5 Huy chương lập trình viên nhí quốc tế Wecode

5 Huy chương lập trình viên nhí quốc tế Wecode

5 trên tổng số 7 “lập trình viên nhí” của Học viện Teky dự cuộc thi lập trình sáng tạo quốc tế WeCode 2016 đã mang về 5 huy chương cho đoàn Việt Nam ở hạng mục dành cho lứa tuổi nhỏ nhất – Apprentice (7-9 tuổi).

5 học sinh của Học viện Teky giành được huy chương ở hạng mục dành cho lứa tuổi nhỏ nhất – Apprentice trong cuộc thi lập trình sáng tạo quốc tế WeCode 2016 vừa diễn ra tại Indonesia (Ảnh Học viện Teky cung cấp)

WeCode nằm trong chuỗi sự kiện Hội trại công nghệ số (Digital Campus) do Hiệp hội Y.O.U (Youth On Unity) tổ chức, là cuộc thi lập trình quốc tế giữa các nhóm học sinh đại diện cho các trường Tiểu học, THCS tại các nước trong khu vực Đông Nam Á gồm Malaysia, Indonesia, Philippines và Việt Nam.

Có chủ đề về “Phương tiện công cộng” (Public Transport)”, cuộc thi lập trình sáng tạo quốc tế WeCode 2016 vừa diễn ra hôm qua, ngày 27/11/2016 tại Jakarta, Indonesia. Như ICTnews đã thông tin, các “lập trình viên nhí” của Học viện công nghệ & lập trình cho trẻ em – Teky Academy (Teky) là 7 trong số hơn 30 học sinh Việt Nam tham dự cuộc thi WeCode 2016.

Theo quy định, tham gia cuộc thi WeCode năm nay, thí sinh cần thiết kế các sản phẩm lập trình chương trình ngắn nhất 25 giây và có kích thước lớn nhất là 25 MB theo đúng và cần thiết kế theo các nội dung: Âm nhạc và nhảy múa (Music and Dance), Trò chơi (Games), Kể chuyện (Stories). Các sản phẩm lập trình thể hiện cho các ý tưởng của các em học sinh về việc làm sao để phát huy vai trò của giao thông công cộng, những lợi ích cũng như ý tưởng để cải thiện chất lượng dịch vụ hiện tại.

Học viện Teky vừa cho biết, 5/7 học sinh của đơn vị này sang Indonesia tranh tài trong cuộc thi lập trình WeCode 2016 đã mang về 5 huy chương cho Việt Nam ở hạng mục dành cho lứa tuổi nhỏ nhất – Apprentice (từ 7 – 9 tuổi), đó là các học sinh: Trần Thượng Gia Huy (9 tuổi), Nguyễn Nhật Hưng (8 tuổi), Nguyễn Ngọc Minh Quân (7 tuổi), Nguyễn Huy An (8 tuổi) và Bùi Trọng Nhân (9 tuổi).

Các “lập trình viên nhí” của Học viện Teky là 7 trong số hơn 30 đại diện của Việt Nam dự cuộc thi lập trình sáng tạo quốc tế WeCode 2016  được tổ chức ngày 27/11/2016 tại Jakarta, Indonesia (Ảnh Học viện Teky cung cấp)

Được biết, trong cuộc thi lập trình sáng tạo WeCode năm nay, 155 thí sinh đến từ các nước khu vực Đông Nam Á dự thi theo 4 hạng mục Apprentice, Advance, Expert và Master được phân theo lứa tuổi, trong đó Apprentice – hạng mục mà 7 học sinh của Học viện Teky tham gia dành cho thí sinh ở  lứa tuổi nhỏ nhất, từ 7-9 tuổi. Mỗi hạng mục có 15 giải thưởng, gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 12 huy chương (giải Khuyến khích).

Cũng theo đại diện Học viện Teky, trong hạng mục Apprentice của cuộc thi WeCode 2016, giải Nhất và giải Nhì đã thuộc về thí sinh đến từ Malaysia và nước chủ nhà Indonesia. Trong 12 huy chương ở hạng mục này, các học sinh của Học viện Teky đã giành được 5 huy chương. “Đây cũng là những đại diện duy nhất của Việt Nam đạt huy chương trong hạng mục này của cuộc thi. Chúng tôi rất tự hào vì đã mang đến cho các bạn nhỏ Việt Nam cơ hội giao lưu, học hỏi bạn bè quốc tế, thực hiện đam mê của mình và đặt biệt là có những trải nghiệm mới mẻ không thể nào quên”, đại diện Học viện Teky chia sẻ.

Cuộc thi lập trình sáng tạo WeCode 2016 được tổ chức với mục tiêu thúc đẩy niềm đam mê lập trình của học sinh, giúp các em nâng cao khả năng lập trình, gây dựng niềm đam mê với khoa học máy tính, trau dồi khả năng tư duy logic, kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và phát triển được kỹ năng tích hợp Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM).

Học viện công nghệ & lập trình cho trẻ em – Teky Academy được thành lập với sứ mệnh giúp hàng triệu trẻ em Đông Nam Á phát triển tư duy logic, tư duy sáng tạo, ứng dụng công nghệ vào cuộc sống thông qua việc học lập trình. Chương trình đào tạo của Teky được xây dựng và phát triển dựa theo tiêu chuẩn của các trường học, học viện hàng đầu tại Mỹ. Teky đầu tư trung tâm công nghệ bao gồm các phòng Lab công nghệ cao với đầy đủ tài nguyên, thiết bị hiện đại, phục vụ tối đa việc học, sinh hoạt và nghiên cứu của học viên. Đội ngũ giảng viên tại Học viện Teky là các Tiến sỹ, Thạc sỹ, du học sinh có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác nghiên cứu và giảng dạy CNTT cho trẻ em, đến từ các trường đại học lớn trong khu vực Đông Nam Á và trên thế giới.