Hoạt động Teky

Workshop “Cùng con lập trình” & Tầm quan trọng phải biết

Chiều ngày 2/7 Học viện Sáng tạo Công nghệ TEKY tổ chức workshop “Cùng con lập trình” chia sẻ cách thức giáo dục công nghệ cho trẻ trong thời đại 4.0. Buổi trò chuyện đã mở ra một cái nhìn hoàn toàn mới về tầm quan trọng của giáo dục công nghệ cho trẻ nhỏ. Tầm quan trọng đó được chia sẻ, nhìn nhận và đánh giá như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Câu chuyện chia sẻ tại Workshop "Cùng con lập trình
Câu chuyện chia sẻ tại Workshop “Cùng con lập trình”

Tìm hiểu Workshop “Cùng con lập trình”

Nằm trong chuỗi sự kiện lớn nhất của TEKY, buổi workshop “Cùng Con Lập Trình” đã diễn ra vui vẻ và thành công trước sự tham gia của gần 30 học sinh và phụ huynh trên khắp thành phố Hà Nội.

Tham gia sự kiện, các bé được tiếp cận với nhiều kiến thức và phương pháp học tập mới, như:

Qua thông tin chia sẻ và hoạt động thực hành trực tiếp, phụ huynh hiểu hơn về phương pháp và kiến thức công nghệ lập trình tiên tiến trên thế giới hiện nay.

Nội dung chia sẻ tại Workshop “Cùng con lập trình”

Workshop "cùng con lập trình"
Nội dung Workshop chia sẻ vấn đề gì?

Buổi workshop “Cùng con lập trình” nhấn mạnh nội dung chia sẻ chính về tầm quan trọng và tốc độ phát triển của công nghệ ảnh hưởng tới trẻ trong thời đại hiện nay.

Với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện nay, không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của kỹ năng công nghệ và học lập trình (code). Vì thế nhiều người cho rằng, chúng ta nên dạy trẻ tiếp cận với khoa học máy tính càng sớm càng tốt.

Tại các nước như: Hoa Kỳ, Anh, Nhật Bản, Singapore,… những lớp học piano, múa ba lê hay dạy làm giàu đã không còn chiếm vị trí độc tôn như trước nữa. Thay vào đó, nhiều trẻ em được đưa tới các lớp học lập trình và tư duy tính toán. Bởi phụ huynh nhìn thấy giá trị học lập trình từ nhỏ ở ngành công nghiệp thiếu nhân lực này.

Ở đất nước có nhiều trẻ em thông minh nhất thế giới, việc nỗ lực trong việc xây dựng và phát triển tư duy máy tính cho trẻ em là hoàn toàn dễ hiểu. Bởi lập trình đã được vào hệ thống giáo dục và trở thành môn học chính thức cho trẻ.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cuộc cách mạng 4.0 ảnh hưởng đến trẻ như thế nào?

Tầm quan trọng của học lập trình

Tầm quan trọng của lập trình trong thời đại 4.0

Theo quan điểm tại Workshop “Cùng con lập trình”, thế kỉ 21 là kỷ nguyên phát triển của Công nghệ. Chính vì vậy, trẻ em trưởng thành trong nền kinh tế số cần được trang bị kiến thức lập trình sớm để trở thành những doanh nhân công nghệ trong tương lai.

Nhận thức được tầm quan trọng của ngôn ngữ lập trình cho tương lai của trẻ, Học viện TEKY thường xuyên tổ chức các sự kiện với mục đích mang đến cho các bé và bậc phụ huynh cái nhìn tổng quan về lập trình và trải nghiệm thú vị. Đặc biệt là khi làm ra sản phẩm công nghệ đầu tay. Workshop “Cùng Con Lập Trình” là 1 trong những sự kiện như thế.

Buổi Workshop “Cùng con lập trình đã khép lại đầy thành công. Học viện Sáng tạo Công nghệ TEKY sẽ tiếp tục tổ chức các sự kiện bổ ích và sáng tạo hơn nữa để thực hiện sứ mệnh đưa Việt Nam trở thành thung lũng Sillicon của Châu Á.

Hẹn gặp lại các quý phụ huynh trong các sự kiện tiếp theo!
>> Link các sự kiện tháng trong tháng 7: Tại đây
>>Từng bừng các hoạt động trải nghiệm lập trình MIỄN PHÍ của Học viện TEKY

Học viện sáng tạo Công nghệ Teky:

• #Cam kêt 7 tuổi có thể lập trình
  • #Top 10 dự án giáo dục có tầm ảnh hưởng nhất Đông Nam Á 2017 & 2018