Công nghệ - Thủ Thuật

Tổng Thống Mỹ Barack Obama Kêu Gọi Trẻ Em Bắt Đầu Học Lập Trình

Theo Tổng thống Mỹ Barack Obama, Lập trình là “kỹ năng rất cần thiết trong kỷ nguyên số” vì thế phụ huynh nên suy nghĩ và hướng dẫn con mình bắt đầu học lập trình.

Tổng thống Barack Obama kêu gọi trẻ em học lập trình

Kêu gọi trẻ học lập trình

Vào ngày 08/12/2015, Ông Barack Obama đã trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên tự tay viết mã lập trình khi ông tham dự sự kiện Hour of Code (Giờ mã lập trình). Chương trình thường niên Hour of Code do tổ chức phi lợi nhuận Code.org tổ chức tại Nhà Trắng. Mục đích để khẳng định rằng bất cứ ai cũng có thể học lập trình.

Ông Obama cũng đã phát biểu: “Nếu chúng ta muốn nước Mỹ tiếp tục phát triển, các bạn trẻ cần làm chủ công nghệ giúp thay đổi cuộc sống”.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cuộc cách mạng 4.0 ảnh hưởng đến trẻ như thế nào?

Phát biểu tác động đến thế giới

Đây chính là câu nói hướng đến lợi ích cho hàng ngàn sinh viên đang chăm chú nghe ông phát biểu. Đây cũng là câu trả lời cho các phụ huynh đang loay hoay tìm kiếm các cách học để có thể phát triển tư duy cho con em mình.

Ở Mỹ, Nhật,Hàn…các nước phát triển trên thế giới đã đưa lập trình trở thành một môn học bắt buộc từ bậc Tiểu học. Có thể thấy xu hướng giáo dục trên thế giới chú trọng vào công nghệ. Khuyến khích trẻ em bắt đầu học lập trình từ sớm.

Vậy tại sao trẻ em nên học lập trình sớm?

Kêu gọi trẻ học lập trình

Có 3 lí do chủ yếu khiến các bậc cha mẹ tin rằng con mình phải bắt đầu học lập trình trong thời đại công nghệ bùng nổ mạnh mẽ:

>>> Có thể bạn chưa biết: Nhật Bản: Bắt Buộc Học Sinh Học Lập Trình Từ Cấp 2

Phát triển tư duy:

• Lập trình giúp đứa trẻ thông minh, nhạy bén hơn.
  • Bởi bản chất của nó đòi hòi Tư duy khoa học, logic cao hơn rất nhiều công việc thông thường.

Làm giàu các kỹ năng sống:

• Kỹ năng giải quyết vấn đề
  • Suy nghĩ độc lập
  • Làm việc nhóm
  • Kỹ năng lãnh đạo và khả năng sáng tạo.

Rèn luyện thái độ sống:

• Tập trung hơn, kiên nhẫn hơn
  • Biết nỗ lực hơn và quan trọng là không sợ sai.

Kêu Gọi Trẻ Học Lập Trình Từ Bill Gates và các tên tuổi làng công nghệ

Tim Cook Đề Xuất Đưa Lập Trình Trở Thành Môn Học Bắt Buộc