SỰ KIỆN MINECRAFT HACKATHON 2019 - Trung tâm sáng tạo công nghệ Teky

SỰ KIỆN MINECRAFT HACKATHON 2019

Minecraft Hackathon là sân chơi lập trình dành cho trẻ em trong lứa tuổi từ 8-15 tuổi do Học viện Sáng tạo công nghệ TEKY, Trung Ương Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Microsoft Việt Nam tổ chức. Sân chơi nhằm tôn vinh và phát hiện những tài năng công nghệ nhí trên khắp mọi miền đất nước, giúp các bạn nhỏ có cơ hội học tập và giao lưu kiến thức về lập trình và khoa học máy tính.

Với chủ đề Thành phố Thông minh, Minecraft Hackathon sẽ là cơ hội cho các bạn nhỏ thể hiện các ý tưởng sáng tạo giúp xây dựng lên một thành phố công nghệ của chính các em. Các ý tưởng có thể xoay quanh việc xây dựng hệ thống giao thông, các tòa nhà, tuyến được thông minh, các ý tưởng sử dụng công nghệ để cải thiện cuộc sống cư dân thành phố. Sản phẩm cuối cùng của các đội thi sẽ là một mô hình xây dựng trong phần mềm Minecraft. Các đội thi sẽ thuyết trình ý tưởng của mình với ban giám khảo để tìm ra các ý tưởng xuất sắc nhất

Các mốc thời gian dự kiến:

19/09/2018: Họp báo ra mắt sân chơi
09/2018: Phát động cuộc thi tại Hà Nội và TP HCM
10/12/2018: Sự kiện trải nghiệm tại các tỉnh thành trên cả nước
03/2019: Nhận bài thi online trên website
04/2019: Bình chọn online
28/04/2019:Ngày hội chung kết tại Hà Nội

Các hạng mục giải thưởng:

Giải nhất: 01 giải thưởng trị giá 30.000.000 VNĐ
Giải nhì: 01 giải thưởng trị giá 20.000.000 VNĐ
Giải ba: 03 giải thưởng trị giá 10.000.000 VNĐ
Giải khuyến khích: 05 giải thưởng 4.000.000 VNĐ

Cùng với xu hướng phát triển nhanh chóng của Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, lĩnh vực giáo dục đào tạo Việt Nam cũng đang đòi hỏi những bước phát triển mạnh mẽ, bắt kịp với thế giới. Trước bối cảnh đó, Minecraft Hackathon đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của các tổ chức giáo dục, nhà trường và đặc biệt là các em học sinh. Đây chắc chắn sẽ là nền tảng quan trọng để sân chơi bổ ích thành thành công giúp phát hiện ra những tài năng công nghệ tương lai cho Việt Nam.