Công nghệ - Thủ Thuật

Cách đổi font chữ trên Facebook đơn giản, ai cũng làm được

5/5 - (4 bình chọn)

Facebook đã trở thành mạng xã hội quá phổ biến và quen thuộc với chúng ta. Thời gian sử dụng lâu rồi, bạn cảm thấy nhàm chán với font chữ mặc định của Facebook. Nhưng không biết cách đổi sang các font chữ khác độc đáo, ấn tượng hơn như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách đổi font chữ trên Facebook đơn giản nhé.

Tác dụng của việc thay đổi font chữ trên Facebook

Việc thay đổi font chữ giúp thay đổi font chữ mặc định bình thường thành các font chữ khác. Những font chữ mới thay đều đẹp, độc đáo, mới lạ hơn. Công cụ này có thể cho phép bạn sử dụng font chữ nghệ thuật ở bất cứ mục nào trên FB. Ví dụ như đăng tải trạng thái, bình luận, mục tiểu sử trang cá nhân hay fanpage,… Vì vậy, khi sử dụng Facebook sau khi đã thay đổi font chữ, bạn sẽ cảm thấy mới mẻ hơn.

Việc thay đổi font chữ trên Facebook không chỉ giúp cho Facebook của bạn nhìn độc lạ hơn. Thông qua font chữ, bạn có thể thể hiện được phần nào thẩm mĩ và cá tính của mình. Một giao diện Facebook độc đáo dễ khiến người khác khi nhìn vào sẽ không khỏi khen ngợi bạn đó.

>>> Xem thêm : Cách ẩn tất cả bài viết trên facebook trên điện thoại mới nhất

Các font chữ đẹp nên đổi trên Facebook

Có rất nhiều website cung cấp miễn phí dịch vụ đổi font chữ trên Facebook. Các font chữ ở các website này đều đa dạng, phong phú và có tính ứng dụng cao. Tùy vào nhu cầu sử dụng tiếng Việt hay tiếng nước ngoài ở Facebook của bạn mà bạn nên tìm chọn một website thích hợp. Một website cung cấp các font chữ của ngôn ngữ bạn sử dụng sẽ tiện lợi hơn nhiều. Nó giúp bạn dễ dàng soạn thảo văn bản, không bị lỗi mà vẫn có vẻ đẹp riêng.

Cách đổi font chữ Facebook miễn phí trên AhaChat

Ahachat là công cụ chuyển đổi font chữ được được phát triển bởi AhaChat. Tất cả các font chữ trên công cụ này đều là font Unicode nên có thể hiển thị trên hầu hết mọi nơi có thể dán văn bản trên Facebook. Đặc biệt, với font chữ này bạn có thể sử dụng tiếng Việt.

Font chữ đẹp trên FB
Font chữ đẹp trên FB

Các bước đổi font chữ Facebook trên AhaChat

Bước 1: Tìm kiếm và truy cập vào trang chủ website của AhaChat.

Bước 2: Bạn hãy nhập phần văn bản cần chuyển đổi font chữ nghệ thuật vào ô “Nhập text vào đây”.

Bước 3: Website Ahachat sẽ hiển thị văn bản bạn muốn thay đổi font chữ bằng các font chữ nghệ thuật khác nhau. Bên cạnh font chữ bạn muốn chọn, bạn chọn vào biểu tượng Sao chép.

Bước 4: Dán nội dung vừa sao chép ở website Ahachat vào bất cứ mục nào có thể nhập chữ trên Facebook của bạn.

>>> Xem thêm : Tìm kiếm bằng hình ảnh trên điện thoại đơn giản ít ai biết

Vậy là bạn đã đổi font chữ Facebook thành công trên AhaChat rồi đó.

Cách đổi font chữ Facebook miễn phí trên YayText

YayText là website cung cấp các kiểu chữ. Trên website này có 25 kiểu chữ đa dạng. Bao gồm chữ in nghiêng, in đậm, gạch chân hay không gạch chân…

Đổi font chữ trên FB
Đổi font chữ trên FB

Các bước đổi font chữ Facebook trên YayText

Bước 1: Tìm kiếm trên Google và truy cập vào trang chủ của website YayText.

Bước 2: Bạn cần phải nhập phần văn bản mong muốn chuyển đổi font chữ nghệ thuật vào ô “Your Text”.

Bước 3: Website này sẽ hiển thị các font chữ khác nhau cho văn bản mà bạn đã nhập. Sau đó bạn chỉ cần ấn nút, chọn Copy hiển thị bên cạnh font chữ bạn muốn chọn. Như vậy là bạn đã có thể đổi font chữ như bạn mong muốn.

Bước 5: Chọn “Dán” nội dung mà bạn vừa sao chép vào phần đăng ở Facebook. Font chữ lức này đã có sự thay đổi.

>>> Xem thêm : Cách bật chế độ theo dõi trên Facebook – cách chuyên nghiệp nhất!

Lưu ý :

Font chữ ở website này sẽ không thể hiển thị trong một số trường hợp.  Thứ nhất, đối với những dòng điện thoại đã cũ sẽ không nhìn thấy những kiểu chữ đặc biệt này. Thay vào các bạn có thể thấy phần hiển thị chính là những ô vuông rỗng, hoặc dạng ký tự đặc biệt. Thứ hai, các bạn có thể gặp phải trường hợp bị thiếu kí tự trong chữ. Công cụ có thể khiến cho những từ có nhiều ký tự sẽ bị thiếu đi khi hiển thị. Đặc biệt là ký tự tiếng Việt có dấu sẽ bị lỗi font. Vì vậy, bạn nên cân nhắc khi dùng YayText để đổi font chứ mới trên Facebook.

