🔥 Tháo gỡ rào cản cơ chế để khoa học công nghệ bứt phá 

🧑‍💼 Thông điệp được Phó thủ tướng nêu tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024 do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức sáng 28/12. Ông cho rằng năm 2023 có nhiều khó khăn, Việt Nam có sự vượt lên đạt được kết quả đáng ghi nhận trong đó có đóng góp không nhỏ của ngành khoa học công nghệ. "Muốn giàu hơn, muốn an toàn, chất lượng tốt hơn cần nghĩ đến khoa học công nghệ", ông nói.

🚀 Phó thủ tướng ghi nhận và biểu dương, cho rằng "khoa học năm qua có nhiều điểm sáng". Chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu (GII) của Việt Nam liên tục được cải thiện trong 13 năm qua, nhiều nhà khoa học được vinh danh trên thế giới. Ông cũng nêu nhiều ví dụ cho thấy mọi lĩnh vực trong đời sống đều có sự hiện diện của khoa học công nghệ.

✨ Trước đó, khi phát biểu khai mạc, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt nêu nhiều kết quả hoạt động của khoa học công nghệ đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, đóng góp vào các mục tiêu tăng trưởng. Năm 2023 cũng ghi dấu ấn sự phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo cùng phát triển thị trường đổi mới sáng tạo, với các chợ công nghệ, sàn giao dịch trong chuyển giao công nghệ, thúc đẩy chuyển giao công nghệ cao.

🚀 Sự thúc đẩy và tạo điều kiện từ chính phủ là tiền đề cho sự phát triển ngành giáo dục và phát triển công nghệ. Nút giao chuyển mình của công nghệ Việt Nam đã được khởi động. Nhanh đến TEKY đăng kí khóa học và trải nghiệm các công nghệ mới nhất cho các con nhé Bố Mẹ ơi!!
Nguồn tin: Vnexpress


 —------------------------------------------------

Hotline cơ sở Bình Thạnh: 0961 790 466
Địa chỉ: Tầng 1 Tòa nhà Park View Residence 152 Đ. Điện Biên Phủ, Phường 25 Thành phố Hồ Chí Minh


Xem thêm
Dâu Tây

nội dung hay quá

Trả lời 111d

Đăng nhập để tham gia bình luận


Đăng nhập để tham gia bình luận

[TEKY Quận 2] [Event]
 
CHUỖI SỰ KIỆN “SHOWCASE: TEKY’S WINTER CAMP” - NGÀY HỘI TRƯNG BÀY DỰ ÁN CÔNG NGHỆ TIÊN TIẾN TẠI TEKY 🏆❄️
 
✅ Ngày 27/12/2023, TEKY Quận 2 cùng các cơ sở của Học viện TEKY khác đã cùng tổ chức buổi mở màn đầu tiên, mở đầu cho chuỗi sự kiện “SHOWCASE: TEKY’S WINTER CAMP” với nhiều hoạt động học tập, giải trí đầy thú vị cùng những màn thuyết trình đặc sắc, sáng tạo từ các học viên 5 - 18 tuổi của TEKY. 
 
✅ Showcase đầu tiên của chuỗi sự kiện tại TEKY Quận 2 được tổ chức theo trình tự bao gồm:
   🌟 Host mở đầu giới thiệu khái quát về chuỗi showcase.
   🌟 Học viên trình bày dự án trước thầy cô và phụ huynh.
   🌟 Các thầy cô tham gia bình chọn dự án xuất sắc nhất.
   🌟 Trao phần thưởng cho các dự án có lượt bình chọn nhiều nhất.
   🌟 Kết thúc buổi showcase đầu tiên với các phần quà cho các bạn nhỏ.
 
