Công nghệ - Thủ Thuật

Top 5 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2023

5/5 - (11 bình chọn)

Bạn không có quá nhiều ngân sách để đầu tư một phần mềm diệt virus xịn sò? Đừng lo! Hãy đọc bài viết “Top 10 phần mềm diệt Virus miễn phí tốt nhất năm 2021” của Teky để biết thêm nhiều điều thú vị nha!

Giới thiệu tổng quát

Cho đến thời điểm hiện tại, có hàng trăm, hàng ngàn phần mềm diệt Virus ra đời để bảo vệ các thiết bị điện tử của chúng ta. Tuy nhiên, để đánh đổi sự bảo vệ ấy sẽ là một chi phí khá cao. Và nhiều người không muốn trả số tiền ấy, hoặc có thể họ không đủ ngân sách để mua thêm.

Theo Teky tìm hiểu, mặc dù các phần mềm bảo mật miễn phí không có nhiều ưu đãi tuyệt vời như bản trả phí. nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng tốt các phần mềm diệt virus miễn phí. Về mặt bảo mật, phiên bản miễn phí vẫn đáp ứng tốt như phiên bản trả phí.

Do đó, hôm nay Teky đã chọn ra 10 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2019 để gửi đến các bạn đọc! Hãy theo dõi tiếp nha!

Phần mềm diệt Virus
Phần mềm diệt Virus

Bạn có nên sử dụng phần mềm chống vi-rút phiên bản miễn phí không ?

Điểm hạn chế của các phần mềm chống Virus miễn phí là không phải lúc nào nó cũng cung cấp sự bảo vệ hoàn chỉnh nhất. Tuy nhiên, việc sử dụng nó còn tốt hơn là không sử dụng phần mềm bảo mật nào. Để so sánh với các phiên bản trả phí, thì thường phiên bản không trả phí sẽ không có những tính năng bổ sung ưu đãi đi kèm.

>>> Xem thêm : Chọn Phần mềm giả lập IOS trên PC hướng dẫn sử dụng và cài đặt

“Chống vi-rút” chỉ là một chức năng của chương trình bảo mật tốt

Đây là lý do tại sao việc sử dụng thuật ngữ ‘chống vi-rút’ để gọi tên các phần mềm bảo mật có thể gây hiểu nhầm. “Chống vi-rút” chỉ là một chức năng của chương trình bảo mật tốt. Có nghĩa là các chương trình bảo mật còn có nhiều tính năng khác bên cạnh tính năng chỗng Virus, như là:

 • Lọc thư rác.
 • Bảo vệ phần mềm khỏi tống tiền.
 • Bảo vệ khỏi sử kiểm soát của phụ huynh.
 • Cung cấp mã hóa hay trình quản lý mật khẩu.
 • Cung cấp lưu trữ đám mây.
 • …..v…..v….
"Chống vi-rút" chỉ là một chức năng của chương trình bảo mật tốt
“Chống vi-rút” chỉ là một chức năng của chương trình bảo mật tốt

Phần mềm diệt virus miễn phí tốt

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là các phần mềm diệt virus miễn phí không có những tính năng đó. Mà chúng chỉ không nhiều và đầy đủ như bản trả phí. Do đó, nếu bạn nghĩ phần mềm diệt virus miễn phí không tốt. Thì bạn sẽ phải ngạc nhiên về những gì bạn có thể nhận được mà không cần trả tiền hoặc thậm chí chuyển giao địa chỉ email của mình.

>> Xem ngay: Các phần mềm quét mã vạch có chất lượng nhất hiện nay

Top 5 phần mềm diệt Virus miễn phí tốt nhất năm 2021

1. Phần mềm diệt Virus miễn phí Avast Free Antivirus

Avast Free Antivirus
Avast Free Antivirus

Avast Free Antivirus là phần mềm quét Virus và chống Virus đến từ công ty có lịch sử hình thành rất lâu đời, Avast. Với gần 35 năm hình thành và phát triển, công ty này đã và đang trở thành lựa chọn tin cậy của hơn 400 triệu người dùng trên toàn thế giới.

