Công nghệ - Thủ Thuật

Cách chuyển hình ảnh thành văn bản – tips hay không nên bỏ qua

5/5 - (4 bình chọn)

Hiện nay, nhu cầu chuyển hình ảnh sang word đang được rất nhiều người quan tâm bởi nó thật sự cần thiết. Không chỉ các em học sinh mà có nhiều người đi làm cũng muốn biết cách chuyển ảnh thành văn bản để tiết kiệm thời gian gõ chữ. Nếu như bạn cũng đang quan tâm và chưa biết cách chuyển hình ảnh thành văn bản nào được nhiều người khen ngợi nhất, chắc chắn những thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ làm cho bạn cảm thấy hài lòng. Cùng tìm hiểu ngay để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé!

Những điểm mạnh của cách chuyển hình ảnh thành văn bản là gì?

Việc tìm đến với công cụ chuyển file ảnh sang word có rất nhiều lợi ích khác nhau. Nếu như biết những lợi ích này, chắc chắn bạn sẽ thấy rằng việc chuyển đổi thật dễ dàng và hiệu quả:

  • Tiết kiệm cho bạn nhiều thời gian: Bạn không cần phải tải thêm bất cứ phần mềm nào. Tất cả những gì mà bạn cần chính là một số ứng dụng quen thuộc mà bạn thường sử dụng ở trên máy tính của mình. Nhờ có nó, chắc chắn bạn có thể chuyển đổi tất cả tài liệu mình mong muốn một cách nhanh chóng nhất.
  • Khi sử dụng các phần mềm để chuyển ảnh sang word, bạn có thể thấy an tâm bởi chúng có thể chuyển đổi được các nội dung một cách nhanh chsong và chính xác nhất, không khiến cho bạn lo lắng có gặp phải lỗi chính tả nào hay không. Bạn đừng quá lo về vấn đề lỗi font bởi rất ít tình trạng này bị xảy ra, thế nên giúp cho những người sử dụng cảm thấy thoải mái và an tâm bậc nhất.
  • Sau khi bạn đã convert thành công nội dung từ hình ảnh sang thành văn bản, bạn hoàn toàn có thể thay đổi, chỉnh sửa chúng theo ý mình một cách dễ dàng. Nhiều người không ưng ý 100% với nội dung sau khi đã thành bản word, họ muốn chỉnh lại theo ý mình để dễ dàng truyền tải những thông điệp mà họ mong muốn hơn. Thế nên, đây chính là một ưu điểm mà bạn cần phải chú ý tới. 
Sử dụng công nghệ khi chuyển đổi dữ liệu
Sử dụng công nghệ khi chuyển đổi dữ liệu

Sử dụng Google drive để chuyển ảnh sang word ra sao?

Một trong những cách chuyển hình ảnh thành văn bản thuận tiện và được nhiều người đánh giá cao, chính là tìm đến và sử dụng Google Drive. Hiện nay, công cụ này được rất nhiều người sử dụng bởi ngoài tính năng mà tí nữa chúng tôi sẽ giới thiệu và hướng dẫn bạn, nó còn làm được nhiều hơn thế nữa. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Google drive để biến chúng trở thành excel, word ở phiên bản chất lượng cao hơn. 

Nếu như bạn muốn chuyển đổi một cách nhanh chóng và hiệu quả, bạn cần phải làm theo những bước như sau:

