Báo chí nói về Teky

Chung kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo cùng CodeKitten chủ đề “Bắc Ninh Vùng đất Lễ hội và Di tích”

(tinhdoanbacninh.gov.vn) Ngày 19/3, Hội đồng Đội tỉnh đã tổ chức Chung kết và trao giải cuộc thi Sáng tạo cùng CodeKitten chủ đề “Bắc Ninh – Vùng đất Lễ hội và Di tích”. Tham dự chương trình có các vị đại biểu: Đ/c Ngô Văn Khương – Phó trưởng ban thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy, Đ/c Nguyễn Thị Ngọc – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, Đ/c Trần Văn Đăng – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh.

Cuộc thi Sáng tạo cùng CodeKitten chủ đề “Bắc Ninh – Vùng đất Lễ hội và Di tích” do Hội đồng Đội tỉnh phối hợp với Học viện sáng tạo công nghệ trẻ Teky tổ chức, dành cho đối tượng thiếu nhi từ 6 – 15 tuổi. Tham gia cuộc thi, các thí sinh sẽ sử dụng ngôn ngữ lập trình CodeKitten để thiết kế sản phẩm với chủ đề “Bắc Ninh – Vùng đất Lễ hội và Di tích”. Vòng loại của cuộc thi diễn ra từ tháng 11/2021 đến hết tháng 01/2022, qua đó lựa chọn ra 10 sản phẩm xuất sắc nhất bước vào vòng Chung kết của cuộc thi.

Đ/c Ngô Văn Khương – phó trưởng Ban TT Ban Dân vận Tỉnh ủy, đ/c Trần Văn Đăng – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn

trao chứng nhận cho tác giả đạt giải Nhất

Chung cuộc, Ban Tổ chức đã trao giải 02 giải Nhất, 02 giải Nhì, 06 giải Ba, 10 giải Khuyến khích và các giải phụ cho các sản phẩm xuất sắc ở cả 2 bảng thi Giải Nhất khối Tiểu học thuộc về bạn Nghiêm Kiều Trang – trường TH Thị trấn Chờ số 2, huyện Yên Phong, giải Nhất khối THCS thuộc về bạn Huỳnh Minh Thuận – trường THCS Phú Hòa, huyện Lương Tài.

Đ/c Nguyễn Thị Ngọc – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao chứng nhận cho tác giải đạt giải Nhì

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức còn khen thưởng cho 06 đơn vị có số lượng thí sinh tham gia Cuộc thi đông nhất là: Hội đồng Đội Thành phố Bắc Ninh, Liên đội TH Nam Sơn 1 – Thành phố Bắc Ninh, Liên đội TH Suối Hoa – Thành phố Bắc Ninh, Liên đội TH Tiền An – Thành phố Bắc Ninh, Liên đội THCS Đại Phúc – Thành phố Bắc Ninh, Liên đội TH Phù Khê – Thành phố Từ Sơn.

Đ/c Trần Văn Đăng – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh trao chứng nhận

cho các đơn vị có nhiều thí sinh tham gia cuộc thi nhất

Kết thúc cuộc thi, toàn tỉnh có gần 10.000 lượt đăng ký tham gia dự thi, minh chứng cho sự lan tỏa của cuộc thi. Qua đó thúc đẩy mạnh mẽ phong trào học tập, khám phá sáng tạo khoa học công nghệ và kiến thức máy tính, lập trình, ứng dụng Công nghệ thông tin đối với thiếu niên, nhi đồng Bắc Ninh, tạo ra một thế hệ công dân 4.0 tự tin, bản lĩnh./.