• Hotline lãnh đạo: 0948 666 183

  • 024 7109 6668 (HN) | 028 710 99948 (HCM)

  • [email protected]

Báo chí Nói về Teky

Cập nhật các tin tức chính được cập nhật từ các đầu báo, truyền hình uy tín về Học viện sáng tạo Công nghệ Teky - TEKY STEAM ACADEMY

9 May, 2019

Cảm ơn bà ! Con đã vượt qua chính mình

Dù kém may mắn hơn bao bạn bè đồng trang lứa, Danh Thành vẫn luôn cố gắng để cháy hết mình với niềm đam mê lập trình. Hơn cả, Danh Thành luôn được ủng hộ từ người bà với niềm yêu thương chân thành suốt bao năm qua.

 Sinh ra là một đứa trẻ chưa có nhiều may mắn, Danh Thành được bác sĩ chuẩn đoán mắc bệnh bại não loại nhẹ. Đó vừa là khó khăn vừa là thử thách để Thành chứng minh với những nỗ lực và sự cố gắng của chính mình. Mỗi con người đều có quyền vẽ nên ước mơ, có quyền viết nên một câu chuyện cổ tích và Thành cũng vậy, em đã tự chinh phục những khó khăn để một lần chạm đến ước mơ của mình.

Từ bé, Thành đã tập mày mò bấm ngón tay của mình trên bàn phím máy tính dù em chỉ có thể nằm một chỗ. Tưởng chừng khó khăn chóng nản, nhưng Thành lại tỏ ra cực kì hứng thú với hàng loạt máy móc do bố mua về. Lúc ấy, đối với Thành và trong con mắt của mọi người, những máy móc đó, khái niệm về công nghệ hay lập trình chỉ là thứ đồ chơi giúp em tiêu khiển cho khuây khỏa. Chẳng ai có thể ngờ “đống đồ công nghệ” ấy lại là cái duyên đưa Thành đến với “ngọn lửa đam mê” với lập trình nói riêng và các bộ môn công nghệ nói chung. “Cả thế giới của Thành là máy tính. Nó mê lắm, mê lập trình lắm. Đây chính là một bước ngoặt rất lớn trong cuộc đời của Thành” – Bà nội Thành nghẹn ngào chia sẻ.

Niềm đam mê công nghệ của Thành dường như được cả nhà hưởng ứng và đặc biệt là sự đồng hành của bà nội. Bà nội chính là người đưa Thành đến với Học viện TEKY để giúp em viết tiếp ước mơ công nghệ, đam mê lập trình. Thế là tuần 2 buổi, bà cùng cháu lại bắt xe buýt đến TEKY từ Phủ Doãn, Hà Nội. Kể cả nắng mưa, hai bà cháu vẫn đều đặn đi học, không bỏ sót một buổi nào.

Có những ngày trở trời, cậu bé đổ bệnh, nhưng niềm đam mê lập trình đó vẫn “cháy hừng hực” khi em nhất quyết đến lớp, hoàn thiện các dự án và học hỏi kinh nghiệm từ các thầy, cô ở TEKY. Do vậy có lúc bà không được khỏe, bà vẫn muốn đưa Thành đến lớp, ngồi đợi cháu cho đến tan học bởi bà nghĩ :“Thành ốm! Thành vẫn đi học. Nên không thể vì bà ốm mà Thành phải ở nhà được”. Thế là hai bà cháu lại cùng nhau cố gắng.

Khi nói về một vài câu chuyện vui về Thành, bà háo hức kể: “Thành lười tập viết lắm, ấy thế mà gõ chữ trên máy tính lại thạo, lại nhanh. Nhờ tiếp xúc với công nghệ từ sớm nên cu cậu còn biết sử dụng hình thức mua sắm online,  đọc báo cho bà nghe và sử dụng các thao tác lập trình để khoe với tất cả mọi người trong gia đình”.

Cuộc sống sẽ luôn có nhiều thử thách và chúng ta có sẵn sàng đón nhận để bước tiếp hay không? Riêng Thành, em chọn cách đứng dậy, vượt qua những khó khăn để chạm vào niềm đam mê lập trình,  sự hứng thú với công nghệ bằng sự ủng hộ của bà nội và gia đình.

Sau cơn mưa trời lại sáng, những nụ cười thích thú của Danh Thành không chỉ là động lực cho chính bản thân em mà còn là nguồn cảm hứng cho tất cả những ai muốn khát khao chinh phục đam mê của mình. Như Nick Vujicic đã từng nói: “Những ước mơ không chết chừng nào bạn còn nuôi dưỡng nó bằng niềm đam mê”.

TEKY