Nhóm Muốn chăm học thì vào đây

  • 76 bài viết
  • 3 chủ đề
GIẢI QUYẾT DỨT ĐIỂM B.ỆNH TRÌ HOÃN CHỈ TRONG 2 PHÚT   
(Còn lười thì phải đọc ngay)
Đây là một chiến lược đơn giản đến mức không thể đơn giản hơn.
Hầu hết công việc mà bạn trì hoãn không khó để làm, bạn có đủ khả năng để thực hiện chúng, bạn chỉ đang né tránh bắt đầu thực hiện vì một vài lý do nào đó.
Quy tắc 2 phút giúp bạn vượt qua sự trì hoãn, lười biếng, bạn phải thực hiện chứ không phải nói “Không”.
Bạn cũng cần nhớ 2 nguyên tắc:
Nguyên tắc 1: Nếu công việc chỉ tốn của bạn chưa đến 2 phút, hãy làm ngay.
Có rất nhiều việc lặt vặt thường ngày bạn lười chẳng làm ngay trong khi bạn có thể chẳng mất đến 2 phút để hoàn thành. 
Ví dụ như đổ rác, bỏ đồ vào máy giặt, gấp quần áo, cất cuốn sách lên giá,... Chính sự lười biếng và dồn công việc lại cuối ngày hay cuối tuần khiến bạn như luôn ngập trong núi việc.
Hãy tạo thói quen làm việc nhỏ ngay lập tức vì nó chỉ tốn của bạn không đến 2 phút. Hãy thực hiện theo quy tắc này và hành động ngay.
Nguyên tắc 2: Để tạo một thói quen mới, hãy bắt đầu làm việc trong 2 phút.
Bạn không thể hoàn thành mọi ước mơ, mục tiêu trong vòng 2 phút. Dĩ nhiên là vậy. 
Nhưng để bắt đầu chỉ cần 2 phút.
Viết bài: mở sổ ra và bắt đầu tập viết trong 2 phút.
Học kỹ năng nghe: mở mp3 lên và tập nghe trong 2 phút.
Đọc sách: đọc trang đầu tiên của cuốn sách trong 2 phút.
Nguyên tắc 2 phút khiến bạn dấn thân vào công việc, khi đó bạn sẽ dễ dàng tiếp tục công việc đó thay vì cứ ngồi trì hoãn mãi.
Nghe có vẻ như chiến lược này quá là bình thường nhưng nó lại phát huy tác dụng cho bất kì mục tiêu nào cũng vì một lí do đơn giản: nguyên lí của đời sống thực.
Nguyên lý của đời sống thực
Trong định luật về quán tính, Isaac Newton đã nói: “Nếu một vật không chịu tác dụng của lực nào hoặc chịu các lực có hợp lực bằng không thì vật đang đứng yên sẽ tiếp tục đứng yên, vật đang chuyển động thẳng đều sẽ tiếp tục chuyển động thẳng đều”. Điều này cũng áp dụng cho con người giống như cho chính những quả táo đang rơi.
Quy tắc 2 phút có tác dụng đối với các mục tiêu dù lớn hay nhỏ do những quán tính của cuộc sống. Một khi bạn bắt đầu làm việc gì đó, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn.
Tất cả những điều tốt đẹp sẽ xảy ra một khi bạn bắt đầu.
Muốn trở thành nhà văn tài năng? Hãy bắt đầu viết 1 câu văn, rồi bạn sẽ thấy mình ngồi viết liền cả giờ đồng hồ.
Muốn có thói quen ăn uống lành mạnh hơn? Hãy ăn một miếng trái cây, rồi bạn sẽ có động lực ăn các món tốt cho sức khỏe khác.
Muốn hình thành thói quen đọc? Hãy bắt đầu đọc trang đầu tiên, rồi có khi bạn đọc xong cả quyển sách lúc nào chẳng biết.
Muốn đi chạy 3 lần/tuần? Mỗi sáng thứ hai, tư, sáu, hãy xỏ giày và đi ra khỏi cửa, bạn sẽ chạy được vài vòng thay vì nằm bẹp trên giường ngủ nướng.
Phần quan trọng nhất của bất kì thói quen mới nào là việc bắt đầu – đó là mỗi lần bắt đầu. Điều này không chỉ về hiệu suất, mà còn là việc hành động một cách kiên định.
Quy tắc 2 phút không nói về kết quả bạn đạt được, mà lại về quá trình thực sự làm công việc đó. Nó đặc biệt hiệu quả đối với những người tin rằng phương pháp còn quan trọng hơn mục tiêu. 
Trọng tâm nhằm vào việc bắt đầu hành động và để cho mọi thứ bắt đầu từ đó.
Tôi không dám đảm bảo quy tắc này có phát huy tác dụng với bạn hay không, nhưng tôi chắc rằng nó sẽ không có tác động gì nếu bạn không thử. Bạn có thể làm nên cuộc cách mạng với chỉ chưa đầy 2 phút. Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy bắt đầu ngay thôi.
Theo Tri thức trẻ
Xem thêm
Trần Sỹ Phú

