Chuẩn bị kỹ càng cho cuộc thi Enjoy AI 2024 tại Teky Hai Bà Trưng
 
🌟 Cuộc thi Enjoy AI 2024 sắp đến gần và tại Teky Hai Bà Trưng, không khí chuẩn bị đang vô cùng sôi động! Năm nay, Teky Hai Bà Trưng chúng ta có hai "chiến binh công nghệ" nhí siêu tài năng: Lê Khánh An – cô gái 9 tuổi đầy sáng tạo và Nguyễn Nguyên Đạt – chàng trai 10 tuổi thông minh, chăm chỉ.
 
🤖 Đặc biệt, thầy Mai Thanh Toàn, một gương mặt quen thuộc trong đội ngũ giáo viên luyện thi tại cơ sở, sẽ là người đồng hành cùng các bạn nhỏ trên hành trình chinh phục cuộc thi năm nay. Dưới sự dẫn dắt của thầy Toàn, các chiến binh nhí sẽ được rèn luyện kỹ càng, từ lập trình, tư duy giải quyết vấn đề đến sáng tạo các sản phẩm AI ấn tượng. Không chỉ học về công nghệ, các bạn còn được hướng dẫn cách trình bày ý tưởng và phát triển khả năng thuyết trình tự tin.
 
🏆 Cùng chờ đón và cổ vũ cho Khánh An và Nguyên Đạt trên hành trình chinh phục đấu trường công nghệ Enjoy AI 2024 nhé! Các bạn nhỏ của Teky chắc chắn sẽ mang lại những bất ngờ và niềm tự hào lớn trong thời gian tới!
 
———
✨ Học viện Sáng tạo Công nghệ Teky - Hai Bà Trưng
📍 Địa chỉ: Tầng 3, 463 Minh Khai (địa chỉ mới: 365 Minh Khai), Hai Bà Trưng, Hà Nội.  
☎️ Hotline: 0398 280 398
#Teky #TekyAcademy #STEM #GiáodụcSTEM


Xem thêm
Nguyễn Thùy Linh

xinh xắn wa ik

Trả lời 7d

Đăng nhập để tham gia bình luận


Đăng nhập để tham gia bình luận

🥂Thí nghiệm STEM cho trẻ mầm non, đơn giản, dễ làm🥂
 
1. Thí nghiệm về sự đông đặc của nước đá
🍡Chuẩn bị: 1 cái bát hoặc khay đá, nước, muối, màu thực phẩm, ống nhỏ giọt.
 
🥣Quá trình thực hiện:
 
Bước 1: Đổ nước vào bát hoặc khay đá và chờ đến khi nước đông lại thành đá.
Bước 2: Lấy đá ra khỏi bát, sau đó đập cho đã vỡ ra thành từng viên nhỏ. Với khay đá thì không cần đập.
Bước 3: Rắc muối lên đá, đợi khoảng 2 phút, lúc này đá sẽ phát ra tiếng nứt.
Bước 4: Lấy ống nhỏ giọt hoặc có thể thay thế bằng ống hút, rồi cho màu thực phẩm lên phần muối vừa rắc trên đá.
⇒ Kết quả: Các viên đá sau khi rắc muối sẽ tan nhanh hơn và tạo nên các vùng lõm như gai nhọn, viên đá cũng đổi màu nhờ vào màu thực phẩm.
 
🥙Giải thích: Khi muối tiếp xúc với bề mặt đá lạnh sẽ phá vỡ các cấu trúc của nước đá. Quá trình phản ứng giữa muối và nước đá sẽ nhanh hơn so với bình thường nên sẽ tạo ra tiếng động của các vết nứt và các lõm nhỏ. Muối càng thấm sâu vào nước đá sẽ hình thành dạng gai, có thể thêm màu để viên đá trở nên độc đáo.
 
2. Thí nghiệm về phản ứng hóa học
🍡Chuẩn bị: Xà phòng, giấm và một chén thủy tinh.
 
🥣Quá trình thực hiện:
 
Bước 1: Cho xà phòng ra chén.
Bước 2: Cho thêm một lượng nhỏ giấm vào xà phòng.
⇒ Kết quả: Sau khi hòa trộn xà phòng và giấm sẽ xảy ra hiện tượng bọt khí do khí CO2 đã được giải phóng. Dung dịch tạo ra một lượng nhiệt nhỏ, khi chạm vào chén thủy tinh sẽ thấy ấm hơn.
 
3. Thí nghiệm tạo ra âm thanh
🍡Chuẩn bị: Khoảng 7 cốc thủy tinh, nước và đũa gỗ.
 
🥣Quá trình thực hiện:
 
Bước 1: Cho trẻ đổ nước vào cốc theo thứ tự tăng dần từ 1 đến 7 cốc.
Bước 2: Điều chỉnh mực nước ở mỗi chiếc cốc khác nhau, từ cốc ít nước đến cốc nhiều nước.
Bước 3: Sử dụng đũa để gõ vào thành của những chiếc cốc.
⇒ Kết quả: Mỗi cốc sẽ phát ra những âm thanh khác nhau, cốc ít nước sẽ phát ra âm thanh trầm, cốc nhiều nước sẽ phát ra âm thanh vang.
 
🥙Giải thích: Âm thanh từ cốc đến bắt nguồn từ sự tác động của đũa gõ lên thành cốc. Vì chất liệu giống nhau và kích thước đều giống nhau, nhưng mức nước ở mỗi cốc khác nhau nên sẽ phát ra những âm thanh vang, trầm khác nhau.


Xem thêm
Dâu Tây

phải thử ngay thôi

Trả lời 317d

Đăng nhập để tham gia bình luận


Đăng nhập để tham gia bình luận