• Hotline lãnh đạo: 0948 666 183

  • 024 7109 6668 (HN) | 028 710 99948 (HCM)

  • [email protected]

Báo chí Nói về Teky

Cập nhật các tin tức chính được cập nhật từ các đầu báo, truyền hình uy tín về Học viện sáng tạo Công nghệ Teky - TEKY STEAM ACADEMY

11 Tháng Tư, 2019

6 cách để giúp trẻ con tự tin làm phim hoạt hình

TEKY – Trẻ đam mê sáng tạo và ước mơ được tự tay tạo ra những bộ phim hoạt hình hấp dẫn? TEKY có 6 lời khuyên sau giúp phụ huynh đồng hành cùng con tốt hơn trong quá trình học công nghệ tạo Stop Motion.

1 – Bắt đầu với thiết bị phù hợp

Có được một thiết bị phù hợp cho trẻ không về khó một chút nào. Trẻ có thể bắt đầu học trên chiếc máy tính bảng của mình. Chỉ cần tải ứng dụng Stop Motion có sẵn trên kho ứng dụng là bé có thể bắt đầu rồi. Những ứng dụng này có thể tính phí hoặc trả phí tùy theo nhu cầu của bé và hầu bao của bố mẹ.

2 – Tìm một studio riêng cho bé

Thật ra studio chỉ là một nơi yên tĩnh trong nhà giúp bé không bị phân tâm trong quá trình dựng phim. Bố mẹ có thể dựng riêng phông màn và nền giúp cho việc chụp ảnh tốt hơn. Bé nên được trang bị một chân dựng tablets chắc chắn để rảnh tay sắp xếp bối cảnh. Bố mẹ có thể mua Lego hoặc đất nặn để bé thỏa thích sáng tạo nhân vật. Bé cũng có thể sử dụng những chú gấu nhồi bông, xe đồ chơi, búp bê .. để làm phim.

3 – Cho bé thời gian để khám phá

Không nên thúc đẩy hoặc hỏi về kết quả quá nhiều. Vì bé cần có thời gian để tạo kịch bản, nhân vật, chụp ảnh, tìm hiểu ứng dụng… Hãy thư giãn và tin tưởng vào sự sáng tạo, đam mê và khả năng của bé.

4 – Đưa ví dụ thực tiễn cho bé

Trẻ em tuy có trí tưởng tượng khá phong phú và khả năng sáng tạo không ngừng. Tuy nhiên, đôi lúc trẻ sẽ bị bí ý tưởng do chưa quan sát thế giới đủ lâu. Khi này thì bố mẹ hãy đưa ra những ví dụ, quan sát, ý tưởng giúp bé thực hiện bộ phim đầu tay nhé.

5 – Càng nhiều hình càng tốt

Càng nhiều càng tốt. Nghiêm túc mà nói, càng nhiều hình ảnh càng cho ra chuyển động nhẹ nhàng và mượt mà hơn. Hơn nữa nó còn giúp bé dễ dàng tạo ra giao diện mà bé mong muốn.  Các ứng dụng cho phép trẻ tăng tốc và làm chậm hình ảnh, linh động hơn trong việc làm phim.

6 – Cho bé tham gia trại hè công nghệ

Nếu bố mẹ quá bận rộn và không đủ tự tin về trình độ chuyên môn để dạy cho bé, hãy cho bé đến với TEKY. Trại hè công nghệ với chủ đề “Biệt đội Siêu anh hùng” sẽ giúp bé khám phá và tìm hiểu về quy trình cho ra những thước phim hoàn hảo. Ngoài ra bé còn được tham gia các khóa học kỹ năng tư duy, làm việc nhóm, thuyết trình…

TEKY


Mọi thông tin chi tiết về Trại hè công nghệ – TEKY SUMMER CAMP vui lòng click vào đây: https://teky.edu.vn/trai-he-2019/