#Giới thiệu - Trường học Công nghệ TEKY

TEKY là Học viện sáng tạo công nghệ với chương trình giảng dạy STEAM (Science – Technology – Engineering – Art – Mathematics) theo chuẩn Mỹ đầu tiên tại Việt Nam dành cho trẻ em từ 4 đến 18 tuổi. Được thành lập vào tháng 6 năm 2016, TEKY quyết tâm thực hiện sứ mệnh mang đến cho thế hệ trẻ Việt Nam kiến thức toàn diện về STEAM, đặc biệt là các tư duy công nghệ, khoa học máy tính và kỹ năng thế kỷ 21 – 4Cs (Critical Thinking: Tư duy phản biện – Communication: Giao tiếp – Creativity: Sáng tạo – Collaboration: Làm việc nhóm). Các bộ môn giảng dạy tại Teky gồm: Lập trình và phát triển ứng dụng, Robotics Engineering, Công nghệ 3D và MultiMedia. Chúng tôi tin rằng trẻ em Việt Nam có cơ hội phát triển mạnh mẽ trong một nền kinh tế số và cần được trang bị sẵn sàng để trở thành những doanh nhân công nghệ trong tương lai.

Tháng 11/2016, Teky là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam gặt hái được 5 huy chương bạc trong cuộc thi lập trình quốc tế WeCode – bộ môn lập trình Scratch cho độ tuổi 6-9.

Tháng 3/2017, Teky là 1 trong 10 dự án Ảnh hưởng Xã hội trên toàn bộ khu vực Đông Nam Á và dự án duy nhất tại Việt Nam, theo bình chọn của Chính phủ Úc thông qua sàng lọc 2000 dự án khác.

Tháng 6/2017, Teky là 1 trong 3 dự án được đánh giá cao nhất trong sự kiện Women NextGen Entrepreneur diễn ra tại Thuỵ sĩ.

Tính tới tháng 9/2017, Teky đã đem chương trình Hour of Code tới trên 3.000 học sinh toàn quốc.

Trong 3 năm hoạt động, Teky đã vinh dự nhận được 5 giải thưởng Rice Bowl Startup Award cho các hạng mục: “Dự án đào tạo có ảnh hưởng xã hội tốt nhất” (2017), “Khởi nghiệp nhiều người bình chọn nhất” (2018), và “Dự án cống hiến cho xã hội tốt nhất” (2018), “Founder Of The Year” và “Best NewComer” (2019)

Bà Đào Lan Hương – Chủ tịch HĐQT TEKY Holdings đã đại diện tham gia phái đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh về Kinh doanh và Đầu tư ASEAN (ASEAN BIS), nhận giải thưởng “Doanh nghiệp khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo xuất sắc” tại Giải thưởng Doanh nghiệp Đông Nam Á 2019 (ABA).

Ông Lê Quang Tuấn, Đồng sáng lập – Giám đốc Đào tạo TEKY tự hào nhận được Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Giáo dục công nghệ Xuất sắc nhất Châu Á tại Singapore vào giữa tháng 11.2019.

Tháng 12/2019, Học viện Sáng tạo Công nghệ Teky được tổ chức World Economic Forum (WEF) bầu chọn là mô hình giáo dục toàn cầu tiêu biểu tại diễn đàn kinh tế Davos, Thụy Sĩ. Diễn đàn kinh tế Davos tổ chức hàng năm tại Thuỵ Sĩ là sự kiện về kinh tế lớn thế giới với sự tham dự của chính khách đến từ các nước phát triển, các tỷ phú và tầng lớp siêu giàu đến tìm cơ hội hợp tác, đầu tư.

Học viên được đào tạo tại TEKY cũng đã tự tin chinh chiến và xuất sắc đạt thành tích cao tại các cuộc thi công nghệ quốc tế, như Chung kết cuộc thi World Robot Olympiad Vietnam; giành các huy chương và giải thưởng trong các cuộc thi sáng tạo công nghệ cho trẻ em như WeCode hay AppJamming Summit.

