Tự học Word

Cách thêm dòng trong word trong những trường hợp khác nhau

5/5 - (6 bình chọn)

Trong quá trình soạn thảo văn bản, chúng ta thường thêm dòng trên, dòng dưới để chỉnh sửa, định dạng phù hợp. Vậy cách thêm dòng trong word như thế nào?

Soạn thảo và định dạng trong word là công việc quen thuộc đối với rất nhiều người. Tuy vậy, một số kỹ thuật khó vẫn còn là thắc mắc của đại đa số. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc cách thêm dòng trong word tương ứng với những trường hợp nhất định.

Đôi nét về phần mềm soạn thảo văn bản Word

Phần mềm soạn thảo văn bản Word chắc hẳn không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Đây là phần mềm nổi tiếng và được sử dụng phổ biến nhất của Microsoft Office. Phần mềm cho phép người dùng làm việc với văn bản thô cũng như định dạng thông qua phông chữ, màu sắc,… Những phiên bản Word mới gần đây còn cho phép chèn đồ hoạ sinh động, đẹp mắt.

cách thêm dòng trong word
Word là phần mềm soạn thảo văn bản được sử dụng phổ biến hiện nay 

Phần mềm Microsoft cho phép người sử dụng thực hiện các kỹ thuật từ đơn giản đến phức tạp. Những người vừa mới sử dụng hay dùng thông thạo cũng có thể ứng dụng để tạo nên những văn bản chất lượng nhất. 

Phần mềm Microsoft không ngừng cải thiện tính năng và phát hành các phiên bản mới. Nhờ đó người dùng vừa tiết kiệm thời gian, đơn giản hoá thao tác, vừa trải nghiệm giao diện ấn tượng hơn.

Trong quá trình sử dụng phần mềm Microsoft Word, chắc hẳn chúng ta sẽ có những thắc mắc nhất định về cách định dạng, chỉnh sửa, chẳng hạn như cách thêm dòng và thêm cột như thế nào, thay đổi phông chữ, kích cỡ chữ ra sao,… Tuỳ theo nhu cầu sử dụng, chúng ta cũng có thể linh hoạt định dạng thanh công cụ theo nhu cầu.

Khi nào cần thêm dòng trong word?

Thông thường, khi soạn thảo văn bản, chúng ta phát hiện nội dung nhập liệu hoặc thứ tự không chính xác. Nếu muốn nhập thêm dữ liệu, chúng ta phải xoá dòng đó và gõ lại từ đầu. Tuy nhiên, với tính năng thêm dòng trong word, chúng ta không cần phải tốn thời gian và công sức như vậy.

Thêm hàng trong word còn được áp dụng trong trường hợp nhập thông tin vào bảng. Đôi lúc chúng ta sẽ nhập dữ liệu sai dòng hoặc tạo bảng thiếu dòng. Lúc này, việc thêm dòng sẽ giúp tiết kiệm thời gian và vẫn đảm bảo độ chính xác của quá trình nhập dữ liệu.

Bên cạnh thêm dòng, chúng ta còn có thể thêm cột bên trái hoặc bên phải tuỳ theo yêu cầu của văn bản. Đặc biệt, phần mềm soạn thảo văn bản Word cho phép chúng ta thêm số lượng cột và hàng không giới hạn. Đây là tính năng thông minh hơn rất nhiều so với những phần mềm soạn thảo văn bản thông thường.

Cách thêm dòng trong word như thế nào?

Thêm 1 dòng trong word

cách thêm dòng trong word
Chọn tính năng Insert để thêm dòng trong word 

Bước 1: Nhấp chuột phải vào bảng đã tạo trong Word và nhấn Insert.

Bước 2: Chọn thêm dòng ở vị trí phù hợp. 

cách thêm dòng trong word
Chọn chế độ phù hợp để thêm dòng ở phía trên hoặc phía dưới 

Trong đó, bạn có thể lựa chọn chèn dòng ở phía trên hoặc phía dưới tuỳ theo nhu cầu. Chọn Insert Rows Above để chèn 1 dòng lên trên và Insert Rows Below để chèn 1 dòng xuống phía dưới.

Thêm nhiều dòng trong word

cách thêm dòng trong word
Chọn số lượng dòng phù hợp để chèn thêm dòng 

Trên đây là cách thêm 1 dòng cực kỳ nhanh chóng và đơn giản dành cho những ai không sử dụng quá chuyên nghiệp word. Vậy trong trường hợp muốn thêm nhiều dòng trong word thì như thế nào? Hãy tham khảo cách thêm nhiều dòng trong word dưới đây nhé.

Bước 1: Tô chọn các dòng trong bảng mà bạn muốn thêm dòng.

Bước 2: Nhấp chuột phải vào bảng, chọn Insert.

cách thêm dòng trong word
Chọn Insert để thêm dòng ở phía trên hoặc phía dưới tương ứng 

Bước 3: Chọn chèn thêm dòng trong word tương ứng. Bạn có thể chèn dòng lên trên thông qua Insert Rows Above và chèn dòng xuống dưới thông qua Insert Rows Below.

cách thêm dòng trong word
Các phiên bản word khác nhau có cách thực hiện thêm hàng, thêm cột khác biệt

Cách thêm dòng trong word cho các phiên bản Word mới

Đối với những phiên bản mới như Word 2013, 2016, 2019 trở đi, bạn có thể áp dụng kỹ thuật này để thêm dòng nhanh chóng hơn. Cụ thể, sau khi tạo bảng và nhập dữ liệu, nếu muốn thêm dòng chỉ cần di chuyển chuột đến giữa các ô của bảng. Chờ cho đến khi con chuột xuất hiện ở dạng dấu cộng thì nhấn vào để thêm số lượng dòng tương ứng.

Những điều cần lưu ý khi thêm dòng trong word

Chọn vị trí thêm dòng chính xác 

Cách thêm hàng trong word khá đơn giản tuy nhiên đôi lúc chúng ta lại nhầm lẫn. Điều này sẽ khiến chúng ta mất thời gian hơn khi thực hiện các thao tác. Lỗi phổ biến nhất là chọn vị trí thêm dòng không chính xác. 

Đôi lúc chúng ta đặt con trỏ ở dòng cuối và chọn Insert Rows Below trong khi muốn chèn hàng ở trên. Cho nên hãy xác định chính xác vị trí muốn thêm dòng và lựa chọn cho chính xác nhất.

Linh hoạt về cách thêm dòng trong word tuỳ theo từng phiên bản

Như đã đề cập ở trên, mỗi phiên bản Word khác nhau có cách để thêm dòng khác nhau. Chẳng hạn, đối với phiên bản Word 2013, 2016, 2019 trở đi, chúng ta chỉ cần nhấn vào con trỏ chuột ở dạng dấu cộng để trực tiếp thêm dòng. Nhờ đó có thể tiết kiệm được thời gian và thao tác hơn.

Như vậy, có thể thấy, cách thêm dòng trong word không hề khó. Đối với mỗi phiên bản Word hay hệ điều hành khác nhau, kỹ thuật thực hiện vẫn tương tự. Hi vọng những chia sẻ trong bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm về một kỹ thuật phổ biến trong Word và thực hành thông thạo hơn khi xử lý văn bản.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Nội dung

 

TRẢI NGHIỆM CÔNG NGHỆ

 

Your message has been successfully sent

Unable to send.