Trường Cấp 1 (HCM)

Trường Tiểu học Tam Bình liệu có chất lượng tốt hay không

4.3/5 - (18 bình chọn)

Trường Tiểu học Tam Bình gây ấn tượng với rất nhiều bậc phụ huynh về sự chỉn chu trong công tác giảng dạy của mình. Ngôi trường với nhiều năm trong nghề giáo dục này chắc chắn sẽ cho con em của bạn một hệ thống giáo dục đảm bảo, lành mạnh và chất lượng. Cùng Teky tìm hiểu thêm về ngôi trường đặc biệt này trong bài viết sau nhé.

Giới thiệu đôi nét về trường Tiểu học Tam Bình

Trường Tiểu học Tam Bình vốn thuộc trường liên cấp 1-2 Tam Bình. Từ năm 1995, trường được tách ra và giữ hệ thống đào tạo Tiểu học phổ thông cho đến bây giờ. Hiện trường đang nằm ở 71 Đường số 10, khu phố 3, quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh. Với xuất phát điểm khó khăn, sau hơn 20 năm hoạt động, Tiểu học Tam Bình đã ngày càng thành công và có được cho mình vị trí riêng trên bản đồ giáo dục quận Thủ Đức.

Trường Tiểu học Tam Bình khen thưởng học sinh có thành tích tốt
Trường Tiểu học Tam Bình khen thưởng học sinh có thành tích tốt

Những năm đầu mới thành lập, trường hoạt động trên địa bàn nông thôn và rồi dần dần trở thành bán nông thôn bán đô thị. Đến hiện tại, khi quận Thủ Đức được xét duyệt thành thành phố Thủ Đức, khu vực xung quanh trường đã hoàn toàn trở thành đô thị. Chính vì thế, Tiểu học Tam Bình có đủ kinh nghiệm dạy dỗ và chăm sóc tất cả các em học sinh, dù các em có xuất thân hay gia cảnh ra sao. Tất cả học sinh đều được đối xử công bằng và minh bạch, hoàn toàn không có sự phân chia hay thiên vị. Môi trường học đường văn hóa khiến các em học tập được những phẩm chất tốt đẹp, dễ dàng kết bạn và tạo lập nên tinh thần đoàn kết trong một tập thể.

>>> Xem ngay: Trường Tiểu học Trương Văn Thành 

Thông chung về trường Tiểu học Tam Bình

Hệ thống đào tạo

Giáo dục

Hệ thống giáo dục của Tiểu học Tam Bình được xây dựng dựa trên các tiêu chí chuẩn mực, yêu cầu của giáo trình Tiểu học phổ thông. Về cơ bản, học sinh sẽ cần đến trường từ thứ 2 đến thứ 6, mỗi ngày 7 tiết học/ 2 buổi sáng chiều. Với mỗi khối học, thời lượng học tập và các hoạt động ngoại khóa sẽ được sắp xếp khác nhau tùy theo nhu cầu kiến thức tại thời điểm đó và cân nhắc cả yếu tố sức khỏe của các em nữa.

Với các em mới vào lớp 1 và lớp 2, lúc này lượng kiến thức vẫn còn rất ít và đều cơ bản, hầu như là tìm hiểu các tri thức xung quanh trong cuộc sống. Vì thế bài học sẽ được lồng ghép vào các trò chơi hay câu chuyện lý thú, vừa kích thích sự tò mò của các em lại vừa tạo ra bầu không khí lớp học rất vui vẻ.

Khi đến lớp 5, lúc này các em chuẩn bị lên cấp 2, cần lượng kiến thức nhất định để làm hành trang tiến đến các bậc học cao hơn. Nhà trường sẽ tổ chức các lớp phụ đạo dành cho học sinh yếu, kém. Từ đó, các em sẽ tự tin để tốt nghiệp bậc Tiểu học một cách dễ dàng.

Thi đua

Thi đua là một trong những cách giáo dục rất hiệu quả. Không khí tranh đua sẽ làm kích thích ý chí học tập của các em. Với mỗi cuộc thi, học sinh sẽ học hỏi được rất nhiều thứ mới, không chỉ là kiến thức rộng về đủ các chuyên ngành khác nhau mà còn là các kỹ năng sống, kỹ năng mềm phục vụ cho con đường phát triển sau này.

Tích cực rèn luyện thể chất qua các cuộc thi thể thao
Tích cực rèn luyện thể chất qua các cuộc thi thể thao

Việc được cọ sát với nhiều cuộc thi cũng giúp các em hoạt bát, mạnh mẽ, độc lập và dạn dĩ hơn. Tất nhiên các cuộc thi đều được nhà trường khuyến khích học sinh tham gia với tâm thế thoải mái và lành mạnh. Nếu sự thi đua tạo áp lực căng thẳng lên học sinh thì nó sẽ mất đi ý nghĩa giáo dục của mình.

Ngoại khóa

Chương trình ngoại khóa tại trường Tiểu học Tam Bình vô cùng đa dạng và chất lượng. Mục tiêu của nhà trường là đem đến cho học sinh những giây phút thư giãn, vui chơi lành mạnh nhưng vẫn học hỏi được nhiều điều quan trọng trong cuộc sống.

