Tự học Word

Xóa ghi chú trong Word đơn giản với cách làm dưới đây

4.1/5 - (7 bình chọn)

Xóa ghi chú trong Word như thế nào? Các ghi chú trong Word đã trở thành phần quan trọng trong quá trình tạo ra một văn bản chuyên nghiệp. Tuy nhiên, làm thế nào để xóa các ghi chú đó mà không làm ảnh hưởng đến bố cục và nội dung trình bày trong Word? Hãy để TEKY giúp bạn với những cách xóa ghi chú trong Word đơn giản và nhanh chóng dưới đây!

Ghi chú trong Word đóng vai trò thế nào?

Ghi chú trong Word được dùng với 2 vai trò chính như sau:

• Thêm lời nhắc, ý kiến hoặc các chú thích để lưu ý cho nội dung văn bản để tiện đọc hiểu hoặc chỉnh sửa nếu cần thiết
  • Được phép sử dụng trong tất cả phiên bản Microsoft Word nên rất tiện dụng và phù hợp với văn hóa làm việc hiện đại ngày nay.
Ghi chú trong Word

Với vai trò quan trọng như trên, ghi chú trong Word sẽ giúp cho quá trình làm việc của bạn trở nên chuyên nghiệp và hoàn hảo hơn rất nhiều. Trong trường hợp muốn xóa ghi chú trong Word sau khi đã sử dụng xong, chúng ta phải làm thế nào? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay sau đây!

Cách xóa ghi chú trong Word đơn giản và nhanh chóng

Xóa ghi chú trong Word một cách riêng lẻ

Để xóa comment trong Word đối với từng comment, bạn chỉ cần thực hiện như sau:

• Bước 1: Chọn đoạn văn bản có chứa ghi chú mà bạn muốn xóa
  • Bước 2: Sau khi thấy bảng ghi chú hiện lên, click chuột phải vào ghi chú muốn xóa. Sau đó chọn “Delete Comment” để hoàn tất

Xóa bình luận trong Word một cách toàn bộ

Để xóa ghi chú trong Word đối với toàn bộ comment, bạn thực hiện như sau:

• Bước 1: Trên thanh công cụ, chọn mục “Review”
  • Bước 2: Chọn tiếp “Delete All Comments in Document”

Lưu ý: Đây là cách xóa comment trong Word 2016 một cách toàn bộ nên đại diện được cho hầu hết các phiên bản Word hiện đại khác. Theo cách này, bạn chỉ có thể chọn “Delete” khi có duy nhất 1 ghi chú. Còn nếu có nhiều ghi chú thì chỉ có thể chọn “Delete All Comments in Document”. Như vậy, cách này không thể áp dụng để xóa riêng lẻ 1 ghi chú trong khi văn bản đó có nhiều ghi chú.

Xóa ghi chú trong Word cho tất cả comment

Xóa ghi chú chân trang trong Word

Ngoài kiểu ghi chú bằng comment ở từng đoạn văn bản. Người ta còn thường sử dụng ghi chú chân trang để diễn đạt các từ ngữ trong văn bản sao cho dễ hiểu hơn mà không cần viết trực tiếp vào đoạn văn bản. Vậy nếu muốn bỏ ghi chú trong Word do không cần đến nữa hoặc do chèn nhầm thì phải làm sao?

Xóa ghi chú do chèn nhầm

Dưới đây là cách tắt ghi chú trong Word cho trường hợp này một cách đơn giản nhất:

• Bước 1: Các ghi chú chân trang sẽ có số đi kèm ở từ ngữ chứa ghi chú trong văn bản. Do đó trước tiên bạn di chuyển chuột đến vùng số đó và bôi đen nó
  • Bước 2: Nhấn nút “Delete” trên bàn phím để xóa nhanh ghi chú đó

Xóa toàn bộ ghi chú chân trang cùng một lúc

Để xóa toàn bộ ghi chú chân trang ở cùng một thời điểm, bạn hãy thực hiện theo chỉ dẫn sau:

• Bước 1: Nhấn tổ hợp Ctrl + H để mở giao diện “Find and Replace”
  • Bước 2: Trong khung “Find what”, nhập lệnh “^f”
  • Bước 3: Nhấn “Replace All”
  • Bước 4: Sau khi thấy tổng số chú thích hiện có do Word cung cấp, nhấn “OK” để xóa toàn bộ

Ngoài ra, cách làm này cũng giúp bạn xóa bỏ 1 ghi chú chân trang bằng việc thay lệnh “^f” bằng số thứ tự ghi chú. Sau đó bạn chọn “OK” để xóa là được. Xóa ghi chú chân trang trong Word nhanh chóng với hộp thoại Find and Replace.

Xóa ghi chú chân trang trong Word nhanh chóng với hộp thoại Find and Replace

Nếu không muốn xóa bỏ comment trong Word mà chỉ muốn ẩn chúng thì sao?

Ngoài xóa ghi chú trong Word, bạn cũng có thể lựa chọn ẩn chúng tạm thời nếu không muốn nhìn thấy chúng nhưng vẫn cần sử dụng. Đây là cách làm có tính đa dụng hơn. Phương pháp này chỉ không cho ghi chú hiển thị. Nó không xóa hẳn ghi chú để sau này nếu có cần đến thì vẫn có thể tìm thấy. Đối với mong muốn ẩn ghi chú, tạm bỏ ghi chú trong Word, bạn hãy thực hiện như sau:

Đối với các phiên bản Word cũ

– Cách 1:

• Bước 1: Click chuột phải vào phần trắng trên thanh công cụ và chọn mục “Reviewing”
  • Bước 2: Chọn mục “Show” và bỏ tích ở mục “Comments”

– Cách 2: Tại mục “View” trên thanh công cụ, chọn “Markup” để ẩn đồng loạt toàn bộ ghi chú.

Ẩn ghi chú trong Word

Đối với Word 2010 trở lên

Các thực hiện tắt ghi chú trong Word phiên bản 2010 trở lên được thực hiện theo các bước dưới đây:

– Bước 1: Trên thanh công cụ, tại mục “Review”, chọn “Tracking”

– Bước 2: Trong mục “Tracking” có hai tùy chỉnh, bạn có thể chọn 1 trong 2 để điều chỉnh ẩn ghi chú theo ý muốn:

• Nếu chọn mục “Simple Markup”. Hãy chọn tiếp  “No Markup” để ẩn các ghi chú ngay lập tức
  • Nếu chọn mục “Show Markup”. Hãy tắt tích chọn tại mục “Comments” để ẩn ghi chú như mong muốn

Nếu muốn ẩn ghi chú thay vì xóa ghi chú trong Word một cách nhanh hơn nữa. Bạn cũng có thể chọn “Review”. Sau đó chọn tiếp “Show Comments”. Kế tiếp, các ghi chú sẽ hiển thị dưới dạng một biểu tượng nhỏ và không làm ảnh hưởng đến bố cục văn bản. Tuy cách làm này vẫn để lại một biểu tượng comment nhỏ nhưng nó sẽ giúp bạn tìm lại các ghi chú một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.

>>> XEM TIẾP:

Cách ghi chú trong word nhanh chóng, đơn giản nhất

Cách khóa file Word đơn giản và nhanh chóng mà bạn nên biết

Mách bạn cách tạo và cách bỏ comment trong word

Như vậy, với các thông tin hướng dẫn cách xóa ghi chú trong Word như trên. Hy vọng bạn sẽ nhanh chóng xử lý được các nhu cầu xóa ghi chú để quá trình làm việc trở nên trơn tru và chuyên nghiệp hơn. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo của TEKY để bỏ túi thêm nhiều thủ thuật văn phòng hữu ích khác nhé!