Báo chí nói về Teky

Một Edtech Việt Nam công bố gọi vốn “khủng” lên đến 10 triệu USD

Rate this post

Mới đây, Học viện Công nghệ cho trẻ em TEKY đã công bố đã nhận đầu tư lên đến 10 triệu USD từ quỹ Sweef Capital, Strategy Year Holdings, đội ngũ sáng lập, các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức tài chính.

Trong suốt 6 năm, Học viện Teky đã thu hút gần 50.000 học viên tại 16 trung tâm cả nước, hơn 1 triệu tài khoản học tập trực tuyến từ 5 đến 18 tuổi trên các nền tảng Edtech bao gồm Teky, Toppy, Codekitten, KittenJr. Teky đã liên tục đào tạo hàng chục nghìn giáo viên STEM.

TEKY đã cộng tác hàng nghìn trường học, giảng dạy hàng triệu học sinh khắp mọi miền, phát hiện và nuôi dưỡng hàng trăm tài năng công nghệ đạt giải thưởng lớn

Với khoản đầu tư này, TEKY sẽ mở rộng mạng lưới học viên lên tới hơn 40 trung tâm và hàng nghìn phòng học STEM tại các trường học trên toàn quốc. Tiếp tục đồng hành đổi mới giáo dục STEM trong hệ thống giáo dục công lập.

Bà Đào Lan Hương – Sáng lập và Chủ tịch Học viện TEKY cho biết: “Chúng tôi thực sự tự hào vì đây có thể nói là 1 trong những thương vụ đầu tư Series A lớn nhất tại thị trường Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục.

Khoản đầu tư này giúp TEKY tiến gần tới hiện thực hóa giấc mơ mọi trẻ em Việt Nam đều được tiếp cận kiến thức toàn diện thông qua chương trình học STEAM, đặt biệt tư duy công nghệ, khoa học máy tính và kỹ năng thế kỷ 21 – 4Cs.

Teky khẳng định cam kết mở rộng và nâng cao chất lượng chương trình giảng dạy theo chuẩn thế giới, tiếp tục mở rộng hệ thống học viện trên toàn quốc, đồng hành với nhà trường, học sinh khắp mọi miền thông qua nền tảng Edtech”.

Bà Jennifer Buckley, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Sweef Capital, cho biết họ “rất vui mừng” về cột mốc quan trọng này trong hành trình của Sweef Capital.

Bà Jennifer chia sẻ: “Chúng tôi nhận thấy khoản đầu tư này sẽ đóng góp những kỹ năng cần thiết để nắm bắt cơ hội trong thời đại hiện nay. Chúng tôi chia sẻ tầm nhìn của cô Đào Lan Hương để giúp nhiều học sinh nữ có thể tiếp cận với chương trình giáo dục STEAM hơn. Chúng tôi mong muốn xây dựng mối quan hệ hợp tác này với TEKY và hợp tác với họ để chứng minh các cơ hội tạo ra giá trị gắn liền với việc trao quyền kinh tế cho phụ nữ”.

TEKY là Học viện sáng tạo công nghệ với chương trình giảng dạy STEAM (Science – Technology – Engineering – Art – Mathematics) theo chuẩn Mỹ đầu tiên tại Việt Nam dành cho trẻ em từ 5 đến 18 tuổi.

Được thành lập vào tháng 6 năm 2016, TEKY quyết tâm thực hiện sứ mệnh mang đến cho thế hệ trẻ Việt Nam kiến thức toàn diện về STEAM. Các bộ môn giảng dạy tại Teky gồm: Lập trình và phát triển ứng dụng, Robotics Engineering, Công nghệ 3D và MultiMedia.

Teky đã được công nhận với hơn 10 giải thưởng quốc tế uy tín kể từ năm 2017, bao gồm các danh hiệu như Công ty khởi nghiệp có tác động xã hội tốt nhất ở Đông Nam Á và Công nghệ giáo dục tốt nhất châu Á năm 2019. Tháng 12/2019, TEKY được tổ chức World Economic Forum (WEF) bầu chọn là mô hình giáo dục toàn cầu tiêu biểu tại diễn đàn kinh tế Davos, Thụy Sĩ và luôn lọt top 10 các dự án giáo dục có tầm ảnh hưởng trong nhiều năm liên tiếp.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

 

TRẢI NGHIỆM CÔNG NGHỆ

 

Your message has been successfully sent

Unable to send.