  • Đầu tiên, hãy tải file của hình ảnh chứa nội dung mà bạn đang muốn đổi sang dạng text lên trên phần mềm này. Trong trường hợp bạn chưa có tài khoản ở Google, bạn nên đăng nhập để sử dụng dễ dàng hơn. Sau đó, bạn hãy up lên file mà mình cần.
  • Sau khi hoàn tất bước trên, bạn hãy mở lại file ảnh này bằng việc sử dụng Google tài liệu. Ở đây, Google drive có thể giúp cho bạn đổi văn bản sang thành dạng text một cách nhanh chóng và cực kỳ dễ dàng. Nhờ vào sự trợ giúp đắc lực này, bất cứ điều gì mà bạn muốn làm như tải lại file word về với máy tính của mình, xóa đi bức ảnh gốc, chỉnh sửa văn bản… đều sẽ được thực hiện nhanh chóng. 
  • Với bước thực hiện đơn giản như thế này, bạn hoàn toàn có thể thực hiện với một số lượng lớn ảnh. Hãy chú ý chụp ảnh thật cẩn thận để đảm bảo chất lượng ảnh tốt nhất bạn nhé. 
Phương pháp chuyển vô cùng hữu hiệu
Phương pháp chuyển vô cùng hữu hiệu

Ngoài cách chuyển hình ảnh thành văn bản, còn phương pháp nào nữa không? 

Trên thực tế, không phải chỉ có duy nhất phương pháp chuyển hình ảnh thành văn bản là phù hợp để bạn lựa chọn. Nhiều người gặp phải tình trạng những bức ảnh có chất lượng quá tệ, hoặc văn bản gốc không thể chụp được ảnh để họ có thể chuyển đổi sang thành dạng text ở trên máy tính. Với vấn đề như thế này, bạn có thể tìm đến phương pháp khác để có thể chuyển đổi sang text một cách hiệu quả nhất:

Scan

 Với phương pháp scan, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi được các loại giấy từ mà mình đang có trở thành một loại bản cứng hay dữ liệu ở trên điện thoại. Có thể bạn chưa biết, máy scan hiện nay có phương pháp hoạt động giống với máy photocopy. 

Thế nhưng thay vì chuyển những file ở trên máy tính ra thành bản cứng, thì máy scan lại làm ngược lại, giúp người đọc có thể dễ dàng tra các file này ở trên các thiết bị như máy tính, điện thoại. Nhờ vào việc sở hữu máy scan mà chúng đã tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian. 

Cách chuyển hình ảnh thành văn bản đơn giản
Cách chuyển hình ảnh thành văn bản đơn giản

Thu âm và chuyển đổi giọng nói thành văn bản

Với những văn bản có chất lượng chưa tốt, việc tìm đến cách chuyển hình ảnh thành văn bản là điều rất khó khăn. Lúc này, bạn có thể sử dụng giọng nói đọc lại, và để cho chế độ nhận diện giọng nói tự động chuyển qua văn bản. 

Tự nhập vào để chuyển đổi văn bản

Đây là trường hợp không ai mong muốn nhất, tuy nhiên có thể trong lúc sử dụng cách chuyển hình ảnh thành văn bản hoặc những phương pháp khác, bạn sẽ phải tìm đến phương pháo này bởi nó sẽ tối ưu cho bạn việc không lo gặp phải lỗi sai trong quá trình sử dụng. Thế nhưng, nó sẽ tốn của bạn quá nhiều thời gian và thậm chí sức lực, thế nên không phải ai cũng muốn tìm đến phương pháp này. Nó sẽ chỉ là trường hợp cứu cánh cho bạn tạm thời, thế nên bạn cần đưa ra giải pháp tối ưu hơn nhé. 

Cách chuyển hình ảnh thành văn bản dễ nhất
Cách chuyển hình ảnh thành văn bản dễ nhất

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn về cách chuyển hình ảnh thành văn bản để bạn có thể tìm hiểu và tham khảo. Đây là một phương pháp có rất nhiều ưu điểm và cũng không hề tốn của bạn nhiều thời gian để tìm hiểu và sử dụng, thế nên bạn hãy chú ý đến nhé.

Mời bạn đọc tham khảo thêm bài viết: Cách chơi chứng khoán trên điện thoại – chia sẻ thú vị nhất bạn không nên bỏ qua

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Nội dung

 

TRẢI NGHIỆM CÔNG NGHỆ

 

Your message has been successfully sent

Unable to send.