Cách đổi font chữ Facebook miễn phí trên Symbols & Emoticons

Symbols & Emoticons là công cụ chuyển đổi font chữ được được phát triển bởi Symbols & Emoticons. Symbols & Emoticons có tới 20 kiểu font chữ độc đáo, mới lạ.

Các bước đổi font chữ Facebook trên Symbols & Emoticons

Bước 1: Bạn cần phải truy cập vào website Symbols & Emoticons để có thể thay đổi font chữ trên Facebook.

Bước 2: Tại khung “Your text here…” bạn hãy nhập nội dung cần chuyển đổi. Có thể là trạng thái status, hoặc nội dung comments mà bạn muốn chuyển đổi font chữ.

Bước 3: Tiếp tục chọn vào Convert để tiến hành chuyển đổi font. Hệ thống sẽ hiện ra đoạn văn mà bạn vừa nhập dưới dạng nhiều font chữ khác nhau.

Bước 4: Các bạn có thể lướt xuống để xem danh sách những kiểu font chữ nghệ thuật hiển thị bên dưới. Sau đó, chọn Copy font phần nội dung mà bạn muốn đổi.

Bước 5: Chọn “Dán” vào nơi bạn muốn nhập văn bản hoặc đăng tải trên nền tảng Facebook của bạn.

>>> Xem thêm : Cách ẩn ngày sinh trên facebook – 2 cách đơn giản bạn không nên bỏ qua

Lưu ý:

Các Font của Symbols & Emoticons đây đều không phải là Font Unicode nên thường gặp phải lỗi hiển thị. Bởi lẽ đây không phải là font chữ đã được Việt hóa. Chính vì vậy, sẽ gặp khó khăn nếu nội dung đăng tải của bạn là tiếng Việt. Các font chữ ở website này thích hợp cho người sử dụng nội dung tiếng Anh.

Cách đổi font chữ Facebook miễn phí trên Facebook Font Generator

Facebook Font Generator là công cụ chuyển đổi font chữ được được phát triển bởi Font Villa. Trang web này có tới hơn 20 font chữ nghệ thuật độc đáo và lạ mắt. Nó không chỉ chuyển đổi được các ký tự đặc biệt. Mà hơn cả, nó còn có rất nhiều biểu tượng dễ thương, ngộ nghĩnh để bạn sử dụng.

Đổi font chữ FB
Đổi font chữ FB

Các bước đổi font chữ Facebook trên Facebook Font Generator

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang web, công cụ Facebook Font Generator để sử dụng tính năng.

Bước 2: Khung “Paste/Type your text here…” chính là nơi để bạn “dán” phần nội dung mà bạn mong muốn chuyển đổi. Hãy nhập trạng thái, comments mà bạn muốn chuyển đổi font chữ vào đây để thực hiện.

Bước 3: Trong quá trình bạn nhập văn bản, phần khung font chữ bên dưới đã lần lượt chuyển đổi. Khi đó bạn có thể xem trước những bản chuyển đổi font chữ. Chọn một font chữ phù hợp để sử dụng nhé!

Bước 4: Ấn giữ nội dung ở font bạn muốn chuyển đổi. Sau đó chọn Copy, như vậy là bạn đã chuyển đổi xong.

Lưu ý:

Font chữ của Facebook Font Generator có lỗi tương tự như các Font của Symbols & Emoticons. Font chữ ở đây đây đều không phải là Font Unicode, font Việt hóa nên thường gặp phải lỗi hiển thị. Các font chữ ở website này thích hợp cho người dùng tiếng Anh.

Đổi Font Chữ đẹp trên Facebook như thế nào
Đổi Font Chữ đẹp trên Facebook như thế nào

Đổi font chữ Facebook miễn phí trên Font Changer

Font Changer là công cụ chuyển đổi font chữ được được phát triển bởi Lingojam. Font changer có hơn 50 kiểu font khác nhau. Các bạn có thể sử dụng font chữ của FB ở khắp mọi nơi. Ví dụ như đăng tải trên fanpage, trang cá nhân, mục bình luận,…

Các bước đổi font chữ Facebook trên Font Changer

Bước 1: Bạn truy cập vào website của Font Changer để đổi font chữ.

Bước 2: Tại khung “Normal text goes here…” bạn nhập trạng thái, comments mà bạn muốn chuyển đổi font chữ.

Bước 3: Bạn hãy nhập phần nội dung mong muốn chuyển đổi font vào khung của trang web. Sau đó, các khung ứng với kiểu font chữ nghệ thuật phía bên dưới sẽ hiện thị bản xem trước.

Bước 4: Ấn giữ ở nội dung có font bạn mong muốn chuyển đổi. Sau đó chọn Copy để sử dụng trên FB của bạn.

Đối với các bạn sử dụng tiếng Việt, nên đổi font chữ trên Facebook tại website Ahachat. Với 4 website còn lại, thích hợp cho các bạn sử dụng tiếng Anh trên Facebook nhé.

Nội dung bài viết là 5 cách đổi font chữ độc đáo trên Facebook cực kỳ đơn giản, nhanh chóng. Những hướng dẫn chi tiết cho mỗi website sẽ giúp bạn đổi font chữ ở Facebook thành công. Chúc các bạn sẽ chọn được một font chữ đẹp, độc đáo cho Facebook của mình thêm mới lạ nhé.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn chi tiết cách lặp lại tiêu đề trong word để tiết kiệm thời gian

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Nội dung

 

TRẢI NGHIỆM CÔNG NGHỆ

 

Your message has been successfully sent

Unable to send.