💯💯 Như vậy sự kiện showcase buổi đầu tiên tại TEKY Quận 2 đã diễn ra thành công và tốt đẹp. Thông qua các hoạt động này đã nâng cao sự tự tin, sáng tạo cho các bạn nhỏ  được chứng thực bởi các màn thuyết trình ấn tượng. Ngoài ra, sự kiện này còn không chỉ giúp các bạn học viên phát triển toàn diện các kỹ năng 4C mà còn giúp các bé tận dụng những kỹ năng đó ra thực tiễn để là nền tảng cho việc định hướng trong tương lai.

_____________________________
HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ SÁNG TẠO TEKY QUẬN 2
Xem thêm
Dâu Tây

quaooooooo

Trả lời 111d

Đăng nhập để tham gia bình luận


Mina

wow

Trả lời 114d

Đăng nhập để tham gia bình luận


Đăng nhập để tham gia bình luận

[Teky Quận 2] 

"FLEX" NHỮNG MÀN BÁO CÁO CUỐI KHÓA ẤN TƯỢNG TẠI HỌC VIỆN TEKY QUẬN 2 ❤️‍🔥

✔️Với mục tiêu tổng kết lại những kiến thức và kỹ năng mà các bé đã được học trong khóa học, giúp các bé thể hiện những khả năng và sáng tạo của bản thân. Ngày 3/12 vừa qua, Teky Quận 2 đã tổ chức thành công buổi Báo Cáo Cuối Khóa. 

✔️ Xuyên suốt buổi báo cáo là những màn thuyết trình sáng tạo và tự tin của các bé cùng với "đứa con tinh thần" là các dự án công nghệ được chuẩn bị kĩ lưỡng và chỉn chu.

💯 Như vậy có thể thấy sau buổi Báo Cáo Cuối Khóa, ngoài việc ứng dụng thành công những kỹ năng cần có của STEAM vào thực tiễn mà còn tạo cơ hội cho các bé giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Từ những hoạt động đó có thể phát triển toàn diện kỹ năng 4C (Creativity - Collaboration - Critical Thinking - Communication).
_____________________________
HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ SÁNG TẠO TEKY QUẬN 2
Xem thêm
Nga Ngớ Ngẫn

TEKY mãi đỉnh

Trả lời 139d

Đăng nhập để tham gia bình luận


Đăng nhập để tham gia bình luận

📡 CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ĐÃ GIÚP TRẺ KẾT NỐI VỚI THẾ GIỚI NHƯ THẾ NÀO? 
 
Thế giới đang bước vào cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 với sự bùng nổ và phát triển mạnh mẽ của các thành tựu khoa học kỹ thuật hiện đại. Công nghệ thông tin hay còn gọi là công nghệ kỹ thuật số đang là nhân tố chính chi phối và tạo ra ảnh hưởng đến mọi mặt trong đời sống xã hội của chúng ta. Trẻ em - những mầm non tương lai cũng không nằm ngoài tầm tác động của nó. Vì vậy, trong bài viết này hãy cùng TEKY tìm hiểu về vai trò của công nghệ kỹ thuật số đã giúp trẻ kết nối đến thế giới ngoài kia như thế nào nhé!
 
📚 Giúp trẻ dễ dàng tiếp cận với nhiều kiến thức thông tin trên toàn cầu
Hiện nay, việc sử dụng các thiết bị công nghệ đưa vào giảng dạy đã trở nên rất phổ biến. Việc lưu trữ và truyền dữ liệu học tập cho học sinh cũng dễ dàng hơn rất nhiều, việc học không còn phụ thuộc quá nhiều trên sách vở, những bài học, tài liệu cho trẻ nhỏ cũng trở nên sinh động hơn nhờ những video trực tuyến trên các thiết bị công nghệ. Chỉ với thiết bị điện tử có kết nối internet, trẻ hoàn toàn có thể truy cập, khám phá kho tàng tri thức của nhân loại. 
 
