Công nghệ - Thủ Thuật

Top 4 phần mềm cắt video dễ sử dụng miễn phí 2023

5/5 - (10 bình chọn)

Phần mềm cắt video miễn phí cho phép bạn đọc cắt video thành nhiều phần khác nhau nhưng vẫn duy trì tính nguyên bản của video. Teky đã lựa chọn ra những phần mềm cắt video miễn phí tốt nhất để đưa đến cho bạn đọc. Bạn đọc đã sẵn sàng để bắt đầu cùng Teky chưa? Hãy đọc hết bài viết “Top 4 phần mềm cắt video miễn phí 2021” dưới đây để biết thêm nha!

Phần mềm cắt video là gì ?

Những phần mềm cắt video giúp bạn dễ dàng làm việc với các tệp video có kích thước lớn. Bạn có thể tải xuống các công cụ cắt xén video để chỉnh sửa các clip với nhiều hiệu ứng, tỷ lệ khung hình, độ tương phản, độ sáng, v.v.

Các ứng dụng này cho phép bạn chia sẻ clip cuối cùng sau khi đã hoàn thành quá trình chỉnh sửa của mình lên mạng xã hội. Như là: Facebook, YouTube, Twitter, v.v. Các ứng dụng này cũng hỗ trợ nhiều định dạng tệp đầu ra cho bạn như AVI, MOV, MP4, M4V, MKV, v.v.

phần mềm cắt video miễn phí là gì
phan-mem-cat-video-mien-phi-5

Hiệu quả của một video được đầu tư chỉn chu và nhiều hình ảnh đẹp

Ngày nay, trong một thế giới bị chi phối bởi sự lôi cuốn của vẻ ngoài. Một video thương mại với các cảnh quay được đầu tư xịn sò. Và có nhiều hình ảnh sản phẩm đẹp. Chắc chắn sẽ giúp bạn thành công nhanh chóng trong quá trình xây dựng thương hiệu.

Nhưng việc tạo ra nội dung một video chuyên nghiệp chỉ có thể thực hiện được với sự trợ giúp của phần mềm chỉnh sửa. Có một sự thật là hầu hết các công cụ chỉnh sửa video đẹp và phổ biến đều có giá rất cao.

Tuy nhiên, cũng có những phần mềm cũng chất lượng tốt nhưng miễn phí. Do đó, các doanh nghiệp không còn chi quá nhiều ngân sách nhưng vẫn có những video đẹp.

Như vậy, Teky cũng xây dựng danh sách này dựa trên tính đa năng và ứng dụng cao của phần mềm cắt video. Nhưng vẫn đảm bảo yếu tố miễn phí. Mặc dù mỗi doanh nghiệp, người sử dụng có nhu cầu khác nhau. Nhưng Teky tin rằng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về phần mềm cắt ghép video và bạn sẽ chọn cho mình được phần mềm phù hợp. Cùng bắt đầu nhé!

>>> Xem thêm : Top 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính & điện thoại 2022

Top 4 phần mềm cắt ghép miễn phí

Dưới đây là 5 phần mềm cắt ghép Video trên máy tính và điện thoại miễn phí và chất lượng:

1. Phần mềm ghép Video Lightworks

phần mềm cắt video miễn phí lightworks
phần mềm cắt video miễn phí lightworks

Lightworks bao gồm một giao diện đơn giản và trực quan, vì vậy rất dễ sử dụng. Phần mềm ghép video Lightworks này phù hợp kể cả với những người nghiệp dư với tính năng trên.

Ngoài ra, Lightworks có một kho lưu trữ video gốc và clip nhạc được cấp phép để sử dụng trong bất kỳ video nào bạn muốn chỉnh sửa. Có nghĩa rằng: bạn hoàn toàn có thể sử dụng bất kỳ nhạc nào để ghép vào video và đăng lên mạng xã hội mà không sợ bị vi phạm vấn đề bản quyền.

Lightworks cũng cung cấp một kho video hướng dẫn chi tiết cách cắt ghép Video đơn giản và nhanh chóng. Điều này giúp người dùng dễ tiếp cận và chỉnh sửa video dễ dàng, linh hoạt hơn.

>>> Xem thêm : Top 5 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2023

Các tính năng bao gồm:

 • Hỗ trợ nhiều định dạng video.
 • Phù hợp với hệ điều hành sau: Linux, Windows, và Mac.
 • Phù hợp với các dự án nhóm làm theo thời gian thực và với toàn quyền kiểm soát của nhóm trưởng hay của người cấp quyền chỉnh sửa.
 • Dễ dàng chia sẻ video với tính năng xuất nhanh sang YouTube, Vimeo, Facebook và Instagram.
 • Các chức năng cắt đơn giản giúp ngươi sử dụng thao tác chỉnh sửa video chính xác và nhanh chóng.
 • Khả năng tối ưu hóa tốc độ tốt. Điều này cho phép người sử dụng tiếp tục chỉnh sửa nội dung cũ song song với nội dung mới.
 • Khả năng đồng bộ hóa tốt. Điều này giúp bạn chỉnh sửa một lúc nhiều clip.
 • Giá: Miễn phí.  Nếu người dùng muốn nâng cấp lên phiên bản Pro thì trả thêm $ 24,99 mỗi tháng.