Giới thiệu tổng quát

Avast Free Antivirus liên tục được xếp hạng cực cao cho công cụ bảo vệ chống vi-rút cốt lõi và các công cụ loại bỏ phần mềm độc hại.

Phòng thí nghiệm kiểm tra chống vi-rút hàng đầu AV-Comparatives được vinh danh là Sản phẩm của năm của Avast năm 2018 và Sản phẩm được xếp hạng cao nhất vào năm 2019 và 2020.

Ngoài việc trao giải thưởng Avast cho Bảo vệ trong thế giới thực và Bảo vệ chống mối đe dọa nâng cao. Avast tiếp tục hỗ trợ Windows 7, mặc dù Microsoft đã ngừng cập nhật hệ điều hành đó.

>>> Xem thêm : Top 4 phần mềm cắt video dễ sử dụng miễn phí 2023

Tính năng

 • Cung cấp giao diện dễ sử dụng, trình duyệt web an toàn.
 • Trình quét bảo mật mạng và hơn thế nữa.
 • Avast có một loạt các tính năng bổ sung hữu ích.
 • Chế độ Không làm phiền, chế độ này sẽ chặn các cửa sổ bật lên trong khi bạn xem phim hoặc chơi trò chơi.
 • Tính năng Behavior Shield, theo dõi các ứng dụng của bạn để đảm bảo chúng không bắt đầu hoạt động kỳ lạ, một dấu hiệu tiềm ẩn của việc nhiễm phần mềm độc hại.

2. Phần mềm Anti Virus miễn phí AVG AntiVirus FREE

AVG AntiVirus FREE
AVG AntiVirus FREE

Một trong những người tiên phong trong lĩnh vực sáng chế phần mềm chống Virú miễn phí cho Windows, không ai khác chính là AVG.

AVG đã liên tục giành được giải thưởng từ AV-Comparatives trong thập kỷ qua – bao gồm Sản phẩm được xếp hạng cao nhất trong thử nghiệm gần đây nhất của họ.

Giới thiệu tổng quát

AVG AntiVirus Free đã đạt được điểm số cao trong nhiều bài kiểm tra độc lập và khả năng bảo vệ tuyệt vời chống lại các sự xâm nhập có hại. AVG sẽ quét các URL độc hại cũng như các tiện ích bổ sung không cần thiết trên các trình duyệt và các vấn đề về hiệu suất PC.

AVG bảo vệ phần mềm máy tính của bạn khỏi các mối đe dọa bằng cách ngăn các tệp không xác định (và có thể nguy hiểm) mở. Sau đó gửi các tệp đó đến nhóm Phòng thí nghiệm Đe dọa của AVG để phân tích sâu hơn. Nếu chúng được phát hiện là độc hại, một phương pháp chữa trị sẽ được tạo ra và áp dụng cho bạn và toàn bộ cộng đồng AVG.

Điều đáng chú ý là AVG tiếp tục cung cấp phần mềm diệt virus miễn phí cho win 7. Ngay cả khi Microsoft không còn hỗ trợ hệ điều hành cũ hơn đó nữa.

>>> Xem thêm : Top 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính & điện thoại 2022

Tính năng

Phần mềm quét Virus theo yêu cầu của AVG sẽ tìm kiếm các phần mềm độc hại ẩn. Bao gồm vi rút cũng như phần mềm độc hại lén lút khác ( bao gồm phần mềm gián điệp và phần mềm tống tiền). Với những chức năng đó, AVG AntiVirus FREE chính xác là một sự lựa chọn Phần mềm Anti Virus miễn phí lý tưởng.

AVG AntiVirus FREE cung cấp một số tính năng bổ sung, bao gồm một Trình hủy tài liệu miễn phí để xóa các tệp nhạy cảm một cách an toàn và ngăn không cho dữ liệu cá nhân của bạn bị lộ.

