Câu hỏi thường gặp - Trung tâm sáng tạo công nghệ Teky

Câu hỏi thường gặp

Mô hình lớp học

Hỏi:

Mô hình lớp học “Coaching” là gì?

Đáp:

Là mô hình lớp học cùng huấn luyện viên. 1 giáo viên với tối đa 4 học sinh (1-1, 1-2, 1-3, 1-4). Lớp học Coaching khai giảng liên tục theo yêu cầu của phụ huynh. Lịch học phụ thuộc vào lịch rảnh có thể sắp xếp được của học sinh và phụ huynh.

Hỏi:

Mô hình Group Class là gì?

Đáp:

Là mô hình lớp học theo nhóm, tối đa 16 học sinh/lớp, 8 học sinh/giáo viên. “Group Class” có lịch khai giảng và lịch học cố định theo sự sắp xếp của học viện.

Chất lượng đào tạo

Hỏi:

Giáo viên dạy của TEKY là ai? Có nghiệp vụ sư phạm không?

Đáp:

Đội ngủ giảng viên của TEKY là các chuyên gia đầu ngành tại các trường Đại học lớn trong và ngoài nước, hoặc các sinh viên tốt nghiệp xuất sắc các ngành nghề tại các trường ĐH lớn, được đào tạo nghiệp vụ sư phạm bài bản.

Hỏi:

Con chị bị tự kỷ, TEKY có chương trình riêng cho con không?

Đáp:

TEKY đang triển khai mô hình Coaching, học cùng huấn luyện viên, lấy học sinh làm trung tâm. Mô hình này cực kỳ phù hợp vs các bạn tự kỷ thông qua việc thấu hiểu giữa hlv và học viên, thông qua từng lộ trình, dự án riêng

Hỏi:

Các hoạt động trong lớp học của con bao gồm những gì?

Đáp:

Hoạt động lớp học của bọn em gồm các hoạt động phát triển kỹ năng 4Cs: Phản biện, Giao tiếp, Cộng tác, Sáng tạo. Trong đó:

  • Hoạt động phát triển Kỹ năng phản biện gồm: Học tập qua dự án (project based learning), Lập Sơ đồ tư duy vấn đề (concept map), Lập luận cá nhân (self inquiry)
  • Hoạt động phát triển kỹ năng giao tiếp gồm: Tự chia sẻ hiểu biết cho nhau (pair share), Phản hồi, tương tác tại Tekid (web 2.0), Trình bày dự án (presentation)
  • Hoạt động phát triển kỹ năng cộng tác gồm: Học sinh tự sửa bài cho nhau, Học sinh tự dạy nhau, Bài tập nhóm
  • Hoạt động phát triển năng lực sang tạo gồm: đưa ra dự án và giải quyết dự án theo các cách khác nhau, tự phát triển các ứng dụng phần mềm theo ý tưởng của các con, các con cũng phải trình bày presentation. Ví dụ sản phẩm 3D và phần mềm là chị sẽ dễ hình dung nhất về việc phát huy sáng tạo.

Hỏi:

Tỷ lệ học lý thuyết/thực hành là bao nhiêu % ?

Đáp:

TEKY là đơn vị đầu tiên đưa mô hình học theo Dự án cho chương trình từ cấp 1. Các môn học cơ bản có 50% kiến thức, 50% còn lại là giải quyết dự án cùng với các hoạt động lớp học thông qua kỹ năng 4C.

Hỏi:

Chương trình học ở điểm dạy khác có khác với chương trình học tại Lab không? Thiết bị ở đó có không?

Đáp:

Đối với các điểm đào tao vệ tinh, TEKY triển khai CLB Công nghệ vs các nội dung đan xen: Lập trình, Robotic và Vẽ 3D; Tại Lab, các môn học được tổ chức chuyên sâu hơn thành các bộ môn và theo lộ trình riêng của từng bộ môn. Thiết bị tại các điểm đào tạo thì tùy thuộc vào từng điểm mà có máy tính hay không có máy tính, còn tại Lab thì được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại phục vụ cho việc học và sáng tạo công nghệ

Chương trình đào tạo
Thanh toán học phí

Hỏi:

Thanh toán học phí qua thẻ được không?

Đáp:

TEKY có chấp nhận thu học phí qua thẻ và chuyển khoản. Phụ huynh sẽ nhận được phiếu thu viết tay có dấu đỏ khi TEKY xác nhận phụ huynh thanh toán bằng thẻ hoặc chuyển khoản thành công

Hỏi:

Thanh toán tiền mặt có phiếu thu không?

 

Đáp:

Khi phụ huynh thanh toán học phí bằng tiền mặt sẽ được nhân viên TEKY cấp phiếu thu có dấu đỏ. Đây là chứng từ để giải quyết khi có phát sinh học phí

Trại hè

Hỏi:

Chi phí tham gia Camp sẽ bao gồm những gì?

Đáp:

Chi phí tham gia sẽ bao gồm thời gian trong 10 ngày học, ăn uống, sinh hoạt, đồng phục,..

Hỏi:

Tôi có thể thanh toán chi phí tham gia chương trình Camp như thế nào?

Đáp:

Phụ huynh có thể thanh toán lệ phí tham gia Camp hè qua 2 hình thức: trực tiếp tại trung tâm hoặc chuyển khoản qua tài khoản.

Hỏi:

Tôi có thể làm gì nếu gặp vấn đề trong quá trình đăng kí?

Đáp:

Hệ thống đã được cập nhật để quá trình đăng kí có thể được thực hiện: (link). Nếu như xảy ra lỗi khi đăng kí, phụ huynh vui lòng liên hệ nhờ sự trợ giúp qua (hotline) hoặc qua (email): support@teky.edu.vn

Hỏi:

Con tôi có dị ứng với một số loại thực phẩm. Bé sẽ được cung cấp phần thức ăn theo yêu cầu được không?

Đáp:

Chúng tôi luôn sẵn lòng đáp ứng mọi yêu cầu từ những trường hợp đặc biệt. Phụ huynh vui lòng cung cấp thông tin chi tiết về trường hợp của bé qua email: support@teky.edu.vn

Hỏi:

Camp kéo dài trong mấy ngày?

Đáp:

Mỗi Camp sẽ kéo dài 10 ngày (từ thứ 2 đến thứ 6) trong suốt chuỗi trại hè

Hỏi:

Chi phí tham gia Camp sẽ bao gồm những gì?

Đáp:

Chi phí tham gia sẽ bao gồm thời gian trong 10 ngày học, ăn uống, sinh hoạt, đồng phục,..