Các em nhỏ từ 8 tuổi được trao cơ hội xây dựng "Thành phố thông minh" - Trung tâm sáng tạo công nghệ Teky

Các em nhỏ từ 8 tuổi được trao cơ hội xây dựng “Thành phố thông minh”

Các em nhỏ từ 8 tuổi được trao cơ hội xây dựng “Thành phố thông minh”
Dành cho thiếu nhi từ đội tuổi 8 – 15, chương trình “Tài năng công nghệ nhí – Minecraft Hackathon” với chủ đề “Thành phố thông minh” hứa hẹn là màn tranh tài đặc sắc của các bạn trẻ trên cả nước có niềm yêu thích với khoa học máy tính và bộ môn lập trình.
Họp báo giới thiệu cuộc thi lập trình Tài năng công nghệ nhí - Minecraft Hackathon với chủ đề Thành phố thông minh.

Họp báo giới thiệu cuộc thi lập trình “Tài năng công nghệ nhí – Minecraft Hackathon” với chủ đề “Thành phố thông minh”.

Sáng nay (19/9), Trung ương Đoàn TNCS HCM – Hội đồng Đội Trung ương, đồng hành cùng Học viện Sáng tạo công nghệ TEKY và Microsoft Việt Nam chính thức giới thiệu cuộc thi lập trình “Tài năng công nghệ nhí – Minecraft Hackathon” với chủ đề “Thành phố thông minh”.

Đây là cuộc thi nằm trong khuôn khổ Sân chơi “Em yêu khoa học năm học 2018 – 2019” do Hội đồng Đội Trung ương phát động, có sự tham gia tranh tài của thiếu nhi học sinh trên toàn quốc nằm tìm kiếm các tài năng lập trình nhí cùng những sản phẩm sáng tạo thiết thực, có khả năng được áp dụng vào thực tế dựa trên nền tảng của trò chơi Minecraft, do Microsoft phát triển.

Phát biểu tại buổi lễ giới thiệu, Đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương trao đổi: “Những hoạt động sáng tạo, điển hình như Sân chơi Minecraft Hackathon có ý nghĩa và vai trò rất quan trọng nhằm khơi gợi niềm đam mê nghiên cứu khoa học, kích thích sự sáng tạo của các em học sinh”.

“Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội giao lưu, học hỏi tuyệt vời nhằm tìm kiếm các tài năng nhí cùng những sản phẩm thiết thực, có khả năng ứng dụng vào thực tế.”

 BTC cho rằng cuộc thi sẽ kích hoạt tối đa tính sáng tạo, kết hợp học và chơi, dễ dàng thu hút sự đam mê học tập lập trình, tư duy logic, sáng tạo, các kỹ năng cần thiết cho học sinh trong môi trường học tập hiện đại.

BTC cho rằng cuộc thi sẽ kích hoạt tối đa tính sáng tạo, kết hợp học và chơi, dễ dàng thu hút sự đam mê học tập lập trình, tư duy logic, sáng tạo, các kỹ năng cần thiết cho học sinh trong môi trường học tập hiện đại.

Đúng như tên gọi của chủ đề cuộc thi năm nay là “Thành phố thông minh”, các đội nhóm tham gia sẽ xây dựng thành phố thông minh với các tòa nhà, văn phòng, công sở, nhà ở, đường phố,… có ứng dụng CNTT, trí tuệ nhân tạo (AI) để quản lý, nâng cao tiêu chuẩn cuộc sống, cải thiện chất lượng phục vụ của chính quyền thành phố trong “đô thị ảo”.

Với sứ mệnh mang đến cho thế hệ trẻ Việt Nam kiến thức công nghệ toàn diện cùng cơ hội được học tập và vui chơi trong môi trường chuyên nghiệp, đây là lần đầu tiên sân chơi lập trình mới lạ này được tổ chức dành cho học sinh trên toàn quốc dựa trên nền tảng độc đáo của các nhóm ngôn ngữ lập trình như Makecode, Tynker, Python – Minecraft.

Các em nhỏ từ 8 tuổi đã được trao cơ hội xây dựng thành phố thông minh thông qua cuộc thi Minecraft Hackathon.
Các em nhỏ từ 8 tuổi đã được trao cơ hội xây dựng “thành phố thông minh” thông qua cuộc thi Minecraft Hackathon.

 

Nguồn : Dân Trí