Trường Cấp 2 (Hà Nội)

Những bài viết & chia sẻ mới nhất về Trường Cấp 2 (Hà Nội)

Trường Trung học Cơ sở Cầu Giấy – Review chất lượng giảng dạy

28/04/2021 - 9:59 278 lượt xem

Trường Trung học Cơ sở Cầu Giấy là một trong số những cơ sở giáo dục mới tại địa bàn quận Cầu Giấy. Tuy nhiên, trong những năm qua ngôi trường này đã đạt được bước phát triển, thành tích đào tạo khá ấn tượng. Trong giai đoạn từ năm 2010 – 2020 có đến hơn 80% học sinh khối lớp 9 của trường đỗ vào những ngôi trường chuyên cấp 3 hàng đầu tại Hà Nội.

Giới thiệu chung về trường THCS Cầu Giấy

Trường Trung học Cơ sở Cầu Giấy thành lập từ năm 2010 theo quyết định 1598 của UBND quận ban hành. Sự ra đời của ngôi trường này nhằm đáp nhu cầu học tập của đối tượng học sinh cấp 2 ngày một tăng trên địa bàn quận. Đồng thời, trường THCS Cầu Giấy còn đóng vai như một chi nhánh giảm tải cho những ngôi trường cấp 2 đang hoạt động trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Trường Trung học Cơ sở Cầu Giấy chính thức thành lập từ năm 2010

Trường Trung học Cơ sở Cầu Giấy chính thức thành lập từ năm 2010

Dù chỉ mới chính thức đi vào hoạt động 10 năm nhưng Trường Trung học Cơ sở Cầu Giấy đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào. Tỷ học sinh khối 9 của trường đỗ vào các trường chuyên hàng đầu tại Hà Nội đạt trên 80%. Chất lượng giảng dạy của trường ngày một cải thiện, hướng đến mục tiêu giáo dục toàn diện.

Thông tin chung về trường THCS Cầu Giấy Hà Nội

Trường Trung học Cơ sở Cầu Giấy hiện sở hữu đội ngũ giáo viên giảng dạy tốt nghiệp đại học 100%. Cơ sở vật chất của trường đã và đang từng ngày được cải thiện.

 Hệ thống đào tạo & Chất lượng giảng dạy

Trường THCS Cầu Giấy hoạt động theo mô hình đào tạo chất lượng cao chính quy. Mục tiêu chung của trường chính là hướng đến giáo dục toàn diện. Học sinh không chỉ được trau dồi về kiến thức trên sách mở mà còn có cơ hội nâng cao kỹ năng sống thông qua hoạt động ngoại khóa đa dạng.

Trường THCS Cầu Giấy hoạt động theo mô hình đào tạo chất lượng cao chính quy

Trường THCS Cầu Giấy hoạt động theo mô hình đào tạo chất lượng cao chính quy

Hiện nay, đội ngũ giáo viên giảng dạy tại trường đều tốt nghiệp đại học 100%. Trong đó, có tới 30% đạt trình độ thạc sĩ. Cùng với đó là một giáo viên vinh dự đạt danh hiệu nhà giáo ưu tú.

Không chỉ dừng lại ở đó, Trường Trung học Cơ sở Cầu Giấy còn tích cực hợp tác với các cơ sở đào tạo lớn tại Hà Nội. Nổi bật trong số này phải kể đến như trường Đại học Sư Phạm Hà Nội, Đại học Sư phạm Ngoại ngữ, ĐH KHTN,..

Ngoài ra, trường cung đang liên kết với một số ngôi trường tại Singapore, Anh, Úc,.. Nhằm tổ chức các khóa sinh hoạt hè và tạo thêm cơ hội du học cho học sinh đang theo học tại trường.

 Cơ sở vật chất

Trường Trung học Cơ sở Cầu Giấy có tổng diện tích hoạt động 6500m2, kế bên công viên Dịch Vọng. Tổng số phòng học của trường là 24 phòng chia đều cho 4 khối lớn. Cùng với đó là 9 phòng chức năng và hệ thống bể bơi, nhà ăn, khu luyện tập thể dục thể thao,.. Tất cả đều sở hữu trang thiết bị đồng bộ phục vụ tốt cho việc học, nghỉ ngơi, giải trí.

