Trường Cấp 2 (Hà Nội)

Những bài viết & chia sẻ mới nhất về Trường Cấp 2 (Hà Nội)

Trường THCS Marie Curie – Chất lượng giáo dục hàng đầu

28/04/2021 - 10:15 278 lượt xem

Thương hiệu “Marie Curie” lâu nay luôn là bảo chứng cho chất lượng đào tạo. Ngôi trường THCS Marie Curie chính là điểm đến mơ của không ít phụ huynh học sinh dành cho con em mình. Vậy chương trình học tại Marie Curie có gì đặc biệt? Học phí tại đây bao nhiêu một tháng? Bật mí sẽ có trong bài tổng hợp dưới đây của TeKy.

Giới thiệu chung về trường THCS Marie Curie

Trường THCS Marie Curie nằm trong hệ thống trường liên cấp từ lớp 1 đến lớp 12. Đây là nơi đã đào tạo không biết bao nhiêu thế hệ học sinh xuất sắc cho thành phố Hà Nội. Chất lượng đào tạo tại Marie Curie luôn đứng trong hàng top của các trường THCS trên địa bàn Hà Nội.

Trường THCS Marie Curie nằm trong hệ thống trường liên cấp từ lớp 1 đến lớp 12

Trường THCS Marie Curie nằm trong hệ thống trường liên cấp từ lớp 1 đến lớp 12

Tỷ lệ học sinh khối 9 của trường đỗ vào những trường chuyên lớn luôn ở mức cao, là con số mơ ước của rất nhiều cơ sở đào tạo khác. Chất lượng đào tạo của trường đã được kiểm chứng bằng số lượng học sinh giỏi tham gia kỳ thi trong và ngoài nước.

Đặc biệt trong vài năm gần đây, nhà trường rất tích trong việc nâng cao cơ sở vật chất. Trong đó chi nhánh tại quận Nam Từ Liêm đã được đầu tư hàng trăm tỷ đồng. Tổng diện tích toàn bộ dự án lên đến hơn 9.000m2 và chính thức đi vào hoạt động từ năm 2014.

Thông tin chung về trường cấp 2 Marie Curie

Khi cho con em theo học bất kỳ ngôi trường nào, phụ huynh cũng nên tìm hiểu về chương trình đào, chất lượng giảng dạy. Và với trường THCS Marie Curie cũng không phải ngoại lệ.

Hệ thống đào tạo & Chất lượng giảng dạy

Mỗi học sinh khi theo học tại hệ thống trường THCS Marie Curie đều sẽ được học đủ những môn học do Bộ Giáo dục quy định. Tuy nhiên, chương trình đào tạo tại trường thường ưu tiên tập trung cho 3 môn học chính. Bao gồm Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh.

Chương trình đào tạo chất lượng tại trường THCS Marie Curie

Chương trình đào tạo chất lượng tại trường THCS Marie Curie

Với lứa học sinh THCS, nhà trường yêu cầu mỗi em cần phải vận dụng 4 kỹ năng cơ bản trong tiếng Anh. Đó là nghe, đọc, nói và viết. Nếu theo học theo chương trình Cambridge UK, mỗi học sinh cần đảm bảo tham gia ít nhất 6 tiết tiếng Anh / tuần. Còn với chương trình theo chuẩn của Bộ Giáo dục, mỗi em cũng cần học tối thiểu 4 tiết tiếng Anh / tuần.

Trường THCS Marie Curie hiện áp dụng song 2 chương trình học. Bao gồm chương trình học theo chuẩn của Bộ giáo dục và chương song bằng Cambridge. Đối với hệ song bằng Cambridge thì một số môn học chính như Toán, Vật lý, Hóa học và Tin Học đều được giảng dạy bằng tiếng Anh.

 Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của trường THCS Marie Curie thuộc vào top hiện đại nhất trong các trường THCS tại địa bàn Hà Nội. Chi nhánh trường cấp 2 tại quận Nam Từ Liêm rộng 9.000m2 với chi phí đầu tư hàng trăm tỷ đồng đã đi vào hoạt động từ năm 2014.

Trường THCS Marie Curie tại quận Nam Từ Liêm

Trường THCS Marie Curie tại quận Nam Từ Liêm

Tất cả phòng học, phòng chức năng, phòng làm việc cho đội ngũ cán bộ công nhân viên đều có bố trí điều hòa. Tại chi nhánh Nam Từ Liêm, quý phụ huynh sẽ dễ nhận thấy tòa giảng đường 8 tầng và tòa nhà hiệu bộ 12 tầng sở hữu thiết kế vô cùng độc đáo. Từ hệ thống phòng học cho đến phòng chức năng đều giống như không gian để mỗi học sinh học tập thư giãn

 Học phí

Học phí cho mỗi học sinh theo học tại trường THCS Marie Curie sẽ cao hơn hầu hết những trường cấp 2 khác. Tuy nhiên, nó hoàn toàn tương xứng với chất lượng đào tạo và cơ sở hạ tầng hiện đại bậc nhất nơi đây.

Một số khoản chi phí bắt buộc Mức đóng
Học phí gồm cả phí bán trú5.000.000đ / tháng
Phí ăn trưa và ăn chiều1.200.000đ / tháng
Học phí Tiếng Anh theo chương trình quốc tế6.600.000đ / kỳ
Chi phí cho cơ sở vật chất2.000.000đ / năm
Quỹ cha mẹ học sinh và phí liên lạc1.000.000đ / năm

Bảng cập nhật một số khoản bắt buộc cho mỗi học sinh tại trường THCS

Hình thức tuyển sinh

Học sinh lớp 5 nếu đặt thành tích xuất sắc trong 5 năm học và đạt được giải tại các kỳ lớn có thể nộp hồ sơ theo hình thức xét tuyển. Song song với đó, trường THCS Marie Curie cũng tuyển sinh thông qua việc tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực.

Những lý do nên lựa chọn trường THCS Marie Curie

Lý do đầu tiên, quý phụ huynh nên cho con em theo học tại trường THCS Marie Curie chính là chương trình đào tạo mà nhà trường đang áp dụng. Chất lượng đào tạo của ngôi trường này đã được khẳng trong nhiều năm. Cho dù sau khi học lớp lớp 9, các con không tiếp tục theo học trường cấp 3 Marie Curie thì cơ hội đỗ vào những trường chuyên khác vẫn là rất rộng mở.

Lý do thứ hai chính là phần cơ sở vật chất tiên tiến hiện đại bậc nhất. Dịch vụ đưa đón học sinh tại đây cũng rất chu đáo. Không gian học tập, vui chơi trong trường THCS Marie Curie có tính an toàn đảm bảo cho các con phát triển toàn diện về mặt thể chất và tinh thần.

Lời kết

Như vậy, TeKy vừa cập nhật đến quý phụ huynh những thông tin cơ bản nhất về trường THCS Marie Curie. Đã từ lâu thương hiệu “Marie Curie” chính là bảo chứng cho chất lượng đào tạo. Cùng với đó là nền tảng cơ sở hạ tầng luôn được chú trọng đầu tư bài bản.

Tin khác trong Trường Cấp 2 (Hà Nội)
Những bài viết & chia sẻ khác về Trường Cấp 2 (Hà Nội)
 • Đánh giá trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm có thực sự tốt?

  29/04/2021
 • Trường alpha school có tốt không? Những điều ba mẹ nên biết

  29/04/2021
 • Trường trung học cơ sở Nguyễn Tất Thành – Có nên cho con học?

  29/04/2021
 • Trường THCS Hoàng Diệu – Vì sao nhiều phụ huynh lựa chọn

  28/04/2021