Công nghệ - Thủ Thuật

Tim Cook Đề Xuất Đưa Lập Trình Trở Thành Môn Học Bắt Buộc Tại Mỹ

Rate this post

Tại sự kiện Hội nghị Công nghệ Mỹ vừa diễn ra, CEO Tim Cook của Apple đã đề xuất tới Tổng thống Donald Trump ý tưởng đưa môn học lập trình trở thành môn học bắt buộc tại các trường học ở Mỹ.

Đề xuất đưa lập trình trở thành môn học bắt buộc tại Mỹ

Bắt buộc dạy lập trình tại các trường

Theo trang công nghệ AppleInsider, Tim Cook và Apple đã thường xuyên kêu gọi đưa lập trình trở thành môn học được giảng dạy bắt buộc tại các trường học ở Mỹ. Trong một bài phỏng vấn gần đây với hãng tin Bloomberg, Tim Cook cho biết: “lập trình nên trở thành một loại ngôn ngữ bắt buộc như Tiếng Anh“. Vào tháng trước, Apple đã miễn phí toàn bộ tài liệu giảng dạy ngôn ngữ lập trình Swiff trên iBook. Động thái này nhằm giúp các sinh viên dễ tiếp cận với tài liệu về lập trình.

Đề xuất đưa lập trình trở thành môn học bắt buộc tại Mỹ
Đề xuất đưa lập trình trở thành môn học bắt buộc tại Mỹ

Tim Cook là một trong những lãnh đạo công nghệ đã đưa ra ý kiến của mình tại Hội nghị Công nghệ Mỹ đang được Nhà Trắng tổ chức từ hôm thứ Hai vừa qua. Bên cạnh Tim Cook, Jeff Bezor, CEO của Amazon cũng đã gây chú ý khi muốn áp dụng công nghệ nhiều hơn vào ngành thương mại. Trong khi đó, Alex Karp, CEO của Palantir, một công ty công nghệ thân thiết với Chính phủ Mỹ, cho biết là có thể ứng dụng công nghệ “big data” để phát hiện những sai sót trong chi tiêu ngân sách liên bang. Vì vậy, đưa lập trình trở thành một môn học là điều cần thiết.

Sử dụng công nghệ thông tin và dịch vụ số trong chính trị

Hội nghị Công nghệ Mỹ do Tổng thống Donald Trump và con rể, Jared Kushner, lên ý tưởng vào tháng 5 vừa qua. Mục tiêu được Tổng thống Trump đưa ra là lấy ý kiến của các lãnh đạo công nghệ để hướng tới “chuyển đổi và hiện đại hóa” việc sử dụng công nghệ thông tin và các dịch vụ số của Chính phủ.

CEO của nhiều hãng công nghệ lớn như Apple, Adobe, Google, Intel, Microsoft, Oracle và Qualcomm đều được mời tới sự kiện này. Tuy nhiên, Elon Musk, nhà sáng lập của Tesla và SpaceX, đã xin rút lui khỏi Hội nghị Công nghệ Mỹ để phản đối quyết định từ bỏ Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu của Tổng thống Donald Trump.

Giống như Elon Musk, Tim Cook cũng phản đối quyết định này của Tổng thống Trump. Ngoài ra, ông cũng có những quan điểm trái ngược với Chính phủ về các vấn đề hạn chế nhập cư và quyền của người đồng tính. Tuy nhiên, Tim Cook đã quyết định sẽ vẫn tiếp tục tham gia vào Hội nghị Công nghệ Mỹ, thay vì tẩy chay như cách của Elon Musk, CEO của Apple cho rằng nên dùng sức ảnh hưởng của mình để thuyết phục Nhà Trắng trong nhiều vấn đề, trong đó có việc đưa lập trình trở thành một môn học trong hệ thống giáo dục.

VỀ TEKY

TEKY - Top dự án giáo dục công nghệ cho trẻ em hàng đầu Đông Nam Á
TEKY – Top dự án giáo dục công nghệ cho trẻ em hàng đầu Đông Nam Á

Nhận thức về tầm quan trọng của công nghệ, Teky là một trong những cơ sở tiên phong của Việt Nam, đi đầu trong việc đào tạo kiến thức và kỹ năng về công nghệ và lập trình cho trẻ em. Với sự đầu tư chỉnh chu, Teky nhanh chóng gặt hái nhiều thành công.

  • Năm 2016, Teky là đơn vị đầu tiên của Việt Nam giành 5 huy chương vàng tại cuộc thi lập trình quốc tế WeCode.
  • Năm 2017, Teky được bình chọn là 1 trong 10 dự án Ảnh hưởng Xã hội của Đông Nam Á.
  • Năm 2019, Teky được bầu chọn là mô hình giáo dục tiêu biểu toàn cầu tại Diễn đàn Kinh tế thế giới Davos, Thụy Sĩ.

>> Xem thêm:

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Nội dung

 

TRẢI NGHIỆM CÔNG NGHỆ

 

Your message has been successfully sent

Unable to send.