Công nghệ - Thủ Thuật

Đội hình DTCL mùa 5 nào có tỉ lệ thắng cao? Áp dụng ngay để leo rank

Đấu Trường Chân Lý là một chế độ game trong trò chơi Liên Minh Huyền Thoại nổi tiếng. Đấu Trường Chân Lý được nhiều game thủ lựa chọn để trải nghiệm vì tính hấp dẫn cao, cách chơi đối kháng thú vị. Bạn có thể chọn tướng và xếp đội hình theo ý muốn để tham gia một trận chiến đối với 7 người khác. Bằng cách sử dụng đội hình của mình, bạn sẽ tạo ra một chiến thuật riêng và dùng nó để chiến thắng những người chơi khác. Vậy đội hình DTCL mùa 5 nào có tỉ lệ thắng cao? Hãy theo dõi những gợi ý hướng dẫn xếp đội hình thú vị từ Teky dưới đây.

Tìm hiểu về game Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý là game được Riot phát hành để dành cho những người yêu thích Liên Minh Huyền Thoại phiên bản PC. Nói một cách dễ hiểu hơn, DTCL vốn là một chế độ chơi nhỏ trong LOL. Tuy nhiên, sau khi nhà sản xuất nhận thấy sự quan tâm lớn từ game thủ cho chế độ này đã quyết định phát triển nó như một trò chơi hoàn chỉnh. Bạn có thể sử dụng nguồn tài nguyên từ tài khoản LOL của mình ở DTCL.

Đấu Trường Chân Lý là một game nổi tiếng

Đấu Trường Chân Lý là một game cần người chơi suy luận và vận dụng các chiến thuật để giành chiến thắng. Mỗi ván game sẽ diễn ra trên một sân đấu dạng ô bàn cờ 8×8. Bạn cùng với 7 người chơi khác sẽ dùng lần lượt tướng của bản thân để đối kháng với nhau trên bàn đấu.

Danh sách tướng của bạn sẽ có tối đa 8 nhân vật. Cách sử dụng nhân vật công hay thủ, sắp xếp ra sao là do bạn quyết định và cần thay đổi linh hoạt khi trận đấu diễn ra. Một đội hình mạnh DTCL mùa 5 sẽ giúp bạn nhanh chóng chiến thắng và tích lũy EXP để lên rank.

Gợi ý những đội hình DTCL mùa 5 mạnh

Nếu việc leo rank của bạn đang gặp trở ngại, vấn đề có lẽ nằm ở các đội hình quen thuộc mà bạn hay sử dụng. Bạn hãy thử thay đổi chiến thuật theo những gợi ý sau đây để lấy lại chuỗi thắng liên tiếp nhé.

Đội hình Nhà Phát Minh – Đối Thủ

Trong đội hình này, bạn cần kích hoạt những tướng theo tộc hệ sau: 5 Nhà Phát Minh, 1 Chuyển Dạng, 1 Đối Thủ, 2 Cảnh Binh, 2 Tái Chế, 2 Sát Thủ, 2 Máy Móc, 1 Thần Tượng.

Danh sách tướng khuyên chọn là:

• Kha’Zix
  • Ekko
  • Jayce
  • Orianna
  • Seraphine
  • Zilean
  • Ezreal

Với đội hình DTCL mùa 5 này, bạn sẽ sở hữu lượng quân số áp đảo so với đối thủ nhờ đơn vị máy được triệu hồi từ hiệu ứng của Nhà Phát Minh. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng công và thủ linh hoạt, không bị khuyết thiếu một vế như những đội hình khác. Khi bị đối thủ tấn công, bạn vẫn có thể bảo toàn chủ lực tốt với hệ thống phòng thủ từ các tướng. Ngoài ra, khi đối thủ bắt đầu yếu thế và lơ là, bạn có thể lợi dụng các tính năng của đội mình để tấn công từ phía sau lưng địch.

Với chiến thuật thông minh này, bạn sẽ nhanh chóng giành chiến thắng mà không cần mất quá nhiều thời gian xoay xở.

Gợi ý chơi nhà phát minh đối thủ

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điểm đến lên trận tốt hơn. Khi cảm thấy đối thủ đang sắp triển khai tấn công, bạn cần bố trí Sát Thủ ngay lập tức để chặn lại lực công phá từ kẻ địch. Ban cũng cần sử dụng những tướng đầu một cách khôn ngoan bởi một khi tướng chủ lực đã chết thì những tướng phòng thủ phía sau cũng sẽ rất nhanh ra đi theo, và tiếp theo chính là thất bại đang chờ bạn.

