Trường Cấp 1 (HCM)

Trường Tiểu học Trương Văn Thành – chất lượng giáo dục hàng đầu

5/5 - (102 bình chọn)

Giáo dục Tiểu học là bước đầu tiên và cơ bản nhất trong con đường giáo dục của trẻ. Tại thời điểm này, bé được học hỏi và rèn luyện những kỹ năng, kiến thức cần thiết cho cuộc sống. Vì thế, các bậc phụ huynh luôn cần chú tâm vào quả trình Tiểu học của con. Chắc hẳn rằng bất kỳ người làm cha làm mẹ nào cũng muốn con em mình được theo học một ngôi trường Tiểu học tốt. Tuy vậy để đánh giá một ngôi trường có tốt hay không dựa trên tiêu chí nào? Đó là điều mà rất nhiều người băn khoăn. Vậy thì mời bạn đọc theo dõi bài đánh giá chất lượng giáo dục của trường Tiểu học Trương Văn Thành dưới đây để có được cái nhìn tổng quát hơn về ngôi trường quận 9 nổi tiếng này nhé.

Giới thiệu đôi nét về trường Tiểu học Trương Văn Thành

Đội ngũ giáo viên trong trường
Đội ngũ giáo viên trong trường

Trường Tiểu học Trương Văn Thành có địa chỉ tại 236 Lã Xuân Oai, KP3, Phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức (hay còn gọi là quận 9 cũ). Tiểu học Trương Văn Thành được thành lập từ năm 1965 với tên gọi trường Sơ Cấp. Trải qua nhiều lần đổi tên và tách, sáp nhập, từ năm 1998, trường chính thức mang tên Trương Văn Thành thuộc địa bàn phường Tăng Nhơn Phú A. Khởi đầu với chỉ 3 phòng học và 120 học sinh, cho đến hiện nay, Tiểu học Trương Văn Thành đã trở nên vô cùng khang trang với 45 phòng học và rất nhiều phòng chức năng.

Từ năm 2020 đến nay, cô Vũ Thị Nga được bổ nhiệm là hiệu trưởng và bí thư chi bộ của trường. Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, nhà trường luôn không ngừng cố gắng cải thiện cả cơ sở vật chất lẫn phương pháp giảng dạy. Từ đó. Tiểu học Trương Văn Thành liên tục nhận được rất nhiều giải thưởng và bằng khen vinh dự trong khu vực quận cùng thành phố. Một số danh hiệu cao quý của trường có thể kể đến như: 15 năm liền đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, 5 năm liền đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, được Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tặng cờ thi đua xuất sắc, được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

>>>Xem thêm: Trường Tiểu học Kỳ Đồng có chất lượng tốt hay không?

Thông chung về trường Tiểu học Trương Văn Thành

Hệ thống đào tạo

Chương trình học tập

Giáo trình của Tiểu học Trương Văn Thành dựa trên chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cụ thể bao gồm: Tiếng Việt, Toán, Đạo đức, Tự nhiên xã hội ( thay bằng Khoa học, Lịch sử và Địa lý trong Lớp 4,5), Nghệ thuật, Thể dục, Tin học, Tiếng Anh.

Hiểu được tầm quan trọng của ngoại ngữ thứ 2 trong thời đại 4.0 này, nhà trường đưa ra 2 loại hình cho môn học tiếng Anh như sau: Tiếng Anh tăng cường và Tiếng Anh đề án. Đối với lớp Tiếng Anh tăng cường, các em sẽ có 2 buổi học cùng người bản xứ trong 1 tuần và đối với lớp đề án là 1 buổi/tuần.

Tiểu học Trương Văn Thành đã phối hợp cùng nhiều trung tâm Tiếng Anh nổi tiếng trên địa bàn TPHCM để tổ chức các lớp Tiếng Anh với thầy cô nước ngoài cho các em. Lợi ích của những lớp học này là vô cùng to lớn. Học sinh sẽ được tiếp xúc cùng Tiếng Anh chuẩn từ người bản xứ ngay từ khi còn nhỏ. Vì thế các em có thể tự rèn luyện khả năng nghe và đọc tốt – vốn là điểm yếu của Tiếng Anh người Việt Nam.

Ngoài ra, việc phân ra 2 loại hình khác nhau là để phù hợp với lực học và nhu cầu của mỗi học sinh. Các em sẽ được chọn lớp dựa trên nguyện vọng và sự đánh giá năng lực từ giáo viên.

Chương trình ngoại khóa

Giờ ngoại khóa trường Tiểu học Trương Văn Thành
Giờ ngoại khóa trường Tiểu học Trương Văn Thành

Học sinh được tham gia rất nhiều chương trình ngoại khóa lý thú và bổ ích. Chương trình ngoại khóa mới nhất trong năm nay có thể kể đến hoạt động tham gia nông trại Happy Farm. Các em được thăm quan nông trại và tự mình trải nghiệm những bước chăm sóc cây trồng. Từ đó thấu hiểu được sự vất vả của người nông dân và biết yêu quý thức ăn hơn.