tuyệt vời

Trả lời 2d

Đăng nhập để tham gia bình luận


Tuyết Khểnh

bổ ích quá à

Trả lời 2d

Đăng nhập để tham gia bình luận


Đăng nhập để tham gia bình luận

11 TUYỆT CHIÊU HỌC NHANH NHỚ LÂU KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

1. Nguyên tắc 50 phút tiếp nhận thông tin - nghỉ giải lao 10 phút
Một giải pháp lý tưởng cho bạn là hãy lập ra một kế hoạch cụ thể cho việc học tập và làm việc theo chiến lược flashcards, cứ 50 phút tiếp nhận thông tin thì nghỉ giải lao 10 phút. Trong khoảng 10 phút này, bạn có thể thư giãn và chắt lọc những thông tin quan trọng để ghi nhớ và sẵn sàng tiếp nhận lượng thông tin kế tiếp.
2. Học hỏi kinh nghiệm từ những bậc thầy và người thành công
Mỗi người sẽ có những phương pháp học tập, cách làm việc và kỹ năng ghi nhớ vấn đề khác nhau. Việc được lắng nghe và học hỏi những kinh nghiệm quý báu của những người thành công chính là một bài học vô giá.
3. Chia nội dung cần học thành nhiều phần và học phần quan trọng nhất đầu tiên
Việc chia nội dung cần học thành nhiều phần nhỏ không chỉ tạo điều kiện dễ dàng cho việc kiểm soát mà còn giúp bạn xác định rõ những điều quan trọng nhất cần ghi nhớ.
4. Học từ nhiều nguồn
Đừng chỉ đọc sách và đọc báo liên quan đến thứ bạn đang muốn học. Hãy thử nghe podcast, xem video, sử dụng các ứng dụng điện thoại để luyện tập, ghi ra những gì bạn học được, tham dự sự kiện, lớp học...
5. Dành 1/3 thời gian để nghiên cứu và 2/3 thời gian để luyện tập
Bạn chỉ có thể nắm bắt được nhiều hơn về cách rèn luyện một kỹ năng từ việc nghiên cứu nó. Bạn có thể dành tất cả thời gian bạn muốn để đọc về cách sút một quả bóng vào gôn nhưng khi bạn đi ra ngoài sân thì đừng hy vọng rằng bạn sẽ thành công trong lần sút đầu. Chắc chắn là bạn biết điều mà sách vở nói: "Practice makes perfect (Luyện tập tạo nên sự hoàn hảo)".
6. Cam kết sẽ luyện tập ít nhất 20 giờ
Cam kết thời gian chính là điểm mà chúng ta cảm thấy rắc rối nhất nhưng đây cũng chính là chìa khóa để thành công. Bạn không cần thiết phải làm cùng một thứ liên tục từ ngày này sang ngày khác để rồi rơi vào một tình trạng gọi là "The frustration Barrier" (Tạm dịch: Rào cản thất vọng), nghĩa là khi cảm thấy không thể đạt được điều mình muốn thật nhanh mặc dù đã cam kết thời gian và nỗ lực rất nhiều thì đó là lúc chúng ta mất đi sự tự tin và có xu hướng bỏ cuộc.
7. Thu thập nhanh các phản hồi về hiệu quả tập luyện
Một khi đã quyết định bước vào giai đoạn tập luyện, hãy chắc là bạn sẽ tìm kiếm các phản hồi đánh giá kết quả thực hành của mình và kịp thời sửa chữa các vấn đề trước khi không thể cứu vãn.
8. Thiết lập deadline cho bản thân
Theo định luật Parkinson thì "Công việc luôn tự mở rộng ra để chiếm đủ thời gian được ấn định cho nó (Work expands so as to fill the time available for its completion).
9. Tập trung, tập trung, tập trung!
Để học một cách nhanh nhất, điều quan trọng vẫn là cam kết dành toàn bộ sự tập trung và chú ý hoàn toàn vào kỹ năng mà bạn đang cố gắng rèn luyện.
10. Ngủ đủ
Nếu thiếu ngủ, chúng ta sẽ rất khó khăn trong việc thu nạp thông tin bởi vì bộ não không có cơ hội để xem xét và "hấp thụ" chúng.
11. Đừng vội vàng từ bỏ khi vừa kết thúc "tuần trăng mật"
Như đã đề cập ở trên, mọi người thường từ bỏ khi hết thời gian, hết tiền, cảm thấy sợ hãi, mất tập trung, mất hứng thú...
Nếu như vậy, hãy áp dụng quy tắc cam kết luyện tập ít nhất 20 giờ ở trên và bạn sẽ thấy khi đã vượt qua được những thời điểm khó khăn nhất thì các tín hiệu tốt sẽ xuất hiện.
Nguồn: kynangmoi
Xem thêm
Trần Sỹ Phú

