• Hotline lãnh đạo: 0948 666 183

 • 024 7109 6668 (HN) | 028 710 99948 (HCM)

 • [email protected]

Báo chí Nói về Teky

Cập nhật các tin tức chính được cập nhật từ các đầu báo, truyền hình uy tín về Học viện sáng tạo Công nghệ Teky - TEKY STEAM ACADEMY

15 May, 2019

VỆ BINH DẢI NGÂN HÀ – Trại hè cùng bé khám phá vũ trụ bao la

TEKY

Trại hè công nghệ tại TEKY có gì nào? Dải ngân hà, vũ trụ, hệ mặt trời là những điều mà các bạn nhỏ luôn tò mò và thấy thú vị. Hãy cùng trại hè tại TEKY khám phá dải ngân hà này nào!

DẢI NGÂN HÀ LÀ GÌ?

Dải ngân hà, hay còn gọi là Thiên Hà, là thiên hà chứa Hệ mặt trời của chúng ta. Nó xuất hiện trên bầu trời như một dải sáng mờ kéo dài.

Dải ngân hà là một thiên hà xoắn ốc mà khi được nhìn từ bên trên (theo hướng vuông góc với mặt đĩa), phần trung tâm phình rộng ra và có bốn cánh tay xoắn ốc lớn bao xung quanh Với đường kính dao động từ khoảng 100,000 đến 180,000 năm ánh sáng, người ta ước tính có khoảng 100 – 400 tỉ ngôi sao được chứa ở trong Dải ngân hà, cùng với hơn 100 tỉ hành tinh. Không giống như những thiên hà xoắn ốc thông thường, những thiên hà xoắn ốc dạng thanh (hay thiên hà xoắn ốc gãy khúc) có một vùng dạng thanh chắn chạy ngang qua trung tâm của nó, và có hai cánh tay xoắn ốc chính. Dải ngân hà cũng vậy và có thêm hai cánh tay xoắn ốc nhỏ hơn. Một trong hai cánh tay nhỏ đó là Cánh tay xoắn ốc Orion, có chứa Hệ mặt trời, nó nằm giữa hai cánh tay lớn là Perseus và Sagittarius.

HỆ MẶT TRỜI LÀ GÌ?

Hệ Mặt Trời (hay Thái Dương Hệ) là một hệ hành tinh có Mặt Trời ở trung tâm và các thiên thể nằm trong phạm vi lực hấp dẫn của Mặt Trời, tất cả chúng được hình thành từ sự suy sụp của một đám mây phân tử khổng lồ cách đây gần 4,6 tỷ năm.

CÁC HÀNH TINH TRONG HỆ MẶT TRỜI

Thứ tự các hành tinh trong hệ như sau: Mặt Trời ở trung tâm, Sao Thủy, Sao Kim, Trái Đất, Sao Hỏa, Sao Mộc, Sao Thổ, Sao Thiên Vương, Sao Hải Vương.

MẶT TRỜI

Là trung tâm của hệ mặt trời và được gọi là sao mẹ và đây cũng là ngôi sao duy nhất cung cấp năng lượng ánh sáng cho các hành tinh khác.

SAO THỦY (Mercury)

Đây là hành tinh gần mặt trời nhất và có các đặc trưng vật lí rõ ràng là bán kính hành tinh 2437,7 km, khối lượng lên tới 3,3022×1023 kg. Hình dạng hành tinh là hình cầu dẹt và quỹ đạo quay của nó sấp sỉ 116 ngày trái đất.

SAO KIM (Venus)

Sao Kim là hành tinh thứ hai trong hệ Mặt Trời và nó có chu kì quay là 224,7 ngày Trái Đất. Đây cũng là hành tinh sáng nhất trong bầu trời tối và chỉ xếp sau mặt trăng. Bán sao kim là 6051,8 km và khối lượng là 4,868 5×1024.

TRÁI ĐẤT (Earth)

Đây là hành tinh duy nhất trong hệ tồn tại sự sống cho tới thời điểm này

SAO HỎA (Mars)

Hành tinh này còn được gọi với cái tên là Hỏa Tinh hoặc là “Hành tinh Đỏ”. Cái tên này được đặt theo đặc điểm của hành tinh do sắt ôxít có mặt rất nhiều trên bề mặt hành tinh làm cho bề mặt nó hiện lên với màu đỏ đặc trưng. Nhìn từ vệ tinh thì hành tinh sao hỏa này trông khá giống mặt trăng của chúng ta

SAO MỘC (Jupiter)

Đây được coi là hành tinh khỉ khổng lồ trong hệ mặt trời với khối lượng cực lớn và càng về sau các hành tinh khác cũng lớn không kém gì sao mộc này.

SAO THỔ (Saturn)

Hành tinh này xếp thứ hai về kích thước lẫn khối lượng chỉ sau sao mộc. Bán kính hành tinh này lên tới 60268 km và khối lượng là 5,6846×1026.

SAO THIÊN VƯƠNG VÀ SAO HẢI VƯƠNG (Uranus & Neptune)

Đây là hai hành tinh băng lớn nhất trong hệ mặt trời. Do ở xa mặt trời nên lượng nhiệt hấp thu được ít hơn vậy mà nhiệt ở hai hành tinh này khá thấp. Hai hành tinh này cũng khác lớn so với phần còn lại của hệ mặt trời. Xếp cùng với hai hành tinh lớn sao mộc và sao thổ trở thành hệ hành tinh vòng ngoài của hệ mặt trời.

Thông tin chi tiết về trại hè:

 • Chủ đề: Thiết kế không gian vũ trụ cùng công nghệ 3D.
 • Số lượng tham gia: Từ 16-24 học sinh trên 1 lớp
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt.
 • Môn học chính Bút 3D, phần mềm TinkerCAD, DIY với thiết bị điện tử
 • Loại hình: Bán trú – Ăn 2 bữa (trưa và chiều)
 • Điều kiện tham gia: 6 – 15 tuổi
 • Thời lượng học: 10 buổi (Từ thứ 2 đến thứ 6)
 • Thời gian bắt đầu: 17.06.2019
 • Mỗi học viên sẽ được cung cấp một máy tính cá nhân cùng các thiết bị học tập khác trong đợt tham gia
 • Thực hành (phần cứng & phần mềm): Bút 3D, phần mềm TinkerCAD, DIY với thiết bị điện tử
 • Sản phẩm đầu ra: Project cá nhân hoặc theo nhóm

Một vài chủ đề Trại hè công nghệ khác của TEKY

Hãy để cho các bé có một mùa hè đầy trải nghiệm và vô cùng bổ ích với Trại hè công nghệ 2019 tại TEKY. Các vị phụ huynh vui lòng tham khảo thông tin chi tiết tại đây nhé: https://teky.edu.vn/trai-he-2019/