Một lưu ý nhỏ rằng

Việc AVG quét để tìm các tệp rác và nội dung lộn xộn sẽ làm chậm hiệu suất làm việc của thiết bị. Do đó, bạn vẫn sẽ cần cài thêm một phần mềm AVG TuneUp để khắc phục những sự cố đó.

3. Phần mềm quét Virus miễn phí Avira Antivirus

Avira Antivirus
Avira Antivirus

Avira đã tạo ra các ứng dụng chống vi-rút trong một thời gian dài. Với ứng dụng diệt virus đầu tiên ra đời từ năm 1986.

Giới thiệu tổng quát

Avira Antivirus đã nhận được số điểm cao và rất nhiều lời khen trong các cuộc thử nghiệm chặn phần mềm độc hại.

Tuy nhiền, phần mềm này cũng có một số khuyết điểm nhỏ cần lưu ý là:

Tính năng bảo vệ phần mềm theo thời gian thực của chúng chắc chắn sẽ bỏ sót nhiều EXE phần mềm độc hại. Và chúng cũng có thể bỏ sót nhiều chương trình có vẻ hợp lệ nhưng lại chứa các virus độc hại phía sau.

Tính năng

Mặc dù chỉ là phiên bản miễn phí, nhưng Phần mềm quét Virus miễn phí Avira Antivirus hoạt động vẫn rất mạnh mẽ và tốt. Avira Antivirus được ví như phiên bản cao cấp trả phí của nhiều phần mềm khác.

4. Phần mềm chống Virus miễn phí Bitdefender Antivirus Free Edition

Bitdefender Antivirus Free Edition
Bitdefender Antivirus Free Edition

Bitdefender đã bảo vệ hàng triệu thiết bị trên khắp thế giới và luôn được công nhận bởi các phòng thí nghiệm kiểm tra độc lập như Viện Bảo mật- Công nghệ thông tin Độc lập.

Giới thiệu tổng quát

TechRadar ca ngợi Bitdefender có cơ chế quét sạch, nhẹ, được xây dựng tốt hầu như nhanh hơn mức trung bình của phần mềm bảo mật khác.

Nhưng họ cũng lưu ý rằng Bitdefender Antivirus Free Edition không cung cấp nhiều tùy chọn cho người sử dụng lựa chọn. Và phần mềm đôi khi cũng có thể gặp một vài sự cố, sai sót trong quá trình xử lý các mối đe dọa.

Tính năng

Phiên bản miễn phí của Bitdefender Antivirus Free Edition bao gồm các ưu điểm, tính năng chống các phần mềm độc hại như phiên bản thương mại của Bitdefender. Tuy nhiên, Phiên bản miễn phí không có các tính năng bảo mật,bổ sung và không có một số lớp bảo vệ phần mềm độc hại nâng cao.

Có một lưu ý nhỏ là: Phần mềm này không cung cấp các tính năng và công cụ‘ bổ sung ’. Khiến cho nó có nhiều ứng dụng khó sử dụng và khó hiểu.

Tuy nhiên, phiên bản này là sự lựa chọn tốt cho những người sử dụng máy tính tuổi thọ quá cao và máy tính hệ điều hành thấp.

> Xem thêm: Thủ thuật tắt diệt virus win 10 dễ dàng và đơn giản

5. Phần mềm diệt Virus miễn phí Kaspersky Security Cloud Free

Kaspersky Security Cloud Free
Kaspersky Security Cloud Free

Công ty an ninh mạng Kaspersky của Nga đã phải đối mặt với cáo buộc về các kết nối không phù hợp với Điện Kremlin.

Điều này khiến Mỹ, Anh và Hà Lan cấm sử dụng các sản phẩm của Kaspersky trong các cơ quan chính phủ. Tuy nhiên, các cáo buộc vẫn chưa thể kết luận và Kaspersky vẫn luôn là phần mềm diệt virus tốt nhất 2019 và nhiều năm khác.

Giới thiệu tổng quát

Kaspersky Free đã giành được điểm cao trong các phòng thí nghiệm kiểm tra độc lập. Bao gồm điểm cao trong các bài kiểm tra chặn phần mềm độc hại. Và ransomware của PCMag cũng như các tình huống thí nghiệm giả lừa đảo của họ.

