Học viện Teky ra mắt khóa thực tế ảo đầu tiên tại Việt Nam - Trung tâm sáng tạo công nghệ Teky

Học viện Teky ra mắt khóa thực tế ảo đầu tiên tại Việt Nam

Học viện Teky ra mắt khóa thực tế ảo đầu tiên tại Việt Nam
Học viện sáng tạo công nghệ Teky dành cho trẻ nhỏ vừa ra mắt khóa học thực tế ảo đầu tiên tại Việt Nam.

 

Mô hình giảng dạy thực tế ảo sẽ được triển khai tại học viện Teky /// Ảnh: T. Luân

Mô hình giảng dạy thực tế ảo sẽ được triển khai tại học viện Teky

Khóa học lập trình thực tế ảo VR/AR được thiết kế và lập trình cùng phần mềm CoSpacesEdu với giáo trình từ tiêu chuẩn Mỹ, phần mềm đã đoạt giải thưởng “Best Apps and Best Websites for Teaching & Learning” tại hội nghị American Library Association (ALA), New Orleans dành riêng cho giới trẻ từ 13 – 18 tuổi.

 

Thực tế ảo (VR) đã xuất hiện từ cuối những năm 1960 và được biết tới với nhiều tên gọi như Môi trường ảo (synthetic environment), Không gian ảo (cyberspace), Thực tại nhân tạo (artificial reality). Cho đến nay, VR đã được phát triển và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực bao gồm quân sự, y tế, giải trí… Để tạo ra các sản phẩm VR, các nhà phát triển cần đầu tư nhiều thời gian và tài chính.

 

Vì vậy, các ứng dụng của VR thường được coi là những ứng dụng cao cấp và đắt tiền. Để giảm chi phí cho việc phát triển các sản phẩm VR, các nhà nghiên cứu đã đưa ra một cách tiếp cận mới cho công nghệ VR được gọi với tên là Desktop VR hay Thực tại ảo không nhập vai (non-immersive VR). Công nghệ thực tại ảo không nhập vai cho phép tạo ra các ứng dụng có chi phí thấp hơn rất nhiều so với công nghệ thực tại ảo nhập vai.

 

Với chương trình thực tế ảo, học sinh không chỉ được học lập trình ứng dụng 3D, thiết kế games 3D mà các còn được tiếp cận với các công nghệ phần cứng mới nhất hiện nay trên thế giới; được tìm hiểu các kiến thức về khoa học xã hội, ngôn ngữ và văn học, y học, nghệ thuật… để áp dụng vào sản phẩm của mình.

 

Ngoài ra, học viện Teky cũng vừa ký hợp đồng với Sciencebox Vina, là tập đoàn giáo dục hàng đầu tại Hàn quốc có nhiều năm kinh nghiệm, được chính phủ Hàn quốc tài trợ trong việc nghiên cứu, phát triển, sản xuất, kinh doanh mặt hàng đồ chơi lắp ráp khoa học, giúp trẻ em phát triển vượt trội về trí thông minh khi được tiếp xúc.

 

Nguồn: Thanh niên