Vào tháng 4 năm 2021 vừa qua, toàn thể học sinh Khối 1 và 2 của trường Tiểu học Tam Bình tham gia ngoại khóa tại khu vui chơi giáo dục hướng nghiệp Vietopia. Các con được thử sức vào rất nhiều ngành nghề khác nhau. Đây là một trong những cách tốt để học sinh xác định được năng khiếu, nghề nghiệp mong muốn trong tương lai của mình. Từ đó tạo một lỗ trình vững chắc cho con đường phát triển sau này.

Cùng với đó nhà trường đã tổ chức chương trình ngoại khóa thông qua hoạt động tham quan và vui chơi tại khu sinh thái giáo dục Về quê, Củ Chi cho toàn thể học sinh khối lớp 3, 4 và 5. Thông qua chương trình này, học sinh sẽ được truyền cảm hứng về tình yêu thiên nhiên, quý trọng sức lao động và ý thức bảo vệ môi trường. Các em được trải nghiệm một sân chơi bổ ích, giải trí lành mạnh, qua đó được tiếp xúc thêm với nhiều kiến thức thực tế, bổ sung và mở rộng kiến thức tiếp thu trên lớp.

Mỗi hoạt động ngoại khóa lại mang đến một lợi ích khác nhau. Chính vì thế nên trường Tiểu học Tam Bình rất cố gắng để mở rộng chủ đề ngoại khóa cho học sinh.

Hoạt động ngoại khóa trải nghiệm của học sinh
Hoạt động ngoại khóa trải nghiệm của học sinh

Hình thức tuyển sinh

Trường Tiểu học Tam Bình Thủ Đức hướng dẫn cha mẹ học sinh đăng ký tuyển sinh trên Internet sẽ có chi tiết TẠI ĐÂY.

Những lý do nên lựa chọn trường Tiểu học Tam Bình

Cơ sở vật chất

Tiểu học Tam Bình có khuôn viên khang trang, sạch đẹp. Nhiều cảnh quan xanh được bố trí để môi trường thông thoáng, mát mẻ hơn. Các con có thể thoải mái vui chơi trong không gian lành mạnh tại sân trường.

Đối với mỗi lớp học, nhà trường trang bị đầy đủ thiết bị giảng dạy. Ngoài ra, các phòng chức năng hay thư viện với hàng trăm đầu sách sẽ giúp học sinh có thêm không gian mới để học tập các kiến thức mở rộng.

Thành tích của nhà trường

Dù có xuất phát điểm khó khăn nhưng trường Tiểu học Tam Bình vẫn xuất sắc hoàn thành các mục tiêu giáo dục được đề ra. Minh chứng rõ ràng nhất chính là hàng loạt thành tích, giải thưởng mà nhà trường cùng tập thể giáo viên và học sinh đã đạt được.

Đội ngũ giáo viên yêu nghề mến trẻ
Đội ngũ giáo viên yêu nghề mến trẻ

Kết quả học tập có sự tiến bộ qua từng năm. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học luôn đạt ngưỡng 100%. Trước năm 2010, hiệu suất đào tạo đạt 98%. Sau năm 2010 luôn là 100%. Tình hình và điều kiện giáo dục luôn thay đổi theo từng năm tháng, chính vì thế, để giữ được thành tích này cho đến ngày hôm nay đòi hỏi nhà trường và đội ngũ giáo viên phải cố gắng rất nhiều để kịp thời tìm ra, thay đổi, cải tiến phương pháp giảng dạy cho hợp lý.

Trường Tiểu học Tam Bình được công nhận là tập thể lao động xuất sắc và đạt danh hiệu trường tiểu học có đời sống văn hóa liên tục nhiều năm. Vào năm học 2010 – 2011 trường nhận cờ thi đua xuất sắc của thành phố, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Chi bộ nhà trường đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh liên tục từ năm 2006 đến nay.

Nhà trường cùng tập thể cán bộ giáo viên vô cùng hân hoan khi đạt được nhiều danh hiệu đáng quý như vậy. Tuy nhiên trường Tiểu học Tam Bình không lấy đó là hài lòng. Ngược lại, mỗi danh hiệu đạt được sẽ là mục tiêu duy trì và bứt phá ở mức cao hơn trong năm học sau.

>>>Tham khảo: trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực

Lời kết

Trường Tiểu học Tam Bình Thủ Đức là một trong những ngôi trường nổi bật về chất lượng giáo dục tuyệt vời. Tại đây, con bạn không chỉ được học hành đầy đủ mà còn được vui chơi, giải trí, được giáo dục trở thành những con người có phẩm chất tốt, đạt đầy đủ các yếu tố vươn đến hình mẫu công dân toàn cầu sau này. Thật đáng tiếc nếu quý phụ huynh không đưa trường Tiểu học Tam Bình vào danh sách lựa chọn của mình. Nếu cần thêm bất cứ thông tin nào, đừng ngại liên hệ với Teky nhé!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Nội dung

 

TRẢI NGHIỆM CÔNG NGHỆ

 

Your message has been successfully sent

Unable to send.