tuyệt vời

Trả lời 2d

Đăng nhập để tham gia bình luận


Tuyết Khểnh

hay quá ạ

Trả lời 2d

Đăng nhập để tham gia bình luận


Đăng nhập để tham gia bình luận

GỬI NHỮNG NGƯỜI ĐANG NỖ LỰC HẾT MÌNH: ĐỪNG BAO GIỜ BỎ CUỘC!

Nếu bạn không cố gắng, người khác muốn kéo tay bạn lên cũng chẳng biết tay bạn đang ở chỗ nào?
1. Vấp ngã mà còn không chịu đứng lên, tính đợi người ta giẫm đạp lên hay sao?
2. Đừng chọn sống an nhàn vào những năm tháng còn có thể chịu khổ được
3. Đời người chỉ có 900 tháng thôi
4. Những người xinh đẹp hơn bạn còn cố gắng nhiều hơn bạn
5. Tôi không dám nghỉ ngơi vì tôi còn chưa có tiền gửi ngân hàng. Tôi không dám kêu mệt vì tôi còn chưa làm ra được thành tựu gì. Tôi không dám nghỉ ngơi vì tôi còn phải sống. Tôi có thể từ bỏ việc lựa chọn nhưng tôi không thể chọn cách từ bỏ. Vậy nên, kiên cường, đấu tranh là lựa chọn duy nhất của tôi.
6. Ngay cả gương mà bạn còn dám soi thì còn việc gì trên thế giới này có thể làm khó được bạn nữa?
7. Đừng chắp tay dâng cả thế giới cho kẻ mà bạn khinh thường
8. Mọi đau khổ của con người đều là sự cười nhạo cho chính sự bất lực của bản thân
9. Nếu bạn không cố gắng, người khác muốn kéo tay bạn lên cũng chẳng biết tay bạn đang ở chỗ nào
10. Không c. h ế t được thì phải sống. Đã sống thì phải sống cho ra hồn người
11. Phía sau tôi không có lấy một người, sao tôi dám ngã xuống?
12. Hôm nay bạn đọc sách. Ngày sau sẽ đếm tiền
13. Có lẽ bạn cho rằng 1 buổi tối bạn học được 50 từ mới đã là giỏi, mà không biết người ta đã qua hết cấp này tới cấp khác. Có lẽ bạn cho rằng 1 ngày bạn đi làm 8 tiếng là đã quá mệt mỏi rồi, mà không biết rằng có những người phải làm 2 công việc từ sáng sớm tới đêm khuya. Thế giới này chưa bao giờ thiếu người biết cố gắng, chỉ thiếu người biết kiên trì tới cùng.
14. Nếu bạn thành công, ngay cả khi bạn nói dóc cũng thành nói thật. Nếu bạn thất bại, mọi lời nói thật cũng chỉ như nói dóc.
15. Đừng tùy tiện phơi bày vết thương của mình cho người khác xem, vì giữa xã hội này, bạn chẳng thể phân biệt rõ ai là người sẽ bôi thuốc cho bạn, ai là người sẽ xát muối vào đó.
16. Lúc bạn đang ngồi nghịch điện thoại, ngồi chơi máy tính, thì địch thủ của bạn đang âm thầm cố gắng
17. Nếu không thể làm ba mẹ tự hào, vậy hãy để họ bớt lo lắng đi cũng được
18. Này cô cậu kia, nếu không chịu cố gắng, thì 1 năm sau bạn vẫn như bạn lúc này. Chỉ là già thêm 1 tuổi
19. Nếu bạn muốn 1 cuộc sống bình thường thì bạn sẽ gặp những ngăn trở bình thường. Nếu bạn muốn 1 cuộc sống tốt nhất, bạn nhất định sẽ gặp phải những khó khăn lớn nhất. Thế giới này rất công bằng: Muốn thứ tốt nhất thì phải chấp nhận những thứ thương đau nhất. Nếu vượt qua, bạn thắng. Nếu không thể? Thì ngoan ngoãn lui về làm người bình thường đi! Cái gọi là thành công không phải nhìn xem bạn thông minh bao nhiêu, mà là bạn có mỉm cười vượt qua những cửa ải, khó khăn hay không.
20. Khi bạn tuyệt vọng, cũng đồng nghĩa với việc bạn đang tới rất gần với hi vọng.
Nguồn: Sưu tầm
Xem thêm
Trần Sỹ Phú

