Nổi bậtTin tức - Thông báo

TEKY’S TECH MASTER 2022: Sân chơi của các thiên tài công nghệ

4.2/5 - (20 bình chọn)

Nhằm xây dựng sân chơi công nghệ cho học sinh lứa tuổi từ 7 đến 16 và giáo viên, Teky trân trọng tổ chức cuộc thi Teky’s Tech Master trong tháng 11/2022. Cuộc thi sẽ tìm kiếm ra những tài năng công nghệ để bồi dưỡng và tham gia các cuộc thi cấp Quốc gia và Quốc tế.

 

Nội dung

Mục đích tổ chức

Công nghệ đã, đang đóng vai trò không thể thiếu trong cuộc sống thường nhất và xu hướng trong tương lai. Nếu như ngoại ngữ, kỹ năng mềm là hành trang không thể thiếu cho các bạn nhỏ trong quá trình chinh phục tương lai, thì công nghệ chắc chắn là một kỹ năng mà buộc thế hệ trẻ phải nắm được. “Bất kỳ ai cũng nên học lập trình, vì nó dạy ta cách tư duy” – Steve Jobs, đồng sáng lập Apple đã từng nói về tầm quan trọng của Công nghệ mà khiến cho thế giới giật mình.

TEKY'S TECH MASTER là sân chơi cho các bạn nhỏ đam mê công nghệ
TEKY’S TECH MASTER là sân chơi cho các bạn nhỏ đam mê công nghệ
 • Xây dựng sân chơi công nghệ sáng tạo dành cho học sinh và giáo viên tại Teky; Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
 • Tạo và tìm kiếm tài năng nguồn học sinh xuất sắc; bồi dưỡng cho các cuộc thi Quốc gia và Quốc tế, đại diện cho Teky tham gia các cuộc thi.
 • Học sinh mới tham gia để hiểu thêm về các nội dung học tập về công nghệ tại Teky
 • Đánh giá hiệu quả chuyên môn tại các cơ sở của Teky

Đến với TEKY TECH MASTER 2022, các thí sinh sẽ có cơ hội được chinh phục năng lực của bản thân ở 2 bộ môn thi: Robotics, Lập trình

Thông qua cuộc thi các thí sinh sẽ được rèn luyện, cọ sát từ đó phát triển kỹ năng 4C – Creativity: kỹ năng sáng tạo; Critical Thinking: tư duy phản biện; Collaboration: kỹ năng hợp tác và làm việc nhóm; Communication: kỹ năng giao tiếp. Đây chính là 4 kỹ năng quan trọng để các bạn nhỏ bước vào kỷ nguyên 4.0 và làm chủ tương lai. 

TEKY mong rằng, TEKY TECH MASTER sẽ là cái nôi giúp tìm kiếm và bồi dưỡng những tài năng công nghệ có thể tham gia các cuộc thi cấp Quốc gia và cấp Quốc tế. Từ đó, đóng góp sức mình trong việc đào tạo thế hệ trẻ nắm vững kiến thức công nghệ tại Việt Nam và vươn tầm thế giới.

Đối tượng tham gia

 • Học sinh trong độ tuổi từ 7 – 10 hoặc 11 – 16 tuổi, đã/đang học tại các cơ sở Teky hoặc các chương trình trực tuyến của Teky
 • Học sinh trong độ tuổi từ 7 – 10 hoặc 11 – 16 tuổi, chưa học tại các cơ sở Teky và quan tâm, mong muốn tham gia cuộc thi
 • Giáo viên toàn thời gian; Giáo viên bán thời gian; Cộng tác viên; Trợ giảng và các nhân sự có hợp đồng cộng tác giảng dạy, làm việc tại Teky
 • Các đối tượng đăng ký tham gia theo hình thức Đội thi, mỗi Đội phải có 01 Giáo viên và 02 học sinh trong cùng nhóm độ tuổi.

Thời gian, nội dung, hình thức tổ chức

Thời gian đăng ký

– Các đội thi đăng ký tham gia trước ngày 23/10/2022. Mỗi Đội được đăng ký và tham gia tối đa 02 Bảng phù hợp với độ tuổi của học sinh

Hình thức tổ chức

 • Đối với khu vực phía Bắc:
 • Vòng loại tại cơ sở: Dự kiến ngày 06/11/2022; Tổ chức tại các cơ sở Teky khu vực phía Bắc
 • Vòng Chung kết: Dự kiến ngày 20/11/2022; Tổ chức tại địa điểm tại Hà Nội do BTC Quyết định và thông báo sau.
 • Đối với khu vực phía Nam:
 • Vòng loại tại cơ sở: Dự kiến ngày 13/11/2022; Tổ chức tại các cơ sở Teky khu vực phía Nam
 • Vòng Chung kết: Dự kiến ngày 20/11/2022; Tổ chức tại địa điểm tại Hà Nội do BTC Quyết định và thông báo sau.

Các tiêu chí đánh giá

Nguyên tắc chấm điểm và đánh giá sản phẩm: Đối với các Sản phẩm dự thi, BGK sẽ cho điểm trên Tổng điểm 100 theo các tiêu chí đánh giá bao gồm:

STT Tiêu chí Điểm tối đa/ 1 sản phẩm
1 Tính sáng tạo và phù hợp chủ đề 20
2 Tính ứng dụng (phù hợp, giải quyết các bài toán thực tế) 10
3 Tính thẩm mỹ (thiết kế, nhân vật, màu sắc sản phẩm 10
4 Kỹ thuật, sử dụng các câu lệnh lập trình 20
5 Kỹ năng thuyết trình, phản biện 20
6 Kỹ năng tương tác, làm việc nhóm 15
7 Điểm thưởng của BGK 5

 

Các thức đăng ký thi đấu: 

Đăng ký tham gia thi đấu Tại đây!!!!!!!!!!

Lỗi vi phạm quy định

Nếu các Học sinh tham gia vi phạm các quy định sẽ không được tính điểm và đồng thời thông báo rõ ràng lỗi vi phạm. Các lỗi bao gồm nhưng không giới hạn như:  

 • Nộp bài không đúng thời hạn
 • Độ tuổi tham gia bảng thi không đúng quy định
 • Sản phẩm, nội dung không phù hợp với chủ đề cuộc thi
 • Sản phẩm không được xây dựng trên các công cụ không đúng theo yêu cầu 
 • Các thí sinh được coi là phạm lỗi ứng xử nếu sử dụng các từ ngữ hoặc hành động thô tục, thiếu văn hóa, lăng mạ, xúc phạm Ban Giám khảo hoặc các thành viên khác tham gia cuộc thi hoặc viết, vẽ, trang trí áp phích những hình ảnh và ngôn từ thiếu văn hoá. Cá nhân nào vi phạm lỗi vô văn hóa sẽ bị xử thua và trừ hết điểm của đội vi phạm, đồng thời thông báo rõ ràng lỗi vi phạm. Đội vi phạm lỗi vô văn hóa sẽ bị loại khỏi sân chơi ngay lập tức.
 • Các lỗi trong quá trình tham gia thuyết trình, giới thiệu sản phẩm

Một ứng viên bị coi là vi phạm lỗi nếu:

 • Không tham gia trình bày; giới thiệu sản phẩm theo lịch của Ban tổ chức.
 • Không thể trình bày, giới thiệu sản phẩm trên Công cụ đã được cung cấp.
 • Mỗi lỗi vi phạm sẽ bị ghi nhận: vi phạm lần thứ nhất sẽ bị cảnh cáo, vi phạm lần thứ hai sẽ bị trừ điểm 20% tổng số điểm. Vi phạm lần thứ ba sẽ bị trừ hết điểm.

Giải quyết khiếu nại

 • Khi Ban giám khảo thông báo một thí sinh nào đó đã vi phạm thể lệ của cuộc thi,  nếu không đồng ý, Cá nhân/ đại diện của thí sinh đó có thể trình bày ý kiến một cách lịch sự, ngắn gọn với Ban Giám khảo và đề nghị xem xét lại. Ban Giám khảo có thể xem xét và đưa ra thông báo mới phù hợp với những chứng cứ thu thập được hoặc vẫn giữ nguyên thông báo vi phạm của thí sinh đó nếu họ không phát hiện thêm những chứng cứ mới làm thay đổi tình hình. Các Thí sinh và Ban Tổ chức sẽ phải tuyệt đối tôn trọng và chấp nhận quyết định sau cùng của Ban Giám khảo.
 • Hình thức khiếu nại: thí sinh có thể trình bày vấn đề khiếu nại với đại diện Ban Giám khảo.
 • Các câu hỏi về luật và các trường hợp đặc biệt có thể được thảo luận với Ban Tổ chức và được ban tổ chức giải quyết

Một số vấn đề khác

 • Thay đổi quy định: Ban Tổ chức có quyền và có thể thay đổi hoặc bổ sung quy định cuộc thi cho phù hợp với điều kiện thực tế.

Quyết định của Ban Giám khảo: Ban Giám khảo có trách nhiệm tham khảo các quy định nêu trên để có thể ra các quyết định và chấm điểm cho các trận đấu một cách công bằng. Tuy Ban Tổ chức đã cố gắng biên soạn và nghiên cứu kỹ lưỡng các quy định này, nhưng trong thực tế vẫn có thể xảy các tình huống bất ngờ mà các Quy định chưa lường trước được. Trong những trường hợp như vậy, Ban Tổ chức sẽ tôn trọng quyền quyết định của Ban Giám khảo: quyết định của Ban Giám khảo sẽ được xem là quyết định sau cùng.

TEKY xin gửi lời chúc đến các thí sinh và các đội thi. Chúc các em bình tĩnh, tự tin, thi đấu hết sức mình và đạt được kết quả tốt nhất! 

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

trai-nghiem-mien-phi3

GIÚP CON MÊ CÔNG NGHỆ  BỎ MÊ GAME 

Your message has been successfully sent

Unable to send.

trai-nghiem-mien-phi3

CHO CON TRẢI NGHIỆM KHÓA HỌC CÔNG NGHỆ CHUẨN MỸ.

Your message has been successfully sent

Unable to send.