Công nghệ - Thủ Thuật

Những bài viết & chia sẻ mới nhất về Công nghệ - Thủ Thuật

Giải Mã Lý Do Giúp Trẻ Em Singapore Trở Nên Thông Minh

31/01/2021 - 11:24 278 lượt xem

Singapore là quốc gia có tỉ lệ trẻ em thông minh hàng đầu thế giới. Thành công trong giáo dục đã giúp quốc gia này trở thành một nền kinh tế thịnh vượng. Cách Singapore xây dựng hệ thống giáo dục thực sự là bài học cho cả thế giới.

Tại sao trẻ em Singapore thông minh

Trẻ em cần học kỹ năng lập trình từ nhỏ

Hiện nay, các bậc phụ huynh Singapore vẫn duy trì việc cho con học các lớp âm nhạc, piano, múa ballet,… Tuy nhiên, xu hướng cho con học kỹ năng lập trình đã trở nên phổ biến.

Xu hướng cho trẻ em học lập trình

Xu hướng cho trẻ em học lập trình

Ngày càng nhiều trẻ em được đưa tới các lớp học kỹ năng lập trình và tư duy tính toán khi bố mẹ chúng nhận thức được tiềm năng của ngành công nghệ thông tin trong tương lai. Một số trường dạy lập trình cho biết trong vòng 3 năm qua, ngày càng nhiều phụ huynh đăng ký cho con học những lớp này. Đặc biệt, nhu cầu vẫn đang tiếp tục tăng đều đặn và không có xu hướng giảm. Hệ thống giáo dục tiến bộ với điểm nhấn là đưa công nghệ vào giảng dạy đã giúp trẻ em Singapore trở nên rất thông minh.

Cô Juliana Ung – người điều hành The Kid Coders cho hay: “Cha mẹ nhận ra rằng học kỹ năng lập trình rất hữu ích và quan trọng, khi cả thế giới và tương lai sẽ bị thống trị bởi ngày càng nhiều công nghệ máy điện toán. Phụ huynh cũng đánh giá cao vai trò của công nghệ với việc học ở trường. Đó là xu hướng giáo dục mới nhất”. Ông David Lee – người sáng lập kiêm huấn luyện viên trưởng của Computhink cho biết ngày càng nhiều phụ huynh muốn con cái được chuẩn bị tốt hơn cho tương lai.

Xu hướng hiện đại

Anh Ng Chee Wee – quản lý dự án IT, ông bố 43 tuổi cho biết đã gửi 2 con gái, 8 tuổi và 10 tuổi tới lớp học kĩ năng lập trình vào kỳ nghỉ năm ngoái. “Học kỹ năng lập trình luyện cho trẻ suy nghĩ logic và mạch lạc. Đó là một kỹ năng hữu ích trong cuộc sống hằng ngày. Đặc biệt là trong các ngành công nghiệp giao dịch bằng máy vi tính. Không cần phải trở thành lập trình viên mới nên học lớp học này.” – anh nói.

Trẻ em Singapore học lập trình theo các khóa trại hè

Trẻ em Singapore học lập trình theo các khóa trại hè

Phụ huynh cũng sẵn sàng trả một mức học phí cao cho các lớp lập trình. Thông thường giao động từ 300 đến 500 USD/ tháng. Với lớp thực hành, con số này từ 280-1.400 USD. Nhu cầu học lập trình của học sinh Singapore thu hút nhiều trường nước ngoài. Có thể kể đến First Code Academy có trụ sở ở Hồng Kông. Đây là cơ sở giáo dục công nghệ hàng đầu châu Á.

Trước kia trung tâm này chỉ mở các khóa học lập trình vào kỳ nghỉ, nhưng hiện tại họ đã bắt đầu đưa ra các khóa thường xuyên do nhu cầu tăng lên. “Nhiều phụ huynh Singapore nghĩ việc học kỹ năng lập trình như một kỹ năng cần thiết chuẩn bị cho tương lai sau này của trẻ, ít nhất là sẽ giúp trẻ em thông minh hơn”, Michelle Sun – người sáng lập khẳng định.

VỀ TEKY

Học viện sáng tạo công nghệ Teky là một trong những cơ sở tiên phong giáo dục công nghệ cho trẻ em tại Việt Nam. Năm 2017 Teky vinh dự được bầu chọn là 1 trong 10 dự án Ảnh hưởng Xã hội trên toàn Đông Nam Á. Teky cung cấp các khóa học về lập trình, robotic, kỹ năng,… giúp trẻ phát triển toàn diện.

TEKY - Top dự án giáo dục công nghệ hàng đầu Đông Nam Á

TEKY – Top dự án giáo dục công nghệ hàng đầu Đông Nam Á

Tham khảo các thông tin về Teky tại website chính thức: https://teky.edu.vn

>> Xem thêm:

Tin khác trong Công nghệ - Thủ Thuật
Những bài viết & chia sẻ khác về Công nghệ - Thủ Thuật
 • Hướng dẫn download win 10 iso dễ dàng nhanh chóng

  25/05/2022
 • Cách xem số điện thoại của mình? Đơn giản trong 3 bước

  25/05/2022
 • Công cụ xóa phông ảnh online hiệu quả và hoàn toàn miễn phí

  25/05/2022
 • Tìm hiểu các gói cước 4G Viettel và bảng giá tương ứng

  25/05/2022