Công nghệ - Thủ Thuật

Hãy Cẩn Thận: 1/3 Dân Số Sẽ Mất Việc Trong Thời Đại Của Robot

Rate this post

Trong thời đại robot, mọi thứ quá nhanh chóng thuận tiện mà con người ngày càng ít việc để làm. Hệ quả, một bộ phận con người sẽ mất đi công việc của mình, vì vị trí ấy sẽ được thay thế bằng robot.

Tỉ lệ thất nghiệp tăng trong thời đại Robot

Một số nhóm thậm chí tỷ lệ thất nghiệp có thể lên tới 50%. Hiển nhiên, khi robot có quá nhiều lợi thế so với con người.

Sự phát triển của AI (trí tuệ nhân tạo) và robot là một điều đáng mừng cho toàn nhân loại. Công nghệ giờ đây can thiệp vào mọi lĩnh vực trong cuộc sống, giúp chúng ta làm mọi thứ nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều so với trước kia.
Nhưng cũng vì mọi thứ quá nhanh chóng thuận tiện mà con người ngày càng ít việc để làm. Hệ quả, một bộ phận con người sẽ mất đi công việc của mình, vì vị trí ấy sẽ được thay thế bằng robot.

"">Xem

>>Xem ngay:  Con Người Và Robot Sẽ Chung Sống Với Nhau Như Một Gia Đình

Xu hướng thay thế con người bằng robot.

Trong cuốn sách của mình, West có dẫn lời của một số CEO kinh doanh hiện nay. Về xu hướng thay thế con người bằng robot.
“Các robot luôn lịch sự, luôn tìm cách đẩy mạnh doanh số. Chẳng cần nghỉ phép, cũng chẳng bao giờ đi muộn. Chúng làm mọi thứ thật hoàn hảo. Và không để lại điều tiếng gì.”. Trích lời Andrew Puzder, CEO của CKE. Công ty mẹ của chuỗi fastfood Hardee chia sẻ.

Theo West, viễn cảnh ấy hoàn toàn đã, đang và sẽ thực sự xảy ra. Chỉ mới vài tuần trước, đã có báo cáo về việc 5robot tại ngân hàng Thụy Sĩ cho hiệu quả vượt trội hơn so với 7 nhân viên là con người.Thành quả ấy khiến cho CEO của ngân hàng xem xét nghiêm túc về việc áp dụng robot cho các công việc hành chính nhiều hơn.

Và theo như khảo sát trên 285 chuyên gia từ các ngân hàng bán lẻ. Thì 94% đều đồng tình rằng robot sẽ mang đến những giá trị không thể chối bỏ. Vậy đấy! Chỉ 10 – 20 năm nữa, nhiều nghề nghiệp sẽ biến mất. Cũng như các nghề “lạ” hơn sẽ xuất hiện. Quan trọng là chúng ta có nắm được cơ hội để tồn tại hay không mà thôi.

Tham khảo: Telegraph

Học lập trình cùng Teky

Teky giới thiệu đến ba mẹ và các bé khóa học lập trình uy tín chất lượng.  Tại học viện công nghệ sáng tạo Teky. Tự hào là trung tâm đào tạo theo chương trình giảng dạy Steam đầu tiên tại Việt Nam theo tiêu chuẩn Mĩ. Teky hướng đến các đối tượng học viên là trẻ em. Những học sinh có độ tuổi từ 4 – 18 tuổi. Môi trường và chương trình đào tạo ở Teky được xây dựng một cách bài bản. Có kế hoạch, đảm bảo học viên sẽ nhận được một tiến trình học tập rõ ràng. Ngoài việc cung cấp các kiến thức nền tảng, Teky hướng học viên đến việc khai phá các ý tưởng. Đề cao yếu tố sáng tạo, kích thích tư duy của trẻ nhỏ

Xem thêm: 

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Nội dung

 

TRẢI NGHIỆM CÔNG NGHỆ

 

Your message has been successfully sent

Unable to send.