Đội hình Công Nghệ – Đối Thủ

Trong đội hình này, bạn cần kích hoạt các tộc hệ sau: 6 Công Nghệ, 1 Đối Thủ, 2 Cảnh Binh, 2 Tiến Công, 2 Đấu Sĩ.

Trong đó, danh sách tướng khuyên dùng là:

Danh sách tướng

• Sivir
  • Alistar
  • Lucian
  • Sejuani
  • Swain
  • Jarvan IV

Nhìn chung, đội hình Công nghệ Đối thủ đảm bảo lượng công và lượng thủ toàn diện. Bạn sẽ sở hữu tướng Sivir trên chiến tuyến đầu với sức công phá khủng khiếp, sẵn sàng đánh bại bất cứ đối thủ nào. Ngoài ra, bạn cũng có thể yên tâm trước những đòn tấn công bất ngờ nhờ sự linh hoạt của Lucian. Tướng Lucian có thể vừa tấn công vừa di chuyển nên sẽ nhanh chóng hạ gục địch trong một nốt nhạc.

Nếu bạn không máy bị kẹt trong thế tấn công của nhiều đối thủ một lúc, đừng lo vì đội hình này có tính đa nhiệm rất tốt. Nếu khéo léo, bạn có thể sắp xếp các tướng tấn công đa mục tiêu một cách dễ dàng.

Điểm yếu của đội hình DTCL mùa 5 này là đội bảo kê khá yếu. Nếu không bảo vệ tốt thì bạn sẽ mất tướng chủ lực như chơi.

Đội hình DTCL mùa 5 tỉ lệ thắng cao

Đội hình DTCL mùa 5 Hóa Kỹ Đối Thủ

Để bắt đầu đội hình Đấu Trường Chân Lý mùa 5 này, bạn cần lựa chọn những tộc hệ sau: 7 Hóa Kỹ, 1 Đối Thủ, 2 Cảnh Binh, 2 Đấu Sĩ, 2 Thách Đấu.

Đội hình tướng khuyên chọn là:

• Tryndamere
  • Renata
  • Zac
  • Sejuani
  • Warwick
  • Singed
  • Viktor

Đội hình DTCL này sở hữu Tryndamere là tướng chủ lực. Hiệu ứng Hóa Kỹ góp phần giúp tăng cả lượng công và thủ. Cụ thể, bạn sẽ tăng nhanh được tốc độ tấn công, song song với đó là giảm sát thương và hồi máu siêu tốc.

Một điểm đặc biệt nữa của đội hình này là sức mạnh các tướng sẽ tăng dần theo thời gian. Bạn sẽ có cơ hội sở hữu các vị tướng 3 sao và nhanh chóng kết liễu đối thủ chỉ bằng vài đường cơ bản. Các vị tướng đột biến cũng góp phần chia sẻ gánh nặng của Tryndamere nếu bạn biết cách bố trí tốt.

Lưu ý để sử dụng đội hình này tốt nhất là trang bị đầy đủ vũ khí cho các tướng. Bạn có thể tham khảo một số trang bị mà chúng tôi gợi ý dưới đây:

Đối với Tryndamere

• Bão Tố Runaan Bão Tố Runaan
  • Áo Choàng Giả Kim Áo Choàng Giả Kim
  • Huyết Kiếm  Huyết Kiếm

Đối với Renata

• Kiếm Súng Hextech  Kiếm Súng Hextech
  • Thần Thư Morello Thần Thư Morello
  • Bùa Xanh Bùa Xanh
Đội hình Hóa Kỷ dễ dàng đem về chiến thắng lớn

Kết luận

Nhìn chung, cách lên chiến thuật cho Đấu Trường Chân Lý mùa 5 cũng không có quá nhiều kỹ thuật khó. Bạn chỉ cần luyện tập nhiều lần, nắm chắc những tip cơ bản là đã có thể giành chiến thắng. Hãy thử áp dụng đội hình DTCL mùa 5 mà Teky vừa hướng dẫn để có thể leo rank nhanh chóng nhé!

Tìm hiểu thêm: