Tự học Word

Cách sang trang mới trong word siêu đơn giản 

5/5 - (5 bình chọn)

Word là một ứng dụng rất phổ biến hiện nay với những ưu điểm trong việc tạo lập văn bản. Tuy nhiên khi làm việc với word chúng ta vẫn sẽ có những khó khăn nhất định như cách sang trang mới trong word. Vậy nên, với bài viết lần này chúng tôi sẽ đề cập đến một số cách tạo trang mới trong word, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Cách sang trang mới trong word trên máy tính 

Trong nhiều trường hợp, khi làm việc với word bạn cần phải sang trang mới khi chưa hết trang cũ. Điều này có thể gây số khăn cho một số bạn chưa làm việc quen với các tính năng trong word. Dưới đây chúng tôi sẽ mang đến một vài cách sang trang mới trong word mà bạn có thể tham khảo nha.

Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Enter trên bàn phím

Có lẽ đây là cách chuyển trang trong word được nhiều người áp dụng nhất bởi sự đơn giản và tiện lợi. Bạn sẽ chỉ cần thao tác trong 1 phút đã có thể hoàn thành được nhiệm vụ trên. Cụ thể để chuyển nội dung văn bản trong Word sang một nội dung khác bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + Enter. 

Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Enter trên bàn phím
Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Enter trên bàn phím

Bạn chỉ cần di chuyển con trỏ chuột của bạn đến một vị trí bất kỳ của trang văn bản hiện tại; sau đó nhấn Ctrl + Enter thì một trang văn bản mới sẽ xuất hiện. Và một điểm chú ý đó là con trỏ chuột sẽ nằm tại vị trí cuối đoạn văn bản trong trang đó.

Ngoài ra để chuyển sang một trang mới mà có chia sẻ dữ liệu; bạn cần đặt con trỏ  chuột vào vị trí phần văn bản bạn muốn chuyển rồi nhấn tổ hợp phím Ctrl+Enter. Vậy là bạn đã hoàn tất việc chuyển sang trang mới trong word.

Thêm trang tự động trong các phiên bản word tiện lợi

Trong trường hợp bạn đang viết những dòng cuối cùng trên trong trang văn bản hiện tại. Tuy nhiên bạn muốn sang trang mới để tiếp tục phần văn bản còn thiếu của mình; thì bạn chỉ cần nhấn phím enter trên bàn phím. Thì ngay sau đó một trang word mới sẽ xuất hiện và hãy tiếp tục nhiệm vụ của mình nha.

Một cách khác đơn giản hơn nhiều; đó là bạn chỉ cần tiếp tục viết và word sẽ tự động sang trang mới cho bạn mà không cần bất cứ thao tác kỹ thuật nào. 

Thêm trang tự động
Thêm trang tự động

Sử dụng Blank Page để tạo trang mới trong word 

Ngoài 2 cách trên, thì Blank Page hay còn được gọi là trang chống sẽ là công cụ hỗ trợ sang trang mới trong Word đơn giản. Đây cũng chính là một trong những cách chuyển trang mới trong word được nhiều người sử dụng. Với thao tác này bạn hoàn toàn có thể làm phần bìa nháp kẹp hồ sơ, bìa tiểu luận; hay đơn giản chỉ là một trang văn bản bình thường.

Cụ thể bạn điều bạn cần làm đó là di chuyển vị trí chuột đến vị trí trước phần văn bản cần sang trang mới. Tiếp theo bạn hãy chọn Insert trên thanh công cụ và cuối cùng là chọn Blank Page. Vậy chỉ với những bước cực kỳ đơn giản; bạn đã có ngay một trang văn bản mới, thật tiện lợi phải không ạ.

Sử dụng Blank Page để tạo trang mới trong word 
Sử dụng Blank Page để tạo trang mới trong word

Sử dụng Page Break để sang trang mới trong word 

Tương tự bạn có thể sử dụng page break để sang trang mới trong word. Cụ thể  Page Break là một công cụ nhằm hỗ trợ người dùng trong việc ngắt trang văn bản hiện tại và tạo ra một trang mới.

Cách thêm trang mới trong word bằng page break; bạn sẽ thao tác với mục insert. Tương tự, bạn cũng cần click con trỏ chuột vào trước vị trí văn bản cần sang trang; rồi chọn Insert và tiếp theo là Page Break. Vậy là bạn có thể tiếp tục viết tiếp bài của mình trong một trang hoàn toàn mới rồi đó.

Sử dụng Page Break để sang trang mới trong word 
Sử dụng Page Break để sang trang mới trong word

Cách sang trang mới trong Word trên điện thoại bạn cần biết

Bạn có thể dễ dàng sang trang mới trong word trên máy tính một cách đơn giản; với cách chúng tôi đã đề cập ở những phần trên. Vậy khi làm việc với word trên điện thoại thì có thể sang trang mới được không? Hay những cách tạo trang mới trên điện thoại có đơn giản như trên máy tính hay không? 

Đây chắc hẳn là những thắc mắc của rất nhiều người đang làm việc với word bằng smartphone. Bạn sẽ không cần phải lo đâu; vì sau đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này của bạn. 

 Mặc dù bạn sẽ không thể dùng các tổ hợp phím ctrl +enter; để sang trang mới như trên máy tính. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể thực cùng với thao tác với Tab Insert. 

Tương tự như trên máy tính; trước tiên bạn cần đặt con trỏ vào trước phần văn bản mà bạn cần sang trang mới. Sau đó hãy chọn Home hay được biết đến là trang chủ; tiếp theo hãy chọn Insert và cuối cùng Page. Vậy là bạn đã hoàn thành việc tạo trang mới.

Cách sang trang mới trong Word trên điện thoại
Cách sang trang mới trong Word trên điện thoại

Kết luận

Trên đây là những cách đơn giản và được nhiều người áp dụng nhất; để tạo một trang văn bản mới trong word. Bạn hãy dành chút thời gian của mình để cùng tìm hiểu để có thêm những bí quyết làm việc với word nha.

Bài phân tích trên chúng tôi đã mang tới những thông tin word; cũng như cách sang trang mới trong word. Hy vọng bài viết trên của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích; hỗ trợ bạn trong quá trình làm việc trên word.  Nếu có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến các thao tác làm việc trong word.  Bạn hãy liên hệ ngay cho Teky.edu.vn để được hướng dẫn và tư vấn nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Nội dung

 

TRẢI NGHIỆM CÔNG NGHỆ

 

Your message has been successfully sent

Unable to send.