🌏 Công nghệ thông tin mở ra cánh cổng hội nhập với bạn bè quốc tế cho trẻ em
Những ứng dụng được cài đặt trên các thiết bị công nghệ chính là cầu nối giúp trẻ tiếp cận với thế giới. Việc trao đổi bài học với một người bạn nước ngoài đã không còn trở nên lạ lẫm đối với trẻ em ngày nay. Thông qua internet và những cuộc trao đổi trực tuyến trên các diễn đàn, các em sẽ có thêm những người bạn mới đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau hoặc tự mình có thể giải quyết thắc mắc mỗi khi gặp vấn đề trong học tập. 
-----------------------------------------------
Học Viện Sáng Tạo Công Nghệ Teky - Cầu Giấy
📍 Địa chỉ: Tầng 1 & Tầng 3, Số 6 Nguyễn Thị Thập, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
☎ Liên hệ: 0904502998

Xem thêm
Gumiho Hồng

nội dung hay ạ

Trả lời 148d

Đăng nhập để tham gia bình luận


Ruby Thanh

rất bổ ích ạ

Trả lời 148d

Đăng nhập để tham gia bình luận


Tuấn Tiền Tỷ

bổ ích quá ạ

Trả lời 148d

Đăng nhập để tham gia bình luận


Đăng nhập để tham gia bình luận

#Game hay nên thử

🌟 TEKGENIUS 2023 - NHỮNG "THIÊN TÀI" ĐÃ LỘ DIỆN TẠI VÒNG CHUNG KẾT CHAMPIONSHIP KHU VỰC MIỀN NAM 🌟
 
💚 TekGenius là cuộc thi công nghệ dành cho các bạn nhỏ từ 7 - 16 tuổi, nhằm khai phá "Tố chất thiên tài - Tố chất mà bất cứ một đứa trẻ nào cũng có" qua các vòng thi và thử thách.
 
🏆 Vào sáng  5/11, các kỹ sư công nghệ trẻ đã hoàn thành vòng thi đấu cuối cùng của TekGenius. Trong đó, bảng đấu A2 đã diễn ra với nội dung thi CodeKitten, trong khi bảng B2 thực hiện thử thách Lego Wedo.
 
🧩 Các bạn nhỏ đã tạo ra những giải pháp sáng tạo và giải quyết các bài toán thực tế trên sa bàn bằng cách sử dụng công cụ lắp ráp Lego Mindstorm. Với sự tỉ mỉ và khéo léo, các em đã mô phỏng cuộc thi Tin học trẻ toàn quốc và mang đến những kết quả đáng nể.
 
🎉 Chúng tôi xin chúc mừng tất cả các thí sinh đã tham gia và hoàn thành các thử thách đầy kỷ luật và sáng tạo. Các bạn đã chứng tỏ tài năng và đam mê với công nghệ.
 
🌟 TekGenius 2023 là một hành trình tuyệt vời, nơi chúng tôi tìm thấy những "thiên tài" tiềm năng. Chúng tôi hy vọng rằng các em sẽ tiếp tục khám phá và phát triển sự sáng tạo của mình trong lĩnh vực công nghệ.
----------------------------------------------------------------
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
Học Viện Sáng Tạo Công Nghệ TEKY Eco Green Quận 7
🏠Địa chỉ: Lô thương mại M2SH12 DA Eco Green Saigon, 107 Đ. Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Thuận Tây, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh
📞Điện thoại: 0961824086 (Cs Teky EcoGreen Quận 7)Xem thêm
Gumiho Hồng

không khí nhộn nhịp quá

Trả lời 162d

Đăng nhập để tham gia bình luận


Nguyễn Thùy Linh

nhớ cuộc thi qáu

Trả lời 163d

Đăng nhập để tham gia bình luận


Tuấn Tiền Tỷ

nhìn nhớ TEKGENIUS quá ii thui

Trả lời 164d

Đăng nhập để tham gia bình luận


Nga Ngớ Ngẫn

vui quá ạ

Trả lời 164d

Đăng nhập để tham gia bình luận


Đăng nhập để tham gia bình luận