Báo chí nói về Teky

Những bài viết & chia sẻ mới nhất về Báo chí nói về Teky

Nền tảng học lập trình miễn phí đầu tiên cho thiếu nhi Việt Nam

31/08/2021 - 11:25 278 lượt xem
2.7/5 - (8 votes)

Báo Nhân dân – Không chỉ được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh giới thiệu như một công cụ học tập hiệu quả tại nhà, Codekitten còn là nền tảng dạy và học lập trình miễn phí dành cho trẻ em đầu tiên ở Việt Nam phù hợp chương trình giáo dục phổ thông, khung năng lực số của Bộ Giáo dục.

                                                          Giao diện chính của nền tảng Codekitten

Được hoàn thiện bởi Học viện Sáng tạo công nghệ trẻ Teky, Codekitten được xây dựng dựa trên ngôn ngữ lập trình Scratch với nội dung thuần Việt cùng phương pháp giảng dạy STEM – hướng đi mới của giáo dục nằm trong chiến lược chuyển đổi số 4.0 của nước ta.

Theo Giám đốc Đào tạo Học viện Teky Lê Quang Tuấn, trên thế giới hiện có nhiều chương trình lập trình kéo thả, nhưng Codekitten lại là công cụ đầu tiên, duy nhất có nội dung thuần Việt, sử dụng phương pháp giảng dạy STEM phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông tại Việt Nam và khung năng lực số được ban hành bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bên cạnh đó, Codekitten còn tiên phong khai thác các chất liệu văn hóa, lịch sử đậm đà bản sắc dân tộc. Các nhân vật và bối cảnh trong nền tảng này cũng mang nhiều giá trị truyền thống kết hợp khéo léo với yếu tố hiện đại như trò chơi dân gian, danh lam thắng cảnh, các nhân vật lịch sử, ẩm thực dân tộc…

Giáo trình của Codekitten được xây dựng và phát triển bởi hơn 500 giảng viên liên môn Công nghệ – K12. Đặc biệt, tài nguyên giáo dục lập trình chất lượng này được phát hành hoàn toàn miễn phí tại địa chỉ: http://codekitten.vn/.

Dù vừa được chính thức ra mắt, Codekitten  đã được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh giới thiệu trên fanpage chính thức là công cụ học tập tiêu biểu, hữu ích tại nhà cho mọi thiếu nhi trong bối cảnh dịch Covid-19.

Cuối tháng 7 vừa qua, Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận đã phát động một cuộc thi công nghệ cấp tỉnh dựa trên nền tảng Codekitten. Qua đây thu hút hơn 1.000 dự án công nghệ phong phú của thiếu nhi, tiêu biểu như tái hiện lịch sử, văn hóa Việt Nam; hỏi đáp thông tin về Covid-19; kiểm tra kiến thức; trò chơi tương tác…

Chia sẻ với phóng viên Báo Nhân Dân, bà Đào Lan Hương, Nhà sáng lập Học viện Teky bày tỏ mong muốn Codekitten trở thành cơ hội tiếp cận công bằng với công nghệ và phương pháp STEM cho toàn bộ 10 triệu học sinh khối tiểu học, THCS trên cả nước.

“Cùng với tiếng Anh, lập trình đang dần trở thành ngôn ngữ chung, kỹ năng cơ bản. Một thế hệ trẻ được trang bị kiến thức khoa học công nghệ và rèn luyện năng lực sáng tạo sẽ nắm trong tay chiếc chìa khóa giúp phát triển đất nước và giải quyết các vấn đề của lao động trong tương lai”, bà Đào Lan Hương cho biết.

NGỌC VY
Tin khác trong Báo chí nói về Teky
Những bài viết & chia sẻ khác về Báo chí nói về Teky
 • Chân dung người đứng sau edtech mới gọi vốn 5 triệu USD: Hóa ra là người từng cùng Shark Bình xây dựng hệ sinh thái ”Alibaba Việt Nam”

  01/06/2023
 • Khoản đầu tư mới nhất giúp startup Teky mở rộng các dịch vụ giáo dục

  01/06/2023
 • Cam kết giúp trẻ em 7 tuổi biết làm Game, Teky của doanh nhân Đào Lan Hương nhận vốn 5 triệu USD từ quỹ đầu tư Singapore

  01/06/2023
 • Startup edtech Teky gọi vốn thành công 5 triệu USD

  01/06/2023

Tham gia trại hè

TƯƠNG LAI CON RỘNG MỞ - CHỈ SAU 01 MÙA HÈ LÀM CHỦ CÔNG NGHỆ A.I.

ĐẶT SỚM GIẢM 30% HỌC PHÍ DUY NHẤT 39 SUẤT

Your message has been successfully sent

Unable to send.