• Hotline lãnh đạo: 0948 666 183

  • 024 7109 6668 (HN) | 028 710 99948 (HCM)

  • [email protected]

Báo chí Nói về Teky

Cập nhật các tin tức chính được cập nhật từ các đầu báo, truyền hình uy tín về Học viện sáng tạo Công nghệ Teky - TEKY STEAM ACADEMY

26 Tháng Mười Một, 2017

TEKY tổ chức cuộc thi App Jamming Summit 2018 dành cho trẻ em từ 8-16 tuổi

(MobileWorld.vn) – App Jamming Summit là cuộc thi quốc tế dành cho các nhà phát triển ứng dụng bằng phần mềm App Inventor trẻ tuổi từ 8 – 16 tuổi trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương. 2018 là năm đầu tiên cuộc thi AppJamming chính thức có đại diện độc quyền tại Việt Nam và TEKYAcademy là đơn vị được nhận vinh dự đó.

[IMG]

Để nâng cao kiến thức về khoa học công nghệ và giúp các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở có thể tiếp cận với bộ môn lập trình ứng dụng di động đồng thời tạo sân chơi học tập hấp dẫn giữa học sinh Việt Nam và các nước trong khu vực Châu Á, Học Viện Sáng Tạo Công Nghệ TEKY triển khai cuộc thi “AppJamming Vietnam 2018” phối hợp cùng Học Viện First Code Academy tại Hồng Kông. Cuộc thi là cơ hội để các bạn trẻ tại Việt Nam trở thành những Nhà Sáng Tạo Công Nghệ, giao lưu học hỏi và được truyền cảm hứng bởi những tài năng nhí trên toàn Châu Á. Đây là cuộc thi tiền đề cho cuộc thi “AppJamming Summit 2018″ tại Hongkong và “MIT App Inventor Summit 2018″ tại Boston, Mỹ.

Cuộc thi sẽ khuyến khích học sinh tìm tòi sáng tạo trong lĩnh vực lập trình và phát triển ứng dụng từ đó vận dụng kiến thức vào giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống. Thêm vào đó, cuộc thi cũng tạo cơ hội để học sinh thể hiện tối đa khả năng sáng tạo và niềm đam mê về công nghệ nói chung và lập trình nói riêng, giúp trẻ phát triển toàn diện kỹ năng 4C: khả năng thuyết trình, làm việc nhóm, tư duy sáng tạo và năng lực tương tác xã hội nhằm chuẩn bị hành trang đối đầu với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Cuộc thi dự kiến tiếp cận giới thiệu ngôn ngữ lập trình App trên Mobile tới 1,000 trẻ em tại các trường tiểu học và trung học trong cả nước. Anh Kiều Mạnh Tiến, Giám đốc Học viện sáng tạo công nghệ TEKY cho biết, đây là cơ hội để các bạn lập trình viên nhí của Việt Nam không chỉ thể hiện và thử thách mình ở lĩnh vực các bạn đam mê, mà còn chứng tỏ khả năng không thua kém các lập trình viên nhí trong khu vực và trên thế giới.

Những sản phẩm phần mềm ứng dụng tiêu biểu từ những cuộc thi trước đã giúp những người có nhu cầu đặc biệt như người tàn tật hay phụ nữ mang thai để xác định thang máy ở gần nhất. Hoặc những ứng dụng về môi trường giúp giảm thiểu sự phí phạm lương thực bằng cách kiểm soát ngày hết hạn của thực phẩm.

Cuộc thi App Jamming Summit 2018 hiện đã nhận đơn đăng ký của học sinh, phụ huynh và các trường học trên toàn quốc tại địa chỉ http://ajs.teky.edu.vn.