Trại hè

Trại hè cho con – Trại hè TEKY mang công nghệ đến với trẻ

Trại hè cho con là từ khóa nhận được nhiều sự quan tâm của bậc phụ huynh vào mùa hè. Nhiều chương trình trại hè cho bé đa dạng và bổ ích đã xuất hiện. Chúng ta đã biết đến trại hè kỹ năng, trại hè giao lưu văn hóa,…Hình thức trại hè khác nữa rất mới lạ và có khả năng trở thành xu hướng trong tương lai – Trại hè công nghệ

Khám phá trại hè công nghệ cho con bổ ích
Khám phá trại hè công nghệ bổ ích cho trẻ

Trại hè cho con 2024 có gì đặc biệt?

Hiểu đúng về giáo dục công nghệ cho trẻ em

Thật ra, đây là một hình thức trại hè bán trú. Khi tham gia trại hè cho con, các trại viên sẽ cùng nhau sinh hoạt, học tập thêm cũng như chia sẻ kiến thức, kỹ năng. Tuy nhiên, điều khiến trại hè cho con này đặc biệt nằm ở cụm từ “công nghệ”. Lý do dễ hiểu, chắc hẳn chúng ta đã nghe nhiều về cuộc cách mạng công nghệ 4.0,… Đó là những cụm từ nói về “sức mạnh” của công nghệ và tác động to lớn của nó.

Việc giáo dục công nghệ ngay từ nhỏ cho trẻ đang trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Đó là lý do mà trại hè công nghệ cho con đã và đang trở thành xu hướng cho không chỉ các nước phát triển, mà còn cả Việt Nam.

>>> Có thể bạn quan tâm: #Những lợi ích tuyệt vời khi trẻ chơi xếp hình LEGO

Trại hè công nghệ cho con ở Việt Nam

Trên thực, hình thức trại hè cho con dưới dạng trại hè công nghệ đã được tổ chức bởi học viện sáng tạo công nghệ trẻ TEKY tại khu vực Hà Nộithành phố Hồ Chí Minh vào năm  – 2023. Tiếp nối với thành công ấy, Học viện tiên phong trong công tác giáo dục và đào tạo công nghệ tại Việt Nam – TEKY tiếp tục tổ chức chương trình trại hè công nghệ trong hè này.

Trại hè cho con năm nay còn hấp dẫn, đa dạng và quy mô lớn hơn rất nhiều so với năm trước. Chương trình có tổng cộng 9 trại hè và 9 chủ đề độc đáo riêng cho từng trại.

Trại hè công nghệ 2023 có gì đáng chờ

Trại hè công nghệ TEKY có gì hấp dẫn
Trại hè TEKY có gì hấp dẫn

Phụ huynh tò mò chương trình trại hè cho con năm nay có gì đặc biệt. Hãy cùng khám phá các chủ đề độc đáo trong trại hè công nghệ TEKY 2024 nhé.

• Chặng 1: REDUCE WASTE – CHIẾN BINH NĂNG LƯỢNG (10/6 – 21/6/2024)
  • Chặng 2: RECYCLE HEROES – CHIẾN THẦN TÁI CHẾ (24/6 – 5/7/2024)
  • Chặng 3:  REUSE TECHNOLOGY  NGƯỜI HÙNG XANH (8/7 – 19/7/2024)
  • Chặng 4: RESHAPE THE WORLD – KIẾN TẠO THẾ GIỚI (22/7 2/8/2024)

Trại hè công nghệ cho con làm gì

Trong suốt cuộc hành trình học viên sẽ được trang bị những công cụ công nghệ như: Micro:Bit, Arduino, Lego Wedo/Mindstorms, Canva, Figma … thông qua việc hiểu các vấn đề về môi trường và nguyên lý hoạt động của các công cụ công nghệ. Các bạn học sinh có thể ứng dụng các công cụ công nghệ để khắc phục các vấn đề đáng báo động của môi trường.
Cuộc phiêu lưu với Alex, Raj, Andy, Zara, các bạn nhỏ sẽ gia nhập biệt đội giải cứu trái đất cùng tìm hiểu và phát triển các giải pháp sử dụng trí tuệ nhân tạo để dự đoán, ứng phó và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu đối với sự sống trên hành tinh.

Có thể bạn quan tâm:

Cuộc cách mạng 4.0 ảnh hưởng đến trẻ như thế nào?

Học Hè Bán Trú -Tư Duy Mới Trong Thời Đại Công Nghệ 4.0

Mỗi trại hè cho con sẽ kéo dài trong 11 ngày. Trong một tuần đó, các bạn nhỏ sẽ không chỉ học kiến thức về công nghệ, mà còn tích lũy cho mình những kiến thức, kỹ năng mềm vô cùng cần thiết cho tương lai. Không chỉ “đóng hộp” trong các lớp học, các bé còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa hấp dẫn ngoài trời để áp dụng, so sánh kiến thức được học với thực tế.

trại hè cho con 2
Trại hè TEKY – trẻ khám phá nhiều điều bổ ích

Học viện sáng tạo công nghệ Teky:

• #Cam kêt 7 tuổi có thể lập trình
  • #Top 10 dự án giáo dục có tầm ảnh hưởng nhất Đông Nam Á 2017 & 2018