Tính năng

Phần mềm chống vi-rút miễn phí của Kaspersky cung cấp khả năng bảo vệ chống phần mềm độc hại theo thời gian thực tốt, nhưng các tính năng bổ sung của nó còn nhiều hạn chế.

Cho dù Kaspersky Security Cloud Free là một trong những công cụ chống Virus tốt và chính xác nhất  hiện nay. Nhưng chúng lại không có các tính năng bổ sung phù hợp để cạnh tranh với các đối thủ khác. Tuy nhiên, Teky vẫn cho rằng đây là một sự lựa chọn đáng thử.  một số đối thủ cạnh tranh”.

Kết luận

Giờ đây, việc bảo vệ máy tính, laptop khỏi các mối đe dọa từ bên ngoài hoặc virus không còn là việc mà bạn có thể lựa chọn được hay không nữa. Việc bảo vệ thiết bị điện tử khỏi các virus độc hại đang trở nên rất cần thiết và ngày càng được chú trọng.

Bên trên là top 5 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2021. Teky chúc bạn đọc sau khi đọc xong bài viết sẽ lựa chọn cho mình một phần mềm phù hợp với ngân sách cũng như thiết bị điện tử của mình.

Tìm Hiểu Teky Học Viện Công Nghệ Trẻ Hàng Đầu Việt Nam

TEKY là Học viện sáng tạo công nghệ với chương trình giảng dạy STEAM (Science – Technology – Engineering – Art – Mathematics) theo chuẩn Mỹ đầu tiên tại Việt Nam dành cho trẻ em từ 4 đến 18 tuổi.

Được thành lập vào tháng 6 năm 2016, TEKY quyết tâm thực hiện sứ mệnh mang đến cho thế hệ trẻ Việt Nam kiến thức toàn diện về STEAM, đặc biệt là các tư duy công nghệ, khoa học máy tính và kỹ năng thế kỷ 21 – 4Cs (Critical Thinking: Tư duy phản biện – Communication: Giao tiếp – Creativity: Sáng tạo – Collaboration: Làm việc nhóm).

Trải nghiệm học lập trình miễn phí
Trải nghiệm học lập trình miễn phí

Đây là chương trình không chỉ trang bị kiến thức lập trình mà còn rèn luyện nhóm kỹ năng 4Cs. Trẻ sẽ được:

 •  Học tư duy phản biện thông qua việc phân tích các vấn đề.
 •  Học tính sáng tạo tư duy Logic thông qua việc lắp đặt và lập trình robot th ông qua các mô hình Lego Mindstorm, app trò chơi. Giúp con học giỏi môn Toán trên lớp
 •  Kỹ năng hợp tác thông qua các trò chơi team-building, các dự án nhóm trên lớp.
 •  Phát huy khả năng giao tiếp hiệu quả bằng nhiều bài tập và hoạt động hấp dẫn.

Các bộ môn giảng dạy tại Teky gồm: Lập trình và phát triển ứng dụng, lập trình game, lập trình web với python  Lập trình Scratch Robotics Engineering, Công nghệ 3D và MultiMedia. Chúng tôi tin rằng trẻ em Việt Nam có cơ hội phát triển mạnh mẽ trong một nền kinh tế số và cần được trang bị sẵn sàng để trở thành những doanh nhân công nghệ trong tương lai.

Liên hệ ngay học viện công nghệ sáng tạo TEKY để được tư vấn khóa học:

 • Cam kêt 7 tuổi có thể lập trình
 • Top 10 dự án giáo dục có tầm ảnh hưởng nhất Đông Nam Á 2017 & 2018
 • Top 3 Dự án xuất sắc nhất, NextGen – Thụy Sĩ
 •  Hotline Hà Nội: 024-7109-6668 | 0975-241-015
 •  Hotline Hồ Chí Minh: 028-7109 9948 | 097-900-8642

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Nội dung

 

TRẢI NGHIỆM CÔNG NGHỆ

 

Your message has been successfully sent

Unable to send.