hay

Trả lời 4d

Đăng nhập để tham gia bình luận


Huyền Chi

hay quá ạ

Trả lời 5d

Đăng nhập để tham gia bình luận


Tuyết Khểnh

hay quá ạ

Trả lời 5d

Đăng nhập để tham gia bình luận


Trần Nhật Minh

cố gắng mà thôiii

Trả lời 5d

Đăng nhập để tham gia bình luận


Đăng nhập để tham gia bình luận

BẬT MÍ 10 MẸO HỌC ĐÂU NHỚ ĐÓ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT!

Trước mỗi kì thi, chắc chắn việc sợ nhất của chúng mình là làm sao nhớ được hết các công thức, từ vựng, khái niệm, đoạn văn,… Và đây là vài mẹo mình tích góp được sau những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường và lúc đi làm phải ghi nhớ kịch bản. Mời mọi người tham khảo nháaaa:
1. Áp dụng phương pháp ĐỌC LƯỚT (để nắm ý chính) - ĐỌC ƯU TIÊN (trọng tâm ở đâu đọc ở đó trước, không lan man tránh mất thời gian) - ĐỌC THÀNH TIẾNG
2. Sử dụng bút hightlight, note để làm nổi bật keyword, sau này đọc lướt qua cái nhìn thấy là nhớ liềnnn
3. Không cố gắng học nhồi nhét, học vẹt trong nhiều giờ. Cứ Pomodoro technique mà triển thui, học 25 phút chúng mình nghỉ 5 phút. Đảm bảo trong 25 phút này tập trung tuyệt đối, nói không với điện thoạiiii.
4. Áp dụng phương pháp nhắc lại. Nghĩa là cứ lẩm bẩm đi lẩm bẩm lại cả ngày luôn ý. Rồi mưa dầm thấm lâu, nhớ từ lúc nào cũng không hay luôn.
5. Nếu không có năng khiếu học thuộc thì cách tốt nhất là dùng 1 quyển vở, viết ra những ý chính, điểm sáng. Viết đi viết lại cho đến khi nào không cần nhìn từ sách để chép ra nữa thì nghĩa là mình đã nhớ rùi đó.
6. Học dưới nhiều hình thức khác nhau: Nghe bài giảng, xem video minh hoạ, học cùng infographic, tham gia các hội nhóm - CLB để cùng trao đổi. Đôi khi cứ ôm quyển sách quyển vở cũng không phải là phương pháp tốt nhất đâu.
7. Trên lớp học gì thì về nhà làm bài tập lun. Cho nó nhớ luôn ấy kaka
8. Đảm bảo rằng 2-3 ngày trước mỗi môn thi thì bạn đã thuộc lòng kiến thức rồi. 1 ngày hoặc trước giờ thi chỉ cần đọc để ôn lại thui.
9. Tìm một ai chưa biết gì và giảng lại cho họ. Nếu họ hiểu nghĩa là mình đã thuộc và có thể truyền đạt tốt.
10. Nước đến chân mới nhảy. Cái này nghe hơi buồn cười nhưng mình tin rằng nhiều bạn đi thi trước giờ vào phòng thi mới học vội học vàng câu đó. Chính lúc này chúng mình sẽ chỉ đọc nhanh và tập trung vào những cụm từ chính để nhớ. Xong rồi nhỡ đâu vào thi lại trúng câu đấy thì sao :)) Nhưng cách này chỉ áp dụng cho 1, 2 câu còn sót lại thui nhá. Đừng để nguyên đề cương đến trước giờ thi mới học là toang đấy :))
Nguồn bài viết: Khánh Vy
Ảnh: Tiểu Hồng Thư
Xem thêm
Trần Sỹ Phú

