Báo chí nói về Teky

TEKY lọt top 14 mô hình giáo dục tiêu biểu toàn cầu của Diễn đàn Kinh tế Thế giới

5/5 - (1 bình chọn)

Trước thềm hội nghị thượng đỉnh Davos sẽ diễn ra tại Geneva,Thụy Sĩ, Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã đăng tải báo cáo “School of the Future: Defining New Models of Education for the Fourth Industrial Revolution”, trong đó nêu rõ 8 kỹ năng đặc trưng quan trọng của nền giáo dục 4.0 và 14 mô hình giáo dục tiêu biểu toàn cầu. Học viện TEKY – Mô hình giáo dục sáng tạo công nghệ đến từ Việt Nam được Diễn đàn Kinh tế Davos chọn là một trong 14 mô hình tiêu biểu đó.

TEKY là Học viện sáng tạo công nghệ với chương trình giảng dạy STEAM (Science – Technology – Engineering – Art – Mathematics) theo chuẩn Mỹ đầu tiên tại Việt Nam dành cho trẻ em từ 4 đến 18 tuổi. Được thành lập vào năm 2017, TEKY có muốn mang đến cho thế hệ trẻ Việt Nam kiến thức toàn diện về STEAM, đặc biệt là các tư duy công nghệ, khoa học máy tính và kỹ năng thế kỷ 21 – 4Cs (Critical Thinking: Tư duy phản biện – Communication: Giao tiếp – Creativity: Sáng tạo – Collaboration: Làm việc nhóm), giúp trẻ em Việt Nam có cơ hội phát triển mạnh mẽ trong một nền kinh tế số và cần được trang bị sẵn sàng để trở thành những doanh nhân công nghệ trong tương lai.

 

Điều gì đặc biệt ở TEKY?

Theo báo cáo của Diễn đàn Kinh tế Thế giới, TEKY tập trung vào việc dạy các kỹ năng công nghệ thông qua các bộ môn như Lập trình và phát triển ứng dụng, Robotics Engineering, Công nghệ 3D và MultiMedia. Học sinh dành khoảng 80% thời gian học tập của mình để tương tác với công nghệ. Các lớp học có quy mô nhỏ giữa ba và tám em và nội dung được phân phối thông qua các dự án teamwork. Qúa trình học tập hoàn toàn do học sinh tự chủ: mỗi học sinh thử tham gia một vài lớp trước khi quyết định công nghệ nào sẽ hấp dẫn các em nhất.

TEKY hợp tác với một số đối tác công nghệ giáo dục, bao gồm Sigong Media, MIT for Scratch, Tynker, LEGO Education, RoboRobo và Maker Empire để phát triển chương trình giảng dạy phù hợp cho học sinh. Ngoài các lớp học, hàng năm TEKY còn tổ chức cuộc thi Minecraft Hackathon – một cuộc thi lập trình quốc gia dành cho hơn 1.000 học sinh tại Việt Nam.

Gần đây nhất, TEKY hợp tác với MasterMind Crate để khởi động chương trình Tekid-preneur, được thiết kế để hướng dẫn học sinh xây dựng và thiết kế trang web thương mại điện tử của riêng mình, và ra mắt khóa học thực tế ảo đầu tiên của Việt Nam dành cho học sinh từ 13 đến 18 tuổi.

TEKY đã thành lập một nhóm nghiên cứu và phát triển bao gồm các chuyên gia và nhà nghiên cứu về công nghệ sư phạm và giáo dục, chịu trách nhiệm thiết kế chương trình giảng dạy và liên tục cải thiện chất lượng chương trình của họ. Họ hợp tác chặt chẽ với các đối tác công nghệ giáo dục để xác định các nhà cung cấp tốt nhất để điều chỉnh và cung cấp công nghệ theo nhu cầu của chương trình.

Chương trình cũng sử dụng một nền tảng kỹ thuật số để thông qua đó giáo viên có thể chia sẻ hình ảnh lớp học, thuyết trình của học sinh và tài liệu học tập với phụ huynh để giúp họ theo dõi việc học của các em một cách thuận tiện hơn.

Học sinh TEKY liên tục tham gia các cuộc thi STEM trong nước và quốc tế, thể hiện rất tốt các kỹ năng công nghệ của mình. Trong năm 2017, học sinh TEKY đã giành được năm huy chương trong Chương trình dành cho trẻ em quốc tế WeCode. Năm 2019, học sinh TEKY đã giành huy chương bạc tại Chung kết cuộc thi World Robot Olympiad Vietnam, một sự kiện khoa học và công nghệ lớn trên toàn cầu dành cho thanh thiếu niên từ 9 – 21 tuổi đến từ hơn 60 quốc gia.

Theo CafeF: https://cafef.vn/dien-dan-davos-mo-hinh-giao-duc-sang-tao-cong-nghe-cua-viet-nam-duoc-chon-la-mo-hinh-tieu-bieu-toan-cau-20200121081206876.chn

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

 

TRẢI NGHIỆM CÔNG NGHỆ

 

Your message has been successfully sent

Unable to send.