Đổi mới giáo dục

Sức mạnh của khoa học công nghệ trong giáo dục trẻ nhỏ

Giáo dục trẻ và đào tạo công nghệ là việc vô cùng quan trọng với mục đích nhằm gia tăng số lượng những nhà khoa học và kỹ sư có chất lượng. Nếu các sinh viên học tại các trường đại học thiếu kỹ năng toán học, lập trình, khoa học công nghệ phù hợp với yêu cầu thực tiễn thì cơ hội có được bằng cấp chuyên môn kỹ thuật sẽ giảm đi đáng kể. Và nếu học sinh không được cung cấp kiến thức cơ bản về toán và khoa học khi học tại các trường phổ thông thì chúng khó có thể có khả năng trúng tuyển vào đại học yêu cầu những kiến thức đó.

Chính vì vậy, chúng ta cần bắt đầu càng sớm càng tốt, trước khi trẻ bước vào cấp học phổ thông. Ngay khi trẻ quen với những hoạt động trong môi trường kỹ thuật cơ bản nhất, biết sử dụng máy tính, bàn phím, lập trình ra những phần mềm cơ bản và có đủ khả năng tập trung làm một việc nào đó trong một khoảng thời gian nhất định, chúng ta cần phải giới thiệu cho chúng biết về logic lập trình và những thuật toán phổ biến đối với tất cả các loại ngôn ngữ lập trình.

sức mạnh công nghệ
Sức mạnh của khoa học công nghệ trong giáo dục trẻ em

Cơ hội thành công trong tương lai (Sức mạnh khoa học công nghệ)

Bằng phương pháp trực quan để giải quyết những vấn đề thực tế, học sinh có thể tìm thấy được mối liên hệ giữa những hệ thống công nghệ, kỹ thuật được sử dụng phổ biến hiện nay. Không chỉ vậy, trẻ nhỏ cũng nên học cách đọc sơ đồ kỹ thuật, bảng mạch điện, khắc phục sự cố mạch điện tử,… nhằm tạo nền tảng cho việc nghiên cứu công nghệ lập trình. Tóm lại, việc giáo dục trẻ về công nghệ ngay từ độ tuổi tiểu học sẽ cho trẻ cơ hội thành công cả trong trường học và cả trong công việc chuyên môn sau này.

Một sự thật hiển nhiên là phần lớn các kỹ sư lại không giỏi trong việc giới thiệu, giải thích những khái niệm cơ bản, họ thường tỏ ra bối rối và rồi bỏ qua ưu điểm của những giải pháp đơn giản mà tinh tế. Do đó, yêu cầu đặt ra đó là cần có những giáo viên vừa am hiểu về lĩnh vực kỹ thuật vừa có trình độ sư phạm khi giảng dạy công nghệ.

>>>  Có thể bạn quan tâm: Có nên cho trẻ tiếp xúc với đồ chơi công nghệ?

Phát triển kỹ năng – Sức mạnh của khoa học công nghệ

Các bạn nhỏ tham gia trại hè
Khoa học công nghệ giúp trẻ phát triển kỹ năng tuyệt vời

Không có gì phải nghi ngờ khi cho rằng việc đào tạo giáo viên để có đủ khả năng giúp trẻ phát triển những kỹ năng học tập và xử lý sự cố sẽ dễ dàng hơn việc hướng dẫn các kỹ sư phương pháp giáo dục tại trường học. Học sinh chỉ có thể tiếp thu những kiến thức từ chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó khi chúng đã có một quá trình học tập, tìm hiểu về lĩnh vực đó hay là khi chúng đã từng đạt được thành công nhất định với công việc kỹ thuật và có những ý tưởng nền tảng giúp chúng biết cách làm thế nào để xử lý một vấn đề phát sinh.

Đến khi con cái chúng ta bước chân vào trường đại học, chúng ta hi vọng rằng chúng sẽ tự biết cách tìm ra một phương pháp giáo dục trẻ tốt, nhưng đáng tiếc điều đó lại khó có thể thành sự thật. Hầu hết thời gian của giảng viên trên giảng đường phải dành để giải thích quy trình nghiên cứu cùng với những khái niệm thực tế. Có rất ít sinh viên có thể ngồi mày mò giáo trình lập trình và tự học cách lập trình.

Lợi ích của việc giáo dục công nghệ cho trẻ

Hoạt động của trẻ tại trại hè công nghệ bán trú
Giáo dục khoa học công nghệ có lợi ích tuyệt vời

Ngược lại, có khá nhiều sinh viên, sau khi được hướng dẫn một cách cơ bản phương pháp học đúng và có một lý do hợp lý cho việc học, chúng sẽ tiến bộ rất nhanh và sẵn sàng tiếp nhận kiến thức chuyên sâu hơn từ các chuyên gia. Thật không may, những kỹ năng cơ bản đó thường không được giảng dạy bài bản tại các trường đại học chuyên ngành công nghệ bởi lẽ các giáo sư cho rằng sinh viên của họ đã được trang bị kiến thức đầy đủ trước khi vào trường do đó đủ khả năng để học hiểu các vấn đề phức tạp một cách logic.

Thực tế đã cho chúng ta cái nhìn rõ ràng rằng quan điểm cho rằng công nghệ kỹ thuật quá khó đối với trẻ nhỏ là một nhận định sai lầm. Đào tạo công nghệ kỹ thuật và giáo dục trẻ ngay từ những năm đầu đi học chính là cách chuẩn bị tốt nhất cho tương lai của trẻ sau này.

Liên hệ ngay học viện công nghệ sáng tạo TEKY để được tư vấn khóa học:

• Cam kêt 7 tuổi có thể lập trình
  • Top 10 dự án giáo dục có tầm ảnh hưởng nhất Đông Nam Á 2017 & 2018
  • Top 3 Dự án xuất sắc nhất, NextGen – Thụy Sĩ
  •  Hotline Hà Nội: 024-7109-6668 | 0975-241-015
  •  Hotline Hồ Chí Minh: 028-7109 9948 | 097-900-8642
  • Website https://teky.edu.vn | 📧Email: support@teky.edu.vn |

Học Viết Code Trước Khi Biết Nói Chuyện Với Mọi Người Tại Ấn Độ

Phương pháp dạy trẻ phép lịch sự khi sử dụng điện thoại