Báo chí nói về TekyNổi bật

Học viện Teky vào Top 50 công ty công nghệ giáo dục nổi bật và tiềm năng nhất Đông Nam Á

2.8/5 - (5 bình chọn)

Holon IQ – đơn vị nghiên cứu và phân tích dữ liệu toàn cầu về các lĩnh vực giáo dục, chăm sóc sức khỏe và khí hậu vừa công bố danh sách Top 50 đơn vị Edtech Đông Nam Á tiềm năng nhất. Học viện Sáng tạo Công nghệ TEKY trở thành doanh nghiệp duy nhất đào tạo về STEAM cho K12 tại Việt Nam được xướng tên trong bảng xếp hạng này.

HolonIQ có trụ sở tại New York (Mỹ) là công ty nghiên cứu thị trường giáo dục được thành lập từ năm 2018 nhằm kết nối thế giới với công nghệ, kỹ năng và vốn để chuyển đổi nền giáo dục thông qua quyền truy cập vào hệ thống dữ liệu giáo dục toàn diện nhất. Hằng năm HolonIQ công bố top 1000 công ty khởi nghiệp công nghệ giáo dục từ các khu vực khác nhau trên toàn thế giới trong đó có Đông Nam Á. Đây là bảng xếp hạng thường niên của tổ chức này nhằm vinh danh các doanh nghiệp công nghệ trẻ, có tốc độ tăng trưởng nhanh và hứa hẹn nhiều đột phá trong tương lai.

Năm 2023, Học viện Sáng tạo Công nghệ TEKY tự hào khi vào top 50 Bảng xếp hạng Edtech Đông Nam Á của Holon IQ, đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế thị trường gặp nhiều biến động, khó khăn. Bảng xếp hạng năm nay có nhiều sự thay đổi với những tiêu chí khắt khe hơn, hướng đến những doanh nghiệp đang trong giai đoạn đầu, đối diện với tình hình kinh tế đầy biến động.

Bà Đào Lan Hương – Chủ tịch Học viện TEKY chia sẻ: “Việc lọt vào Top 50 Edtech Đông Nam Á là dấu mốc quan trọng trong hành trình phát triển của Teky, là bước ban đầu trong tầm nhìn phát triển ra khu vực. Tôi hy vọng các giải pháp công nghệ giáo dục của Teky bao gồm Teky.edu.vn – Mạng xã hội học tập của cộng đồng công nghệ nhí K12 và Codekitten.vn – Công cụ lập trình thuần Việt đầu tiên tại Việt Nam sẽ trở thành sân chơi bổ ích, an toàn trên internet cho trẻ em, đem đến cho các em cơ hội được học tập, chia sẻ và thể hiện đam mê, sở thích với công nghệ”.

HolonIQ đánh giá trên tiêu chí về thị trường, bao gồm sự thay đổi trong cung – cầu, thay đổi về xu hướng giáo dục và chương trình giáo dục theo từng năm. Chất lượng, tính độc đáo, tác động của sản phẩm tới nhu cầu người sử dụng cũng là yếu tố quan trọng trong khung đánh giá. Ngoài ra, HolonIQ quan tâm tới đội ngũ lãnh đạo, chuyên môn, kinh nghiệm cũng như năng lực quản trị, nguồn lực tài chính từ doanh thu, cũng như khả năng trong việc huy động vốn và những thay đổi tích cực của tổ chức bao gồm quy mô công ty, số lượng nhân viên, tác động của doanh nghiệp tới cộng đồng và sự phát triển bền vững.

Danh sách Top 50 quy tụ những doanh nghiệp có tên tuổi và đang thu hút sự chú ý trong khu vực, như Management System (Hệ thống quản lý), Workforce and Skills (Kỹ năng làm việc), Content (Nội dung), STEAM (Các doanh nghiệp cung cấp chương trình học STEAM), Tutoring and Test Prep (Gia sư và luyện thi), International Education (Giáo dục quốc tế), Language Learning (Học ngoại ngữ), Online Learning (Học trực tuyến).

Trong suốt 7 năm qua, Học viện Teky đã thu hút gần 50.000 học viên tại 22 trung tâm cả nước, hơn 1 triệu tài khoản học tập trực tuyến từ 5 đến 18 tuổi trên các nền tảng Edtech bao gồm Teky, Toppy, Codekitten, KittenJr. Teky đã đào tạo hàng chục nghìn giáo viên STEM, cộng tác hàng nghìn trường học, giảng dạy hàng triệu học sinh khắp mọi miền, phát hiện và nuôi dưỡng hàng trăm tài năng công nghệ đạt giải thưởng lớn trong các cuộc thi công nghệ, khoa học, sáng tạo.

TEKY là Học viện sáng tạo công nghệ với chương trình giảng dạy STEAM (Science – Technology – Engineering – Art – Mathematics) theo chuẩn Mỹ đầu tiên tại Việt Nam dành cho trẻ em từ 5 đến 18 tuổi. Được thành lập vào tháng 6/2016, TEKY quyết tâm thực hiện sứ mệnh mang đến cho thế hệ trẻ Việt Nam kiến thức toàn diện về STEAM, đặc biệt là các tư duy công nghệ, khoa học máy tính và kỹ năng thế kỷ 21 – 4Cs (Critical Thinking: Tư duy phản biện – Communication: Giao tiếp – Creativity: Sáng tạo – Collaboration: Làm việc nhóm). Các bộ môn giảng dạy tại Teky gồm: Lập trình và phát triển ứng dụng, Robotics Engineering, Công nghệ 3D và MultiMedia.

Nguồn: Thế giới số 

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

 

TRẢI NGHIỆM CÔNG NGHỆ

 

Your message has been successfully sent

Unable to send.