Ngoài ra, hằng tuần, học sinh được tham gia các chương trình giáo dục kỹ năng sống. Các em được dạy cách bảo vệ bản thân, giúp đỡ người khác, lan tỏa tình yêu thương đến với gia đình và mọi người xung quanh.

Kiểm tra và đánh giá học sinh

Trường Trương Văn Thành sẽ có những kỳ kiểm tra định kỳ với tất cả các môn học và xét hoàn thành mỗi năm học đối với mỗi học sinh. Thay vì chỉ có kết quả đánh giá về khả năng học tập, nhà trường chú trọng thêm cả năng lực và phẩm chất nữa. Đây là một trong những phương pháp để trẻ được phát triển toàn diện.

Dựa trên những đánh giá định kỳ trong năm học, vào cuối năm, nhà trường sẽ tiến hành đưa ra kết quả chung cho từng phân môn và lĩnh vực. Học sinh muốn lên thẳng lớp phải đạt các điều kiện sau:

  • Đánh giá học tập đạt Hoàn thành hoặc Hoàn thành tốt
  • Đánh giá năng lực và phẩm chất đạt Tốt hoặc Đạt
  • Bài kiểm tra cuối năm của tất cả các môn đạt 5 điểm trở lên

Ngoài ra, trường Tiểu học Trương Văn Thành cũng có những hình thức khen thưởng, động viên cuối năm để các em có thêm ý chí nỗ lực học tập. Cụ thể:

Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam
Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam
  • Khen thưởng tất cả học sinh có: đánh giá Tốt trong các tất cả các lĩnh vực: học tập, năng lực và phẩm chất, có điểm kiểm tra cuối năm tất cả các môn từ 9 trở lên.
  • Khen thưởng học sinh có thành tích nổi trội trong ít nhất một môn học hoặc năng lực, phẩm chất được giáo viên và tập thể lớp giới thiệu.
  • Khen thưởng đột xuất học sinh có giải thưởng, thành tích xuất sắc hoặc năng lực học nổi trội trong năm học.

Hình thức tuyển sinh

Mời quý phụ huynh theo dõi kế hoạch tuyển sinh năm học mới của trường Tiểu học Trương Văn thành quận 9 TẠI ĐÂY.

Những lý do nên lựa chọn trường Tiểu học Trương Văn Thành

Cơ sở vật chất

Hội thi rung chuông vàng bổ ích
Hội thi rung chuông vàng bổ ích

Có thể nói, Tiểu học Trương Văn Thành là một trong những ngôi trường khang trang nhất quận 9. Sân trường rất rộng rãi và thoáng mát, các em có thể thoải mái vui chơi và rèn luyện thể chất. Ngoài ra, toàn bộ sân đều có mái che, giúp cho những giờ sinh hoạt tập thể không còn khó chịu và bất tiện nữa.

Mỗi lớp học đều được bố trí đầy đủ dụng cụ dạy và học. Các em được học cùng bảng tương tác, máy vi tính và ti vi. Những thiết bị này giúp cho giờ học trở nên tràn đầy hứng khởi và cuốn hút hơn. Đây cũng là phương pháp hiện đại mới được rất nhiều nơi ứng dụng để tăng hiệu suất học tập của học sinh.

Bên cạnh đó trường còn có thêm rất nhiều khu riêng biệt để phục vụ các nhu cầu khác nhau. Khu vườn hoa, vườn thú để học sinh tập chăm sóc thực vật, động vật nhỏ, giúp các em nảy sinh tình yêu thương đối với môi trường, tự nhiên. Khu bán trú để học sinh dùng bữa chính buổi trưa và nhận phát đồ ăn phụ vào buổi chiều.

Đội ngũ giáo viên

Đội ngũ giáo viên của trường Tiểu học Trương Văn Thành 100% đều có bằng sư phạm tại trường Cao đẳng, Đại học chính quy. Ngoài ra, các thầy cô cũng thường xuyên được cử đi học hỏi, đào tạo, thi đua với nhau bằng các chuyên đề giáo dục. Kỹ năng giảng dạy luôn không ngừng được trau dồi. Cùng với đó, sự tâm huyết với nghề góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường nói riêng và của khu vực thành phố nói chung.

>>>Tham khảo thêm Trường Tiểu học quận 9 Nguyễn Minh Quang

Trường Tiểu học Trương Văn Thành quả thật chính là một môi trường giáo dục lý tưởng dành cho con em của bạn. Với đầy đủ những ưu điểm tuyệt vời, chắc chắn con bạn sẽ có cơ hội tốt nhất để phát triển toàn diện. Mong rằng gợi ý này sẽ giúp quý phụ huynh nhanh chóng chọn lựa được ngôi trường tiểu học ưng ý cho con mình.

>>> Bên cạnh đó, mời phụ huynh và các con tìm hiểu thêm thông tin về các trường tiểu học khác

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

trai-nghiem-mien-phi3

GIÚP CON MÊ CÔNG NGHỆ  BỎ MÊ GAME 

Your message has been successfully sent

Unable to send.

trai-nghiem-mien-phi3

CHO CON TRẢI NGHIỆM KHÓA HỌC CÔNG NGHỆ CHUẨN MỸ.

Your message has been successfully sent

Unable to send.