• Hotline lãnh đạo: 0948 666 183

  • 024 7109 6668 (HN) | 028 710 99948 (HCM)

  • [email protected]

Báo chí Nói về Teky

Cập nhật các tin tức chính được cập nhật từ các đầu báo, truyền hình uy tín về Học viện sáng tạo Công nghệ Teky - TEKY STEAM ACADEMY

13 Tháng Tư, 2019

Cô bé 14 tuổi tạo ra ứng dụng khiến Bill Gates thán phục

TEKY – Cô bé 14 tuổi tạo ra ứng dụng giúp các bệnh nhân Alzheimer ‘kết nối’ với người thân. Đối với nhiều học sinh, cuộc sống thường đơn giản xoay quanh việc học, gia đình và bạn bè Nhưng với Emma Yang thì không hoàn toàn như vậy. Cô bé đã tỏ ra đam mê công nghệ từ khi còn rất bé.

Cô bé Emma Yang đã tạo ra một ứng dụng trên điện thoại di động dành cho bệnh nhân Alzheimer. Điều này đã gây ấn tượng với nhà sáng lập Microsoft Bill Gates và Vice CEO Tập đoàn Alibaba Joseph Tsai.

Ứng dụng có tên là “Timeless” được Yang phát triển và hoàn thiện trong vòng 2 năm. Đi kèm với Timeless là những tính năng gây bất ngờ. Theo đó, Timeless sử dụng hệ thống nhận dạng khuôn mặt được hỗ trợ bởi trí thông minh nhân tạo. Việc này nhằm giúp bệnh nhân Alzheimer nhận dạng người trong ảnh và ghi nhớ họ là ai.

Ứng dụng này cung cấp danh bạ theo dựa trên bộ sưu tập ảnh cá nhân. Hơn nữa, nó cho phép người dùng chạm vào ảnh để gọi điện hoặc nhắn tin.

Cảm hứng để Yang phát triển ứng dụng này bắt đầu từ những trải nghiệm của bà ngoại cô bé. Bà mắc bệnh Alzheimer và  quên những thứ như bữa tối đã ăn hoặc ngày sinh nhật của Yang.

“Em muốn tạo ra thứ có thể giúp những người mắc bệnh Alzheimer như bà  kết nối với gia đình. Em bắt đầu học lập trình lúc 6 tuổi và từ đó bắt đầu phát triển game và trang web”. -Yang nói.

Hiện Yang làm việc với một nhóm nghiên cứu quốc tế ở California và Cologne, Đức. Giám đốc công nghệ của Kairos về công nghệ AI hiện là cố vấn của cô bé thần đồng.

Video thuyết trình của Yang về Timeless và cách lập trình đang đổi mới thế giới :  https://www.youtube.com/watch?v=ghqSw40pC5s

Thế giới đang không ngừng phát triển và những phát minh hữu ích xuất hiện ngày càng nhiều. Trong đó có rất nhiều ứng dụng được tạo từ những đứa trẻ đang tuổi ăn tuổi lớn như Yang. Hiểu được điều này, TEKY ngày càng nỗ lực chắp cánh cho đam mê của trẻ bay cao và xa. Bố mẹ có thể gợi mở về các ý tưởng sáng tạo, cho trẻ tham gia các khóa học, trại hè công nghệ.

Và việc tham gia một trại hè công nghệ với hàng loạt các khóa học hấp dẫn sẽ giúp con có một môi trường để phát triển các kỹ năng vốn có. Các kỹ năng mềm khác như thuyết trình, làm việc nhóm và các hoạt động dã ngoại, trải nghiệm sẽ bổ trợ con có thêm những kỹ năng sống cần thiết. Đặc biệt là con sẽ có một mùa hè thật vui và bổ ích.

Ba tháng hè sẽ trôi qua nhanh chóng nếu cứ để trẻ ngồi ở nhà xem tivi hay chơi game. Bố mẹ hãy giúp trẻ có môi trường để phát huy hết những đam mê và khả năng của mình.


Trại hè công nghệ TEKY Summer Camp 2019 sẽ chính thức bắt đầu vào 3/6/2019 dành cho độ tuổi từ 6-15.

Mọi thông tin chi tiết về Trại hè công nghệ – TEKY Summer Camp 2019, vui  lòng click vào đây: https://teky.edu.vn/trai-he-2019