>> Xem thêm: Cách ghép file pdf tiện lợi nhất hiện nay? Thủ thuật tin học.

2. Phần mềm cắt video miễn phí VideoPad

phần mềm cắt video miễn phí videopad
phần mềm cắt video miễn phí videopad

Nếu nói về một trong những sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những ai muốn tạo video chuyên nghiệp, thì chúng ta không thể nào bỏ qua VideoPad. Phần mềm này không chỉ giúp ta có những video đẹp lung linh mà còn miễn phí hoàn toàn 100%.

Với VideoPad, bạn sẽ tìm thấy tất cả các loại tính năng đơn giản và dễ sử dụng. Điều này giúp người dùng chỉnh sửa các kiểu video với nhiều bố cục khác nhau mọt cách nhanh chóng và dễ dàng thông qua một kho lưu trữ hiệu ứng âm thanh và tính năng sửa video, ảnh 3D.

Video của bạn chắc chắn sẽ trở nên đẹp và chuyên nghiệp nhờ các bộ hiệu ứng đặc biệt của Videopad, như là: overlays, texts, transition, hiệu ứng âm thành, điều chỉnh màu sắc,…

Sau khi bạn đã hoàn thiện xong quá trình sửa video, VideoPad ngay lập tức giúp bạn xuất tất cả video đã hoàn thành lên các thiết bị di động khác và các trang mạng xã hội một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Hạn chế duy nhất là nó có thể quá đơn giản so với các phần mềm chỉnh sửa video nâng cao. Nó không đi kèm với nhiều tính năng nâng cao như một số phần mềm chỉnh sửa video miễn phí khác trong danh sách này. Nhưng với các tùy chọn để thêm hiệu ứng ánh sáng, tinh chỉnh màu sắc, lớp phủ văn bản và hình ảnh. Thì nó hoàn toàn là một sự lựa chọn xứng đáng.

>>> Xem thêm : Các phần mềm quét mã vạch có chất lượng nhất hiện nay

Các tính năng bao gồm:

 • Màn hình tích hợp kép (một bên để xem trước các clip đã chọn, một bên để xem trước chuỗi hoàn chỉnh) để chỉnh sửa dễ dàng và trực quan.
 • Dễ dàng chia sẻ video với tính năng xuất nhanh sang YouTube, Vimeo, Facebook và Instagram.
 • Các công cụ chia sẻ và xuất bản trên mạng xã hội để chia sẻ video trực tuyến ngay lập tức.
 • Một thư viện lớn các chuyển đổi video và hiệu ứng hình ảnh cho người dùng lựa chọn tùy chỉnh video.
 • Phù hợp với hệ điều hành: Mac và Windows.
 • Giá: Miễn phí.

3. Phần mềm cắt video miễn phí HitFilm Express

phần mềm cắt video miễn phí là gì
phần mềm cắt video miễn phí là gì

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm chỉnh sửa video, thì ban đầu bạn có thể cảm thấy HitFilm Express khá chuyên nghiệp và khó sử dụng. Tuy nhiên,  đây là phần mềm được sử dụng để sản xuất các bộ phim theo phong cách Hollywood. Do đó, kiên trì chỉnh sửa bằng phần mềm này là một việc đáng thử và học hỏi.

Có thể nói HitFilm là một phần mềm cắt ghép video miễn phí nhưng tổng hợp nhiều ứng dụng tốt nhất.

HitFilm bao gồm các công cụ hoạt ảnh cho phép bạn tạo và chỉnh sửa các chuyển đổi âm thanh và video mà không cần tạo ảnh tổng hợp. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất lớn thời gian khi cắt video.

>>> Xem thêm : Chọn Phần mềm giả lập IOS trên PC hướng dẫn sử dụng và cài đặt

Các tính năng bao gồm:

 • Chỉnh sửa video cấp độ chuyên nghiệp với các công cụ theo dõi chuyển động, công cụ chọn màu và cắt nối video.
 • Công cụ cho phép bạn tạo hoạt ảnh cho hai ảnh riêng biệt với nhau để tạo hiệu ứng video siêu thực.
 • Tính năng làm ổn định các chuyển động giúp cho cảnh quay bị rung trông mượt mà.
 • Phù hợp với các dự án nhóm làm theo thời gian thực và ới toàn quyền kiểm soát của nhóm trưởng hay của người cấp quyền chỉnh sửa.
 • Bộ trộn âm thanh để tinh chỉnh âm thanh cho đầu ra chất lượng chuyên nghiệp.
 • Các tùy chọn chuyển tiếp khác nhau, chẳng hạn như đẩy, thu phóng và hòa tan.
 • Tương thích với hệ điều hành: Mac và Windows.
 • Giá: Miễn phí.  Nếu người dùng muốn nâng cấp lên phiên bản Pro thì trả $ 349.