tuyệt

Trả lời 4d

Đăng nhập để tham gia bình luận


Huyền Chi

đỉnh quá ạ

Trả lời 5d

Đăng nhập để tham gia bình luận


Tuyết Khểnh

kiến thức đã tiếp thu ạ

Trả lời 5d

Đăng nhập để tham gia bình luận


Trần Nhật Minh

đỉnh nhaaa, giờ mới biết

Trả lời 5d

Đăng nhập để tham gia bình luận


Đăng nhập để tham gia bình luận

#Game hay nên thử

32 KÊNH YOUTUBE SIÊU XỊN KHIẾN BẠN TỪ LƯỜI THÀNH N.G.H.I.Ệ.N HỌC TIẾNG ANH

1. In a Nutshell
Các đoạn phim hoạt hình khiến việc học hành thú vị và đọc dễ hơn.
2. C.G.P Grey
Các giải thích đầy dễ hiểu và mang tính giải trí về chính trị, địa lý và văn hóa.
3. Crash Course
Các nội dung về khoa học nhỏ nhưng có võ và nhiều chủ đề xuyên suốt nhiều lĩnh vực khác.
4. Scishow
Khám phá những điều bạn chưa từng ngờ đến với nhiều chủ đề mang tính khoa học cực kì hấp dẫn.
5. HowStuffWorks
Một “liều” tò mò cho mỗi ngày để hiểu thêm về thế giới.
6. THNKR
Con người, những câu chuyện và ý tưởng có thể làm thay đổi góc nhìn của bạn.
7. MinutePhysics
Những cách giải thích đơn giản cho nhiều câu hỏi liên quan đến vật lý và nhiều môn khoa học khác.
8. MinuteEarth
Khoa học và những câu chuyện về hành tinh tuyệt vời của chúng ta.
9. Veritasium
Kênh khoa học với nhiều thí nghiệm, phỏng vấn chuyên gia, trình diễn thú vị và thảo luận với cộng đồng về khoa học.
10. Numberphile
Nếu bạn yêu những con số, đừng bỏ qua kênh YouTube này.
11. SmarterEveryDay
Đúng như tên gọi của mình, kênh YouTube này sẽ giúp bạn thông minh hơn mỗi ngày với nhiều chủ đề về khoa học.
12. Periodic Videos
Video về từng chất hóa học và các vấn đề về hóa học nói chung.
13. Sixty Symbols
Tìm hiểu về vật lý và thiên văn.
14. AsapSCIENCE
Cập nhật hàng tuần các video cực kì vui nhộn và gây tò mò về khoa học.
15. It’s Okay To Be Smart
Thật tuyệt khi thông minh, chúng tôi cũng đồng ý với bạn!
16. PatrickJMT
Kênh YouTube với nhiều video liên quan đến toán học.
17. Bozeman Science
Một giáo viên trung học giải thích các vấn đề về khoa học.
18. Computerphile
Loạt video liên quan đến công nghệ và máy tính.
19. The Game Theorists
Nếu thích phân tích và “chém gió” về game, đây là nơi dành cho bạn.
20. Extra Credits
Game được tạo ra như thế nào, chúng có nghĩa là gì và làm sao để chúng tốt hơn, kênh YouTube này sẽ trả lời tất cả.
21. The New Boston
Nhiều bài hướng dẫn về phát triển web.
22. Mark Crilley
Các video về hướng dẫn vẽ rất cả mọi thứ bạn có thể tưởng tượng được.
23. Draw with Jazza
Video học vẽ cực kì thú vị.
24. JustinGuitar
Kênh YouTube học guitar vời nhiều phong cách, kĩ thuật và phù hợp với nhiều trình độ.
25. HDpiano
Học chơi piano với những hướng dẫn dễ hiểu.
26. Every Frame a Painting
Video phân tích phim ảnh cực kì hấp dẫn.
27. Photo Exposed
Bí kíp và hướng dẫn nhiếp ảnh.
28. Film Riot
Khám phá nhiều bước trong quy trình làm ra một bộ phim.
29. ouLearn
Kênh YouTube về tìm hiểu những điều mới lạ phong phú của Open University.
30. TED Talks
Những bài thuyết trình đầy cảm hứng của TED. TED-Ed - Những video về khoa học, giáo dục được TED chọn lọc kĩ lưỡng.
31. Smithsonian
Tìm đáp án cho những câu hỏi lớn.
32. Big Think
Khám những ý tưởng lớn định hình kiến thức trong thế kỉ 21.
Nguồn: Study with me
Xem thêm
Trần Sỹ Phú

hay

Trả lời 4d

Đăng nhập để tham gia bình luận


Huyền Chi

hay quá ạ

Trả lời 5d

Đăng nhập để tham gia bình luận


Tuyết Khểnh

xịn quá đi thôi

Trả lời 5d

Đăng nhập để tham gia bình luận


Trần Nhật Minh

quá hayyy luôn shop ơiii

Trả lời 5d

Đăng nhập để tham gia bình luận


Đăng nhập để tham gia bình luận