IT - Lập trình

Những bài viết & chia sẻ mới nhất về IT - Lập trình

Outsource là gì? Giữa Product vs Outsource, nên chọn cái nào?

31/07/2021 - 1:21 278 lượt xem

Quan tâm về Outsource không phải chỉ là vấn đề đơn giản được một số người nêu ra. Đây là một sự nghiên cứu, tìm tòi kỹ càng để chắc chắn mọi người có thể chọn được những nghề nghiệp phù hợp với khả năng của mình nhất. Nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết này, cùng đọc ngay với chúng tôi nhé. Chúng tôi mang đến cho bạn đọc thông tin về Outsource là gì, chia sẻ về công ty Outsource là gì, ngoài ra giải đáp được những thắc mắc của bạn về sự khác biệt của công ty Outsource và công ty Product. Bắt đầu ngay thôi nào.

Outsource là gì bạn có biết?

Outsource là gì bạn có biết?

Outsource là gì? Outsourcing là gì?

Nhiều người thắc mắc không biết Outsource là gì. Có thể nói rằng Outsourcing hay Outsource chính là hình thức chuyển giao công việc. Riêng đối với lĩnh vực IT, nó sẽ mang khái niệm là gia công phần mềm, đến từ công ty mình và chuyển tới các công ty ở bên ngoài. Có thể thấy rằng hương án Out source này hay được dùng bên trong những công ty không có đủ nhân lực và cần nhiều đơn vị khác phải đảm trách chuyên môn cao hơn. 

Mục tiêu cao nhất của Outsource là gì?

Nhắc đến mục tiêu chính khi làm Outsource là gì, có thể thấy rằng chúng được sử dụng để làm cho những công ty thuê gia công phần mềm cảm thấy hài lòng và sẵn sàng quay lại cho những đơn đặt hàng lần sau. 

Muốn giữ được sự hài lòng cho khách hàng và uy tín cho chính công ty của mình khi làm Outsource, các công ty buộc phải mang đến những phần mềm kịp với thời gian, đúng tiêu chuẩn và đảm bảo trong mức kinh phí cho phép. Có thể thấy rằng đây chính là những chuẩn mực được sử dụng để đảm bảo rằng các công ty sẽ được trả tiền và từ đó, khách hàng giới thiệu nhau và tìm đến công ty nhiều hơn. Sự thành công của những công ty Outsource la gi? Vốn ban đầu chúng đã được định sẵn dựa trên mức độ hài lòng của khách hàng rồi.

Ưu điểm khi lựa chọn cách thức này

Ưu điểm khi lựa chọn cách thức này

Ưu điểm khi sử dụng Outsource là gì?

Ưu điểm của khi sử dụng công ty Outsource là gì bạn có biết? Dưới đây là một số thông tin mà chúng tôi chia sẻ để bạn có thể tự cân nhắc:

 • Có sự chuyên môn hóa cao ở trong công việc. Mỗi doanh nghiệp thường chỉ tập trung vào việc phát triển những mặt thuận lợi của mình, điều này giúp họ cạnh tranh được với những đối thủ khác. Thế nhưng khi sử dụng các Outsource thì công việc này sẽ giao cho một bên thứ ba. Điều mà doanh nghiệp cần tập trung và dồn toàn lực vào chính là phát triển các chuyên môn mà mình được giao. Điều này giúp họ có thể tiết kiệm được tiền bạc, thời gian hơn nữa vẫn có thể phát triển được một cách tốt hoàn hảo. 
 • Có thể tiết kiệm được chi phí một cách tối đa: Nhiều người tưởng rằng thuê ngoài là phung phí tiền bạc, thế nhưng thực chất không phải như vậy. Việc thuê người sẽ giúp bạn không tốn chi phí đào tạo nhân viên, hơn nữa giúp cho công ty không phải chi trả những chi phí về bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội cho nhân viên chuyên về mảng này. Bạn cứ an tâm rằng chi phí đổi mới cơ cấu doanh nghiệp luôn cao hơn so với chi phí thuê ngoài, thế nên hãy tìm đến các công ty oursource nhé.
 • Thuê ngoài giúp bạn tiếp cận được với những công nghệ tiên tiến bởi chúng có nguồn vốn lớn, nên chỉ những công ty nào chuyên về mảng này mới có thể cập nhật, thay đổi không ngừng.
 • Hiệu suất lao động cao, rút ngắn thời gian hoàn thành các công việc.

Nhược điểm khi sử dụng Outsource

Khi bạn đã biết về ưu điểm của Outsource nghĩa là gì, nắm được thông tin về điểm yếu của Out source là gì cũng sẽ giúp bạn đưa ra những cái nhìn khách quan hơn rất nhiều. 

