Trường Cấp 2 (Hà Nội)

Những bài viết & chia sẻ mới nhất về Trường Cấp 2 (Hà Nội)

Trường trung học cơ sở Chu Văn An – 3 lý do nên cho con học

28/04/2021 - 10:12 278 lượt xem

Trường Trung học Cơ sở Chu Văn An lâu nay vẫn được biết đến như một cơ sở giáo dục chuyên, giàu thành tích hàng đầu Hà Nội. Ngôi trường với hơn 100 năm tuổi này đã trở thành cái nôi đào tạo của không biết bao thế hệ học sinh. Hiện nay, học sinh theo học tại đây có thể lựa chọn theo học nhiều chương trình đào tạo từ cơ bản đến nâng cao.

Giới thiệu chung về trường Trung học Cơ sở Chu Văn An

Tiền thân của trường Trung học Cơ sở Chu Văn An ngày nay chính là Trường Thành Trung Bảo Hộ. Đây chính là ngôi trường được hợp nhất từ 2 ngôi trường lớn tại Hà Nội và trường Jules-Ferry Nam Định theo quyết định của Nha học chính Đông Dương vào năm 1908. Đến năm 1945, ngôi trường này chính thức được đổi tên thành trường Chu Văn An.

Trường Trung học Cơ sở Chu Văn An đã trải qua hơn 100 xây dựng và phát triển

Trường Trung học Cơ sở Chu Văn An đã trải qua hơn 100 xây dựng và phát triển

Đến thời kỳ hòa bình năm 1956, trường Chu Văn An chính thức hoạt động độc lập dưới sự dẫn dắt của hiệu trưởng Thạch Quang Tuấn. Đến năm 1964, do ảnh hưởng của chiến tranh thầy và trò của trường phải sơ tán đến địa bàn huyện Lập Thạch thuộc tỉnh Vĩnh Phúc. Năm 1969, trường lại được chuyển về số 10 phường Thuỵ Khuê. Và đến năm 2004, truyền lại được chuyển đến số 17 Thụy Khuê, hoạt động ổn định tại đó cho đến hiện nay.

Trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, trường THCS Chu Văn An vẫn đứng vững và góp phần cống hiến lớn cho nền giáo dục nước nhà. Ngày nay, trường vẫn luôn nằm trong top đầu các cơ sở giáo dục bậc THCS tại Hà Nội.

Thông tin chung cần biết về Trường THCS Chu Văn An

Nếu có ý định cho con em theo học tại trường Trung học Cơ sở Chu Văn An, phụ huynh cần tìm rõ chương trình giảng dạy, cơ sở vật chất, học phí. Bên cạnh đó là cập nhật các phương thức tuyển sinh mới nhất.

 Hệ thống đào tạo & Chất lượng giảng dạy

Trường Trung học Cơ sở Chu Văn An đang triển khai 3 chương trình đào tạo từ cơ bản đến nâng cao.

 • Chương trình đào tạo cơ bản theo ban hành của Bộ Giáo dục
 • Chương trình đào tạo chất lượng cao
 • Chương trình đào tạo quốc tế song bằng Cambridge

Với học sinh theo học hệ song bằng, nhà trường phấn đấu cho các học sinh có thể bắt kịp chương đào tạo chuẩn quốc tế. Các em vừa có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến nhưng không phải xa gia đình, không cần đầu tư chi phí học tập quá lớn.

Trường THCS Chu Văn An đang triển khai 3 chương trình đào tạo từ cơ bản đến nâng cao

Trường THCS Chu Văn An đang triển khai 3 chương trình đào tạo từ cơ bản đến nâng cao

Học sinh khi đạt chứng chỉ IGCSE hoàn toàn có đủ khả năng để tiếp tục theo học tại những ngôi trường tại các quốc gia có nền giáo dục phát triển. Cơ hội du học luôn rộng mở với các em.

Toàn bộ giáo viên giảng dạy tại trường đều tốt nghiệp đại học trở lên. Trong số đó có 30% đạt trình độ bậc thạc sĩ và 70% đều là giáo viên giỏi từ cấp quận.

 Cơ sở vật chất

Trường Trung học Cơ sở Chu Văn An sở hữu tổng diện tích đạt gần 8000m2. Trong đó, diện tích xây dựng hiện đã đạt 3000m2. Tổng số phòng học tại trường là 24 phòng với 16 phòng chất lượng cao có diện tích 65m2. Và 8 phòng học còn lại xây dựng theo chuẩn mô hình Cambridge với diện tích 78m2.

Trường Trung học Cơ sở Chu Văn An sở hữu tổng diện tích đạt gần 8000m2

Trường Trung học Cơ sở Chu Văn An sở hữu tổng diện tích đạt gần 8000m2

Ngoài hệ thống phòng học hiện đại, trường còn bố trí khu nhà đa năng rộng 696m2. Tại đây có bố trí tổ hợp sân thi đấu bóng đá, bóng rổ, đường marathon và hệ thống dụng cụ luyện tập đầy đủ.

Khu nhà bán trú rộng rãi, thoáng mát, nhà ăn có thể phục vụ cùng lúc 500 em học sinh. Nơi đây có bố trí phòng nghỉ, khu sinh hoạt riêng biệt cho nam và nữ.

Học phí

Học phí tại trường THCS Chu Văn An đều tính toán dựa trên quy định chung của Bộ Giáo dục. Để cập nhật chính xác học phí, quý phụ huynh nên liên hệ trực tiếp với trường. Bởi học phí theo từng giai đoạn sẽ thay đổi theo từng thời kỳ.

 Hình thức tuyển sinh

Trường THCS Chu Văn An áp dụng cả phương thức tuyển sinh học bạ và thi xét tuyển. Nếu thi xét nghiệm, học sinh cần làm bài thi môn Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh.

3 Lý do nên lựa chọn trường Trung học Cơ sở Chu Văn An

Không chỉ sở hữu bề dày lịch sử, chất lượng đào tạo tại trường đã và được cải thiện theo từng năm.

 • Bề dày lịch sử hoạt động trên 100%: Trong nhiều năm xây dựng và phát triển, trường THCS Chu Văn An đã đào nhiều thế hệ học sinh. Tỷ lệ học sinh đỗ vào trường chuyên luôn thuộc vào hàng top.
 • Đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao: Toàn bộ giáo viên tại trường đều đạt trình độ từ đại học trở lên. Đồng thời, họ cũng đạt giáo viên giỏi đi cấp quận.
 • Chương trình đào tạo đa dạng: Trường THCS Chu Văn An áp dụng 3 chương trình đào tạo từ cơ bản đến nâng cao.

Lời kết

Trường Trung học Cơ sở Chu Văn An với hơn 100 phát triển, trải qua nhiều thăng trầm lịch sử vẫn luôn đứng vững trong top đầu các cơ sở giáo dục. Hy vọng với chút tổng hợp của TeKy đã bổ sung cho bạn những kiến thức bổ ích!

Tin khác trong Trường Cấp 2 (Hà Nội)
Những bài viết & chia sẻ khác về Trường Cấp 2 (Hà Nội)
 • Đánh giá trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm có thực sự tốt?

  29/04/2021
 • Trường alpha school có tốt không? Những điều ba mẹ nên biết

  29/04/2021
 • Trường trung học cơ sở Nguyễn Tất Thành – Có nên cho con học?

  29/04/2021
 • Trường THCS Marie Curie – Chất lượng giáo dục hàng đầu

  28/04/2021