#Sứ mệnh

Sứ mệnh của chúng tôi là cung cấp một môi trường đào tạo tư duy và kỹ năng máy tính bài bản, chuyên nghiệp, giúp cho trẻ em Việt Nam có khả năng dẫn đầu Cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ IV và hình thành tốt hơn con đường sự nghiệp của một doanh nhân công nghệ tương lai

Phổ biến kiến thức STEAM đến cộng đồng trẻ, nhằm giúp cải thiện tốt hơn chất lượng giáo dục ở Việt Nam và các nước khu vực Đông Nam Á
Cung cấp và hỗ trợ cải tiến hệ thống cơ sở vật chất đào tạo ở Việt Nam để bắt kịp với thế giới
Truyền cảm hứng và khơi dậy cho trẻ em ứng dụng đam mê, sáng tạo của mình vào cuộc sống thực tiễn

#Tầm nhìn

Trở thành Học viện STEAM dành cho trẻ em số một Đông Nam Á trong 3 năm về số lượng học sinh tại các điểm đào tạo và hệ thống Edutech Platform

2017
Ra mắt và điều hành 2 Trung tâm công nghệ ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, bao gồm 15-20 phòng học máy; triển khai 150+ sự kiện Hour Of Code cho hơn 5000 trẻ em cả nước.

2020
Hệ sinh thái các trung tâm đào tạo công nghệ, các điểm đào tạo, cộng đồng STEAM, hệ thống giáo dục công nghệ và ươm mầm tài năng trẻ quy mô toàn khu vực.

#Giải pháp EDTech

#Đội ngũ sáng lập

Kiều Mạnh Tiến
Founder & Chairman

Đồng sáng lập, CEO Học viện Teky Cử nhân học viện công nghệ Douglas Mawson Institute of Technology tại Úc. 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Sáng lập và giám đốc điều hành công ty The Focus, hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Giám đốc Thiết kế sản phẩm, tập đoàn Nexttech (http://nexttech.asia)

Phạm Công Luân
Founder & Chairman

Phó giám đốc điều hành, giám đốc kinh doanh chi nhánh miền Nam tại Học viện Teky Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, University of London, Singapore 6 năm kinh nghiệm Quản trị kinh doanh và Marketing tại Singapore 2 năm kinh nghiệm Quản lý giáo dục tại Việt Nam

Nguyễn Minh Hiệu
Founder & Chairman

Giám đốc Kinh doanh học viện Teky. Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, Đại học Latrobe Melbourne, Úc 3 năm kinh nghiệm Quản lý điều hành Nhân sự xuất sắc điển hình tại VTC Intecom, Ngân hàng Cổ phần Quân đội

Lê Quang Tuấn
Founder & Chairman

Đồng sáng lập, Giám đốc Đào tạo, phó Giám đốc điều hành Học viện Teky Thạc sĩ Công nghệ, Đại học RMIT, Úc. 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin

Đào Lan Hương
Founder & Chairman

Chủ tịch và sáng lập Học viện Teky Thành viên sáng lập, Phó chủ tịch Tập đoàn Nexttech (http://nexttech.asia), tiên phong trong lĩnh vực Công nghệ, Thương mại Điện tử, Thanh toán điện tử và Hậu cần điện tử. Nexttech hiện có mặt tại 8 quốc gia với 600 nhân viên. 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Thành viên Hiệp hội Thương mại điện tử ASOCIO Đại diện duy nhất của Việt Nam trong chương trình đặc biệt dành cho các dự án có ảnh hưởng xã hội tại khu vực Đông Nam Á năm 2017 1 trong 4 nữ doanh nhân đại diện Việt Nam trong chương trình NextGen Women Entrepreneur tại Thuỵ sĩ năm 2017.

Nguyễn Thị Huyền
Founder & Chairman

Giám đốc tài chính tại chuỗi học viện Teky Cựu kế toán trưởng lại IBM Việt Nam Kiểm toán cấp cao Cử nhân đại học kinh tế quốc dân