Học phí

Hiện nay, Trường Trung học Cơ sở Cầu Giấy áp dụng chương trình đào tạo theo hệ Cambridge song bằng và hệ thí điểm. Học phí sẽ được cập nhật chi tiết trong bảng dưới đây.

Hệ đào tạo Học phí áp dụng
Hệ Cambridge song bằng5.600.000đ / tháng
Hệ đào tạo thí điểmGiai đoạn 2018 – 20191.800.000đ / tháng
Giai đoạn 2019 – 20202.000.000đ / tháng
Giai đoạn 2020 – 20212.200.000đ / tháng

Bảng học phí tham khảo tại Trường Trung học Cơ sở Cầu Giấy

Hình thức tuyển sinh

Trường THCS Cầu Giấy thực hiện tuyển sinh theo 2 hình thức cơ bản. Bao gồm xét tuyển và kiểm tra đánh giá năng lực.

Trường THCS Cầu Giấy tuyển sinh theo hình thức xét tuyển và thi đánh giá năng lực

Trường THCS Cầu Giấy tuyển sinh theo hình thức xét tuyển và thi đánh giá năng lực

Xét tuyển

Với hình thức xét tuyển, các học sinh hoàn thành chương trình lớp năm cần tiến hành nộp hồ sơ học bạ. Căn cứ vào thành tích ghi trong học bạ từ lớp 1 đến 5, ban tuyển sinh Trường THCS Cầu Giấy sẽ bắt đầu tính điểm theo nguyên tắc sau:

 • Các bài kiểm tra cuối năm Toán và Tiếng Việt (từ lớp 1 đến lớp 5), bài kiểm tra tiếng Anh (từ lớp 3 đến lớp 5) nếu đặt điểm 10 sẽ tương đương 2 điểm quy đổi / năm học.
 • Các bài kiểm tra cuối năm Toán và Tiếng Việt (từ lớp 1 đến lớp 5), bài kiểm tra tiếng Anh (từ lớp 3 đến lớp 5) nếu đặt điểm 9 sẽ trừ 0.5 điểm quy đổi /môn / năm học.
 • Các bài kiểm tra cuối năm Toán và Tiếng Việt (từ lớp 1 đến lớp 5), bài kiểm tra tiếng Anh (từ lớp 3 đến lớp 5) nếu đặt điểm 8 sẽ trừ 1 điểm quy đổi /môn / năm học.

Điểm xét tuyển vào lớp 6 sẽ bằng tổng số điểm quy đổi trong 5 năm học cấp 1.

Đánh giá năng lực

Mỗi học sinh cần làm 3 bài kiểm tra đánh năng lực (Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh). Mỗi bài kiểm tra kéo dài trong 45 phút. Điểm thi 3 bài kiểm tra sẽ được chấm dựa trên thang điểm 10 và nhân với hệ số 2.

Những lý do nên lựa chọn trường Trung học Cơ sở Cầu Giấy

Có nhiều lý do để phụ huynh nên cho con em theo học tại Trường Trung học Cơ sở Cầu Giấy.

 • Chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế với hệ Cambridge song bằng
 • Cơ sở vật chất ngày càng hiện đại
 • Tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường chuyên đạt trên 80%
 • Đội ngũ giáo viên giảng dạy có chuyên môn cao

Lời kết

Trên đây là một số thông tin cần biết về Trường Trung học Cơ sở Cầu Giấy. Mong rằng với chia sẻ của TeKy đã giúp quý phụ huynh, học có thêm tham khảo hữu ích!

Tin khác trong Trường Cấp 2 (Hà Nội)
Những bài viết & chia sẻ khác về Trường Cấp 2 (Hà Nội)
 • Đánh giá trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm có thực sự tốt?

  29/04/2021
 • Trường alpha school có tốt không? Những điều ba mẹ nên biết

  29/04/2021
 • Trường trung học cơ sở Nguyễn Tất Thành – Có nên cho con học?

  29/04/2021
 • Trường THCS Marie Curie – Chất lượng giáo dục hàng đầu

  28/04/2021