Công nghệ - Thủ Thuật

Những bài viết & chia sẻ mới nhất về Công nghệ - Thủ Thuật

Công Nghệ In 3D Giúp Học Sinh Giải Quyết Những Vấn Đề Đời Thường

23/01/2021 - 12:22 278 lượt xem
5/5 - (5 votes)

Những năm vừa qua, kỹ thuật in 3D đã phát triển vượt bậc trong ứng dụng và nhận thức của công chúng. Mặc dù đã có lúc bị gọi là trò lừa đảo, nhưng bây giờ kỹ thuật in 3D đã được áp dụng trong nhiều ngành công nghiệp trên thế giới. Vậy máy in 3D có thể làm những gì?

Liên kết Công nghệ in 3D

Các học sinh luôn tự hỏi: “Cái này thì liên quan gì đến mình?” hoặc “Sao mình lại được dạy cái này?” Làm học sinh thích thú với môn học bằng cách cho các em thấy kiến thức sẽ giúp các em như thế nào hoặc được áp dụng ra sao vào đời sống. Máy tin 3D có thể liên kết tư liệu môn học và các vấn đề thực tế với nhau theo vô số các cách.

Nếu bạn không chắc về cách sử dụng máy in 3D trong lớp học hoặc bạn không tin rằng đây là thứ đáng để đầu tư, thì hãy cân nhắc đến việc nó có thể giúp những gì cho học sinh trong giai đoạn chuẩn bị nghề nghiệp tương lai, đặc biệt là trong ngành kỹ thuật và y tế.

>>> Có thể bạn quan tâm:

7 Phần mềm vẽ 3D tốt nhất hiện nay trên máy tính 

Unity 3D là gì? Học lập trình game dễ dàng với Unity

Công nghệ in 3D

Công nghệ in 3D

Toán học và Kỹ thuật (Công nghệ in 3D)

STEAM

Công nghệ in 3D là một công cụ toàn diện để hỗ trợ thị trường STEAM. Ví dụ áp dụng trong việc giảng dạy môn toán và kỹ thuật. Một cách tuyệt vời để truyền cảm hứng sáng tạo cho học sinh.

Vấn đề cơ sở hạ tầng

Kiểm tra tính bền vững của cầu đường, các toàn nhà, có thể giải quyết bằng máy in 3D. Những mô hình thu nhỏ được sử dụng để áp dụng thử phương pháp của học sinh. Bằng cách để học sinh tiếp cận những phương pháp giải quyết vấn đề sáng tạo với công nghệ in 3D. Giảng viên có thể tiếp thêm sức mạng cho các em. Nó thực sự xóa bỏ vách ngăn giữa nghệ thuật và các môn học STEM.

Toán học

Một vài khái niệm trong hình học, như là phân số và diện tích, có thể được giải thích thông qua những mô hình in. Giảng viên Jason Padilla giải thích rằng, “Người học có thể thấy rằng các hình đều có cách tính diện tích riêng và chiếm một phần không gian.” Điều này khiến học sinh hình dung ra các vấn đề rõ hơn.

Một môn học khó nhằn nữa đối với học sinh là đại số. Công nghệ in 3D có thể được sử dụng để tạo ra biểu thị phương trình. Tạo cơ hội cho học sinh hiểu và cầm được “kết quả” trên tay. Đây không những là một cách tuyệt vời để học sinh có thể tương tác với môn học trừu tượng. Nó còn khuyến khích các em học những khái niệm liên quan.

Y tế

Công nghệ in 3D

Công nghệ in 3D

Tất cả những nghề nghiệp trong ngành y đều có thể làm mô hình với mục đích giải thích/giáo dục. Giáo viên có thể tận dụng điều này để giảng giải các khái niệm trừu tượng. Thậm chí học sinh còn có thể luyện tập sáng tạo ra các mô hình. Ví dụ, Justus Harris của Học viện Nghệ thuật Chicago đã sử dụng công nghệ in 3D để những bệnh nhân tiểu đường hiểu lượng glucose trong máu mình. Học sinh có thể tạo ra mô hình 3D để thể hiện số liệu trong những bài thuyết trình.

Những tiết học giải phẫu là bắt buộc trong các lớp khoa học tại các trường cấp 3. Công nghệ in 3D đã nâng nó lên một tầm cao mới. Các bác sĩ X quang có thể dùng công nghệ in 3D để tạo ra những bộ phận cơ thể nhân tạo, như chân giả,… Giúp người dùng hiệu quả hóa tính di động và cải thiện chất lượng cuộc sống nói chung. Trong lớp học, các bộ phận cơ thể có thể được in ra nhằm mục đích phân tích và hướng dẫn.

Chế tạo mực “canxi” (Công nghệ in 3D)

Học sinh thậm chí còn tạo ra những bộ phận thay thế. Năm 2016, công nghệ 3D đã bắt đầu chế ra xương nhân tạo từ “mực” canxi tự nhiên. Đây là một cách hiệu quả để thay thế xương bị tổn thương nặng. Trang bị cho người học những kĩ năng này có thể cho họ một lợi thế tuyệt đối, nhất là trong ngày y học tân tiến như hiện nay. In 3D có thể trở thành một kĩ năng vô giá đối với những học sinh đang tìm kiếm cơ hội tiếp thu tri thức và biến nó thành một công cụ quý giá trong thị trường công việc hiện nay. Không chỉ có thế, nó còn tạo cơ hội để học sinh tiếp cận được với chủ đề và số liệu theo cách hoàn toàn mới.

Còn bất kì những ứng dụng nào của công nghệ này mà bạn nghĩ tới không? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn nhé!

Xem thêm:

Công Nghệ IOT Đã Thay Đổi Thế Giới Ra Sao? – TEKY

Trí tuệ nhân tạo AI là gì? và những bí mật ít ai biết

Có nên cho trẻ tiếp xúc với đồ chơi công nghệ?

Tin khác trong Công nghệ - Thủ Thuật
Những bài viết & chia sẻ khác về Công nghệ - Thủ Thuật
 • App học tiếng anh, học từ vựng hoàn toàn miễn phí

  09/09/2022
 • Hướng dẫn chi tiết cách chuyển video sang mp3 cực kì đơn giản

  09/09/2022
 • Cách đổi mật khẩu facebook trên máy tính và điện thoại đơn giản

  09/09/2022
 • Cách chỉnh sửa trực tiếp trên file pdf hiệu quả nhất

  09/09/2022