4. Phần mềm nối video miễn phí DaVinci Resolve

phần mềm cắt video miễn phí DaVinci Resolve
phần mềm cắt video miễn phí DaVinci Resolve

DaVinci Resolve sẽ cung cấp cho bạn một loạt các công cụ để bạn có thể tạo ra video chuyên nghiệp nhất có thể, như là:

 • Hiệu chỉnh màu sắc.
 • Hiệu chỉnh âm thanh.
 • Chỉnh sửa hình ảnh 8K chuyên nghiệp.

Đồng thời, DaVinci Resolve còn được các nhà biên tập phim, quảng cáo và chương trình truyền hình bình chọn là phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp nhất.

Một ưu điểm lớn của phần mềm này so với các phần mềm khác là: Trong khi các phần mềm phổ biến khác chỉ cho phép người dùng chỉnh sửa video online, thì DaVinci cho phép chỉnh sửa cả ngoại tuyến và trực tuyến.

Các tính năng phức tạp của DaVinci Resolve có thể quá nâng cao với một số người dùng nghiệp dư. Nhưng phiên bản miễn phí của nó là hoàn toàn một sự lựa chọn xứng đạn nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm cắt ghép video miễn phí nhưng chất lượng.

Các tính năng bao gồm:

 • Khả năng nhận dạng khuôn mặt. Tính năng phát hiện khuôn mặt trong video và tự động tạo các tag khuôn mặt mỗi cảnh quay.
 • Thay đổi tốc độ chuyển động của khung hình nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cao.
 • Phù hợp với hệ điều hành: Windows, Mac và Linux.
 • Giá: Miễn phí. Nếu người dùng muốn nâng cấp lên phiên bản Pro thì trả $ 269.

Kết luận

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau đi đến những dòng cuối cùng của bài. Teky tin rằng bài viết tuy dài những sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích cho bạn đọc. Cùng đón chờ bài viết tiếp theo của Teky nha!

Tìm Hiểu Teky Học Viện Công Nghệ Trẻ Hàng Đầu Việt Nam

TEKY là Học viện sáng tạo công nghệ với chương trình giảng dạy STEAM (Science – Technology – Engineering – Art – Mathematics) theo chuẩn Mỹ đầu tiên tại Việt Nam dành cho trẻ em từ 4 đến 18 tuổi.

Được thành lập vào tháng 6 năm 2016, TEKY quyết tâm thực hiện sứ mệnh mang đến cho thế hệ trẻ Việt Nam kiến thức toàn diện về STEAM, đặc biệt là các tư duy công nghệ, khoa học máy tính và kỹ năng thế kỷ 21 – 4Cs (Critical Thinking: Tư duy phản biện – Communication: Giao tiếp – Creativity: Sáng tạo – Collaboration: Làm việc nhóm).

Trải nghiệm học lập trình miễn phí
Trải nghiệm học lập trình miễn phí

Đây là chương trình không chỉ trang bị kiến thức lập trình mà còn rèn luyện nhóm kỹ năng 4Cs. Trẻ sẽ được:

 •  Học tư duy phản biện thông qua việc phân tích các vấn đề.
 •  Học tính sáng tạo tư duy Logic thông qua việc lắp đặt và lập trình robot th ông qua các mô hình Lego Mindstorm, app trò chơi. Giúp con học giỏi môn Toán trên lớp
 •  Kỹ năng hợp tác thông qua các trò chơi team-building, các dự án nhóm trên lớp.
 •  Phát huy khả năng giao tiếp hiệu quả bằng nhiều bài tập và hoạt động hấp dẫn.

Các bộ môn giảng dạy tại Teky gồm: Lập trình và phát triển ứng dụng, lập trình game, lập trình web với python  Lập trình Scratch Robotics Engineering, Công nghệ 3D và MultiMedia. Chúng tôi tin rằng trẻ em Việt Nam có cơ hội phát triển mạnh mẽ trong một nền kinh tế số và cần được trang bị sẵn sàng để trở thành những doanh nhân công nghệ trong tương lai.

Liên hệ ngay học viện công nghệ sáng tạo TEKY để được tư vấn khóa học:

 • Cam kêt 7 tuổi có thể lập trình
 • Top 10 dự án giáo dục có tầm ảnh hưởng nhất Đông Nam Á 2017 & 2018
 • Top 3 Dự án xuất sắc nhất, NextGen – Thụy Sĩ
 •  Hotline Hà Nội: 024-7109-6668 | 0975-241-015
 •  Hotline Hồ Chí Minh: 028-7109 9948 | 097-900-8642

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Nội dung

 

TRẢI NGHIỆM CÔNG NGHỆ

 

Your message has been successfully sent

Unable to send.