 • Bảo mật của công ty rất dễ bị xâm phạm. Đây là điều mà nhiều người lo ngại bởi sợ rằng công ty mà mình thuê có thể tiết lộ ra những thông tin mật cho đối thủ mà mình không thể kiểm soát được. Điều này có thể ngay lập tức giáng xuống một đòn chí mạng cho công ty.
 • Có thể gặp nhiều tình huống xấu khó lường trước được. Ví dụ như công ty mà bạn thuê đột nhiên phá sản khiến cho tiến độ công việc bị chậm lại, điều này có thể làm cho bạn phải vất vả tìm công ty khác và hối deadline để đảm bảo rằng công việc vẫn kịp thời gian. Điều này có thể vừa tốn công sức, vừa tốn tiền bạc.
 • Chất lượng làm việc không phải lúc nào cũng có thể đảm bảo. Bạn phải lưu ý vừa làm việc, vừa kiểm tra tiến độ và chất lượng từ các công ty ngoài để chắc chắn rằng nhân viên Outsource thực hiện đúng những gì mình mong muốn.
Nhược điểm khi tìm tới Outsource

Nhược điểm khi tìm tới Outsource

Sự khác biệt của công ty Product vs Outsource là gì?

 • Tính chất của công việc: Các công ty Outsource sẽ được thuê để làm phần mềm cho công ty khác. Nhân viên công ty này làm đúng nhiệm vụ của mình, chứ họ không hề sở hữu, có ý định quảng bá hay bán những mặt hàng mà họ làm ra. Thế nên, số tiền mà họ được trả phụ thuộc vào số giờ mà họ làm việc.Còn công ty Product sẽ phụ trách việc xây dựng, cùng bán sản phẩm cũng như lên kế hoạch quảng bá những sản phẩm mà họ tạo ra. Điều này có doanh thu và lợi nhuận rõ rệt, đảm bảo người sử dụng sẽ thấy yêu thích và muốn tìm mua những mặt hàng này của họ.
 • Đối tượng khách hàng: Mức độ hài lòng của các khách chính là thước đo cho sự thành công trong các công ty. Thế nên ta có thể thấy rằng sự thành công đến từ công ty này sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng. Còn đối với các khách của công ty product, họ là người dùng cuối cùng, thế nên nếu muốn làm người dùng hài lòng, họ phải tập trung vào chức năng cần thiết, độ sử dụng dễ dàng cũng như giao diện dễ hiểu.
 • Quy trình sản xuất từ công ty Outsource cũng có khác biệt với công ty Product. Công ty Outsource cho phép bạn làm việc trên một vấn đề rất nhỏ, tại thời điểm được đề ra và đảm bảo chuyển từ mặt hàng này sang tới mặt hàng khác. Thế nhưng với công ty Product, tuy làm việc trên một số sản phẩm, thế nhưng đảm bảo là làm hết các phần đời của chúng.

Nên làm việc tại công ty nào là hợp lý nhất?

Với những chia sẻ Outsource là gì như trên, các developer nên suy nghĩ để lựa chọn xem là làm việc tại công ty như thế nào phufh ợp với lựa chọn của mình nhất. Nếu như bạn yêu thích công việc mà mình sẽ tận dụng và đưa những giá trị cốt lõi của sản phẩm tới tận tay của người tiêu dùng, mình đóng vai trò chủ động trong việc phát triển sản phẩm thông qua quỹ thời gian nghiêm ngặt, thì các công ty product sẽ là nơi mà bạn nên dừng chân. Hãy tìm hiểu về best products Vietnam là gì thật kỹ để chọn được điều tốt nhất cho mình bạn nhé.

Các công ty Outsource thiên về việc thực hiện những lựa chọn, yêu cầu đã được đề ra từ trước như là giá, ngân sách mà khách hàng đã duyệt. Công ty này phù hợp với những ai muốn phát triển, học hỏi và tìm hiểu thêm nhiều điều hơn về kỹ năng kỹ thuật.

Giải nghĩa Outsource là gì

Giải nghĩa Outsource là gì

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi mang đến cho bạn đọc về Outsource là gì, ngoài ra chia sẻ và so sánh cho bạn giữa những công ty Outsource với công ty Product để đảm bảo bạn có thể chọn được nơi làm việc phù hợp nhất với năng lực của bản thân. Đừng quên tham khảo những bài viết thú vị khác được đăng tải trên website của chúng tôi nhé. Giới thiệu bạn bài viết về Scrum Master là gì, rất hay và đáng để đọc thử đấy!

Tin khác trong IT - Lập trình
Những bài viết & chia sẻ khác về IT - Lập trình
 • Business Intelligence là gì? Giải mã sức hút đặc biệt từ BI

  21/09/2021
 • MEAN Stack là gì? Làm thế nào để cài đặt MEAN Stack

  21/09/2021
 • Webhook là gì? Những lưu ý khi sử dụng Webhook cho người mới

  21/09/2021
 • Lập trình Assembly là gì? Có nên học Assembly hay không?

  21/09/2021