Trường Cấp 2 (Hà Nội)

Những bài viết & chia sẻ mới nhất về Trường Cấp 2 (Hà Nội)

Trường THCS Hoàng Diệu – Vì sao nhiều phụ huynh lựa chọn

28/04/2021 - 10:14 278 lượt xem

Học sinh độ tuổi thuộc bậc học THCS hiện có khá nhiều lựa chọn khi bước chân vào môi trường học cấp 2. Trường THCS Hoàng Diệu đang nổi nên như mô một cơ sở giáo dục được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn. Vậy vì sao các bậc phụ huynh lại lựa chọn ngôi trường này?

Giới thiệu chung về trường Trung học Cơ sở Hoàng Diệu

Trường THCS Hoàng Diệu nằm trong chuỗi trường học Victoria liên cấp từ cấp Tiểu học cho đến Trung học Phổ thông. Dù đi vào hoạt động chưa lâu ngôi trường này đã ghi điểm trong mắt các bậc phụ huynh. Một phần nhờ vào hệ thống cơ sở vật chất hoàn thiện hiện đại. Ngoài ra còn phải kể đến chương trình đào tạo tiên tiến.

Trường THCS Hoàng Diệu nằm trong chuỗi trường học Victoria liên cấp từ cấp Tiểu học cho đến Trung học Phổ thông

Trường THCS Hoàng Diệu nằm trong chuỗi trường học Victoria liên cấp từ cấp Tiểu học cho đến Trung học Phổ thông

Đặc biệt so với những trường tư thục khác, trường THCS Hoàng Diệu áp dụng bảng học phí vô cùng hợp lý. Nhà trường cung cấp đầy đủ phương tiện học tập, thường xuyên tổ chức chương trình trải nghiệm thực tế.

Học sinh theo học tại trường thường xuyên được nâng cao khả năng phát triển ngôn ngữ với chương trình giao tiếp với người nước ngoài. Các em cũng có cơ hội tham gia vào những trại hè quốc tế tổ chức hàng năm.

Thông tin chung về trường Hoàng Diệu Victoria

Khi có ý định cho con em theo học tại trường THCS Hoàng Diệu, không ít phụ huynh sẽ quan tâm đến chương trình đào tạo mà nhà trường đang áp dụng. Ngoài ra là tình hình cơ sở vật chất, học phí hàng tháng và hình thức tuyển sinh sinh.

 Hệ thống đào tạo & Chất lượng giảng dạy

Chương trình đào tạo trường THCS Hoàng Diệu đang áp dụng luôn theo sát với chương trình ban hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Mục tiêu hướng đến của nhà trường là giúp mỗi học sinh vừa nắm vững kiến thức trên sách vở nhưng cũng đồng thời giúp các em trau dồi hiệu quả kỹ năng mềm.

Học sinh theo học tại trường THCS Hoàng Diệu thường xuyên được tham gia các chương trình ngoại khóa

Học sinh theo học tại trường THCS Hoàng Diệu thường xuyên được tham gia các chương trình ngoại khóa

Vậy nên ngoài chương trình học chính khóa, nhà trường còn tích cực triển khai những hoạt động ngoại khóa. Theo đó, học sinh sẽ được tham gia vào các buổi nói chuyện với người nước ngoài. Các em cũng được bổ sung kỹ năng tin học, phát triển năng khiếu nghệ thuật.

Hàng tháng, nhà trường thường tổ chức 12 sự kiện về chủ điểm trong tháng. Hoạt động ngoại khóa không chỉ diễn trong trường hay trong khuôn khổ thành phố mà còn có cơ hội tham quan nhiều danh lam thắng cảnh. Chẳng hạn như Thiền Viện Trúc Lâm hay những khu sinh thái, nghỉ dưỡng khác.

Mỗi năm các em còn được tham gia vào trại hè tổ chức trong và ngoài nước. Từ đó, mỗi học sinh đã có thêm cơ hội cọ xát, cải thiện khả năng giao tiếp và bạo dạn hơn khi tham gia những hoạt động tập thể.

 Cơ sở vật chất

Nền tảng cơ sở vật chất tại trường THCS Hoàng Diệu đã khá bài bản đồng bộ. Tại mỗi phòng học đều có trang bị TV, điều hòa, máy chiếu và máy vi thuận lợi cho quá trình giảng dạy. Ngoài ra, trường cũng bố trí thêm dịch vụ đưa đón học sinh bằng xe ô tô. Như vậy, phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm trong việc đi lại của con em.

Nền tảng cơ sở vật chất tại trường THCS Hoàng Diệu đã khá bài bản đồng bộ

Nền tảng cơ sở vật chất tại trường THCS Hoàng Diệu đã khá bài bản đồng bộ

Các lớp học tại trường đều xây dựng theo mô hình chất lượng cao. Số học sinh trong mỗi lớp chỉ dao động từ 25 đến 30 học sinh. Không chỉ bố trí phòng học hiện đại, nhà trường còn có đầy đủ phòng chức năng, khu luyện tập thể dục thể thao chuyên nghiệp, phòng thư viện với đầu sách đa dạng.

 Học phí

Học phí cứng cho mỗi học sinh theo học tại trường THCS Hoàng Diệu vào khoảng 1.300.000đ/tháng. Đối với học sinh ở bán trú sẽ cần phải chi trả thêm 1.100.000đ / tháng bao gồm tiền ăn 30.000đ / ngày và tiền chăm sóc 200.000đ / tháng.

Nếu phụ huynh đóng học phí trọn gói cả năm, nhà trường sẽ giảm ngay 5%. Áp dụng cho tất cả học sinh từ lớp 6 đến lớp 9.

Hình thức tuyển sinh

Trường THCS Hoàng Diệu áp dụng cả hình tuyển sinh theo học bạ và thi tuyển. Trong đó, đối tượng học sinh cấp 1 đã theo học trong cùng hệ thống trường liên cấp Victoria sẽ nằm được ưu tiên hơn.

Những lý do nên lựa chọn trường THCS Hoàng Diệu

Giữa các trường THCS hoạt động trên địa bàn thành phố Hà Nội, nhiều phụ huynh học sinh vẫn tin tưởng lựa chọn trường Hoàng Diệu. Vậy lý do là gì?

 • Nền tảng cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng tốt nhu cầu học tập và giảng dạy.
 • Học phí và các chi phí liên quan luôn được nhà trường công khai rõ ràng.
 • Chương trình học theo sát bộ giáo dục, bắt kịp xu hướng giảng dạy tại các quốc gia có nền giáo dục phát triển.
 • Dịch vụ đưa đón học sinh bằng xe ô tô chu đáo.
 • Học sinh có cơ hội tham gia nhiều chương trình trải nghiệm ngoại khóa.

Lời kết

Trường THCS Hoàng Diệu nằm trong chuỗi trường học liên cấp Victoria. Trong nhiều năm liền, trường luôn là lựa chọn ưu tiên của các bậc phụ huynh có con em bắt đầu vào bậc học cấp 2. Mục tiêu của nhà trường chính là tạo ra thế học sinh gốc Việt nhưng sẽ trở thành những công dân toàn cầu với nền tảng kiến thức, kỹ năng vững chắc.

Tin khác trong Trường Cấp 2 (Hà Nội)
Những bài viết & chia sẻ khác về Trường Cấp 2 (Hà Nội)
 • Đánh giá trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm có thực sự tốt?

  29/04/2021
 • Trường alpha school có tốt không? Những điều ba mẹ nên biết

  29/04/2021
 • Trường trung học cơ sở Nguyễn Tất Thành – Có nên cho con học?

  29/04/2021
 • Trường THCS Marie Curie – Chất lượng giáo dục hàng đầu

  28/04/2021